Giải pháp mới của DJI giúp drone tìm kiếm người mất tích nhanh hơn

Một công ty đình đám khởi nghiệp  về công nghệ mới đây đã cho ra mắt trang bị giải pháp mới cho drone giúp chúng có thể xác định vị trí người mất trong vòng 30 phút ở phạm vi bán kính 30 mét.

Tập đoàn Flyhound có trụ sở tại New York, vừa hoàn thành chương trình sáng tạo NEC X, cho biết họ đã phát triển một mô-đun có thể gắn vào máy bay không người lái phục vụ các nhu cầu doanh nghiệp hay công vụ sử dụng tín hiệu vô tuyến để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm những người mất tích.

Công nghệ được cấp bằng sáng chế, được phát triển tại Phòng thí nghiệm NEC Châu Âu, hoạt động bằng cách tạo tam giác tín hiệu di động từ thiết bị di động của những người đi bộ đường dài bị lạc hoặc nạn nhân trong những vùng bị thiên tai.

Tuy nhiên, các thuật toán khu vực hóa tiên tiến của công nghệ này không yêu cầu tín hiệu mạng di động đang hoạt động, nghĩa là giải pháp này cũng có thể được sử dụng ở các khu vực xa xôi hoặc thảm họa nơi cơ sở hạ tầng mạng di động không khả dụng hoặc đã bị vô hiệu hóa. Ngoài ra, dịch vụ của Flyhound có thể giúp theo dõi các tài nguyên liên quan trong môi trường đầy nhiều nguy hiểm.

Giải pháp tương thích với dòng máy bay không người lái DJI PhantomMatrice, nó cho phép hiển thị vị trí của một người trên bản đồ kỹ thuật số của khu vực tìm kiếm theo thời gian thực. Nó cũng khắc phục những hạn chế về nhiệt độ của máy ảnh ảnh nhiệt. Như vậy, những người trong đội phản ứng nhanh có mặt tại hiện trường có thể xác định vị trí của những người mất tích “nhanh hơn 100 lần” so với các phương pháp tìm kiếm và cứu hộ hiện tại.

Công ty khởi nghiệp cũng giải thích rằng những người trong đội phản ứng nhanh cũng có thể sử dụng giải pháp của họ để xác định các tạo phẩm kênh được tạo ra bởi các môi trường lan truyền khác nhau, chẳng hạn như đống đổ nát do động đất, nước lũ hoặc tuyết rơi dày đặc. Khả năng này tăng cường hơn nữa việc phát hiện vị trí của nạn nhân thiên tai hoặc người mất tích.

Hơn nữa, Flyhound tích hợp liền mạch vào các nền tảng quản lý sự cố và máy bay không người lái, giúp các cơ quan dễ dàng triển khai công nghệ nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của họ. Dưới đây là hình ảnh mô phỏng giao diện:

Cũng cần nhấn mạnh rằng, Flyhound đã hoàn thành một số tài liệu minh chứng về các tình huống giả định đã được kiểm chứng với các cơ quan an toàn công cộng để xác nhận tính phù hợp của sản phẩm với thị trường, Shige Ihara, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của NEC X, cho biết:

An toàn công cộng và ứng phó thảm họa là những công việc cần nhiều nguồn lực. Những người phản ứng đầu tiên thường cần thêm nhân lực – công nghệ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cuộc sống sẽ luôn được yêu cầu.

Corey Hoefling, một lính cứu hỏa tại Sở cứu hỏa Carlstadt của New Jersey, cho biết thêm:

Từ quan điểm của đơn vị cứu hộ, việc có thể tìm ra vị trí của điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp là cực kỳ có giá trị. Điện thoại di động là thứ mà mọi người luôn mang theo bên mình, vì vậy nếu chúng ta cần tìm ai đó trong trường hợp khẩn cấp, đây là công cụ có thể giúp chúng ta tiếp cận họ nhanh hơn và cuối cùng giúp cứu sống nhiều người.Mặc dù hỗ trợ nền tảng cho Flyhound chỉ giới hạn ở các máy bay không người lái DJI Phantom, DJI Matrice, Phy Sci Instant Eye và Yuneec Typhoon ở thời điểm hiện tại, nhưng việc tích hợp ứng dụng này với các mẫu drone của Skydio, BRINC và Parrot sẽ sớm được triển khai như dự kiến. Quý vị và các bạn có thể đăng ký để được tiếp cận sớm với công nghệ tại đây.

Nội dung khác có liên quan: Hướng dẫn tăng cường khả năng xác định vị trí người mất tích của máy bay không người lái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button