Tăng cường khả năng xác định vị trí người mất tích của máy bay không người lái với những chỉ dẫn sau

Máy bay không người lái trang bị camera là một giải pháp hữu hiệu trong việc tìm kiếm những người mất tích vì chúng có thể quét một khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, liệu quý vị và các bạn có biết một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng của máy bay không người lái trang bị camera ảnh nhiệt trong nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ (SAR) không? Cùng Tokyo Camera tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng phát hiện và cứu hộ (SAR) của máy bay không người lái trong bài viết này.

Drone hỗ trợ xác định vị trí người bị nạn, giúp đội tìm kiếm giúp ngắn thời gian xác định vị trí
Drone hỗ trợ xác định vị trí người bị nạn, giúp đội tìm kiếm giúp ngắn thời gian xác định vị trí

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng của drone. Khi máy bay lên một độ cao quá cao, đồng nghĩa với việc người mất tích sẽ hiển thị nhỏ hơn một pixel trên màn hình hiển thị của bộ điều khiển hay thiết bị hiển thị. Vì vậy, ta không thể phát hiện ra ngay cả khi ta đang quan sát trực tiếp ở vị trí của họ. Các yếu tố khác bao gồm: vị trí gimbal của camera trên flycam (gimbal đang nghiêng hay từ trên xuống). Ngoài ra, còn các yếu tố khác như việc người mất tích sẽ di chuyển, đứng, đi hay nằm.

Đối với người mới sử dụng máy bay không người lái trong các nhiệm vụ SAR, việc biết cách tận dụng các yếu tố khác nhau này để đạt được kết quả tốt nhất có thể không rõ ràng. Nhưng sau sáu năm nghiên cứu sâu rộng về tìm kiếm người mất tích, công ty an toàn công SkyBound Rescuer có thể gợi ý cho bạn biết độ cao bay tối ưu của máy bay không người lái ngay sau khi bạn trả lời ba câu hỏi đơn giản.

SkyBound Rescuer hiện đã hợp tác với gã khổng lồ máy bay không người lái DJI để ra mắt Hướng dẫn độ cao Drone trong tìm kiếm cứu nạn (SAR). Đó là một cuộc khảo sát trực tuyến ngắn có thể trao quyền cho cảnh sát và những người đội phản ứng nhanh để xác định vị trí những người mất tích tốt hơn.

Hoàn thành khảo sát như một phần của quá trình kiểm tra trước chuyến bay và bạn sẽ thu được được các hình ảnh hiển thị từ cả máy ảnh trực quan và máy ảnh nhiệt. Điều này sẽ cho phép bạn “hiệu chỉnh” tầm quan sát của mình về hình ảnh của một người mất tích trên màn hình ở độ cao đã chọn, góc gimbal máy ảnh và vị trí cơ thể có khả năng xảy ra.

Theo DJI, Hướng dẫn độ cao cho Drone trong phục vụ tìm kiếm cứu nạn (SAR) cũng sẽ tạo hướng dẫn dựa trên các câu trả lời khảo sát, để tư vấn cho người điều khiển máy bay không người lái về việc liệu các tham số đã chọn có tối ưu hay không.

Như Gemma Alcock, người sáng lập và Giám đốc điều hành của SkyBound Rescuer, giải thích:

Chúng tôi biết rằng thời gian là một yếu tố quan trọng trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn (SAR), vì vậy các quyết định phức tạp cần được đưa ra một cách nhanh chóng nhưng đảm bảo tính chính xác. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng độ cao là một điểm tham chiếu quan trọng, một khi được tối ưu hóa để trở nên chính xác hơn, sẽ có tác động tích cực lớn đến kết quả các cuộc giải cứu thành công.

Mọi người trong nhóm nghiên cứu của SkyBound Rescuer và DJI, những người đang làm việc trong quá trình hướng dẫn độ cao này, rất vui mừng khi cảnh sát và các phi công máy bay không người lái SAR bắt đầu sử dụng nó và cứu sống hàng nghìn người khác.Quý vị và các bạn có thể truy cập và tham khảo hướng dẫn tại đây.

Nội dung liên quan: Giải pháp mới của DJI giúp drone tìm kiếm người mất tích nhanh hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button