Bản cập nhật firmware tháng 3-2023 cho DJI Mavic 3M

Dòng máy bay không người lái DJI Mavic 3 Enterprise đang được cập nhật thêm rất nhiều chức năng mới với bản cập nhật firmware lớn được phát hành cho DJI Mavic 3M trong tháng 3/2023 này.

  • Mavic 3 Enterprise là dòng máy bay không người lái phục vụ nhu cầu thương mại với thiết kế cơ động mới nhất của DJI. Hiện DJI Mavic 3 Enterprise đang có hai phiên bản: Mavic 3E và Mavic 3T (chữ T là viết tắt của Thermal –  biểu thị cảm biến nhiệt).
  • Trong khi Mavic 3E (với module RTK) được thiết kế chủ yếu phục vụ cho các công việc như lập bản đồ và khảo sát, DJI Mavic 3T hướng đến mục tiêu chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, kiểm tra và các nhiệm vụ ban đêm.
  • Gói phần mềm mới có sẵn để tải xuống và cài đặt hiện mang đến chương trình cơ sở máy bay của Mavic 3E/3T lên tới v06.01.06.06, trong khi chương trình cơ sở của bộ điều khiển từ xa hiện có thể được cập nhật lên v02.00.04.07. Đồng thời, Ứng dụng DJI Pilot 2DJI Assistant 2 có thể được cập nhật tương ứng lên v6.1.1.1 và v2.1.7.’

Có gì mới trong bản cập nhật phần mềm tháng 3-2023 cho DJI Mavic 3M?

Dưới đây là ghi chú phát hành đầy đủ từ bản cập nhật chương trình cơ sở DJI Mavic 3 Enterprise mới:

Tính năng “Bay bám địa hình”

Tính năng “bay theo sát địa hình” cho các nhiệm vụ bay đòi hỏi duy trì độ cao nhất định:

– Các tác vụ xác định theo đường tuyến tính và theo quỹ đạo phương xiên thông minh hỗ trợ cả Theo dõi theo thời gian thực và Theo dõi DSM.

– Các tác vụ theo quỹ đạo phương xiên chỉ hỗ trợ DSM Follow.

Tính năng bay vòng quanh

– Thêm tính năng POI. Cho phép máy bay có thể bay vòng quanh và bay quanh PinPoint (điểm được ghim trên bản đồ) để thu thập thông tin đa hướng về mục tiêu.

Bổ sung tính năng tùy chỉnh góc quay của camera

– Bản cập nhật này đã thêm khả năng tùy chỉnh góc máy ảnh cho các tác vụ lập bản đồ cho Mavic 3M. Khi lập kế hoạch tuyến bay, hướng máy bay và góc xoay của gimbal có thể được đặt cho tuyến bay. Điều này rất thuận tiện cho việc kiểm tra các kịch bản cụ thể, chẳng hạn như các tấm pin mặt trời.

– Đã thêm khả năng thực hiện các nhiệm vụ bay trong khi bay để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả các nhiệm vụ bay tại vị trí hiện tại. Nhấn vào biểu tượng đường bay để tạo hoặc chọn nhiệm vụ chuyến bay trên chế độ xem máy ảnh hoặc bản đồ của ứng dụng DJI Pilot 2.

– Đã thêm khả năng đặt “Độ cao cất cánh an toàn” cho các nhiệm vụ bay để cải thiện độ an toàn của chuyến bay. Việc cài đặt thông số này chỉ có hiệu lực khi máy bay thực hiện nhiệm vụ bay trước khi cất cánh. Nếu máy bay thực hiện nhiệm vụ bay trong khi bay thì “độ cao cất cánh an toàn” sẽ không có hiệu lực.

– Tính năng tạo bản đồ hoặc tác vụ thực hiện trong quá trình bay theo quỹ đạo bằng cách chọn một khu vực trong chế độ xem bản đồ được bổ sung cho DJI Mavic 3M. Điều này thuận tiện để tạo lộ trình chuyến bay sau khi đồng bộ hóa khu vực lập bản đồ được lên kế hoạch trên DJI FlightHub 2 với ứng dụng DJI Pilot 2.

Tính năng nhập bản đồ

– Tính năng nhập bản đồ định dạng MBTiles được tải xuống từ Maptiler. Lớp bản đồ có thể được tùy chỉnh trong ứng dụng DJI Pilot 2.

TÍnh năng xuất nhật ký theo module – ứng dụng DJI Pilot 2

– Đã thêm khả năng xuất nhật ký theo các mô-đun khác nhau trong ứng dụng DJI Pilot 2.

– Bổ sung thêm mã hóa cho Chế độ bảo mật mạng trong ứng dụng DJI Pilot 2. Sau khi đặt mật khẩu, người dùng chỉ có thể thay đổi “Chế độ bảo mật mạng” hoặc điều chỉnh cài đặt chức năng sau khi nhập mật khẩu.

– Tối ưu hóa tính năng Theo dõi thời gian thực được tối ưu hóa. Độ cao tối thiểu được điều chỉnh từ 80 m xuống 30 m. Độ cao cho Theo dõi trong thời gian thực được cập nhật thành 30-200 m.

– Lời nhắc cập nhật chương trình cơ sở được tối ưu hóa trong ứng dụng DJI Pilot 2.

Vấn đề máy bay quay về vị trí ban đầu chậm khi kích hoạt RTH

– Đã khắc phục vấn đề máy bay quay trở lại quá chậm nếu RTH được kích hoạt từ khoảng cách ngắn.

– Đã khắc phục sự cố độ cao RTH không cập nhật kịp thời trên ứng dụng DJI Pilot 2.

– Đã khắc phục sự cố hiếm khi máy bay bị rung khi hướng máy bay được điều chỉnh trong khi bay thủ công.

– Đã thêm khả năng điều chỉnh các thông số đo nhiệt độ hồng ngoại cho cho Mavic 3T, chẳng hạn như độ phát xạ của đối tượng và khoảng cách đo nhiệt độ.

Khởi động lại máy bay và bộ điều khiển từ xa sau khi cập nhật hoàn tất. Nếu cập nhật không thành công, hãy khởi động lại máy bay, bộ điều khiển từ xa và DJI Pilot 2 hoặc DJI Assistant 2 (Dòng Enterprise) rồi thử lại. 

Ngoài ra, hãy đảm bảo phần mềm của máy bay và bộ điều khiển từ xa cũng như DJI Pilot 2 đều có phiên bản mới nhất. Nếu không, trong quá trình sử dụng có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xung đột trong phần mềm và phần cứng.

Nguồn tham khảo: DroneDJ

Tin Tức Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button