Review DJI Inspire 3 – drone phục vụ điện ảnh chuyên nghiệp mới nhất từ DJI 

Mục Lục

Tokyo Camera sẽ review DJI Inspire 3, đánh giá chuyên sâu dựa trên những tính năng về máy bay không người lái phục vụ làm phim và điện ảnh chuyên nghiệp của nhà DJI. Tìm hiểu về các tính năng chính của DJI Inspire 3, bao gồm máy ảnh trang bị gimbal – gimbal camera DJI Zenmuse X9-8K Air mạnh mẽ và cách DJI Inspire 3 hỗ trợ quy trình làm phim trên không chuyên nghiệp.

Tóm tắt đánh giá tổng quan về DJI inspire 3

 • DJI Inspire 3 được trang bị tích hợp camera gimbal X9-8K Air mới, với khả năng quay video lên đến 8K/75fps hoặc 4K/120fps;
 • ISO gốc kép (dual-native ISO), điểm ảnh dải động lên tới hơn 14 điểm stop Waypoint Pro cho các cảnh quay tự độngcó thể lặp lại (repeatable shots) để làm phim trên không hợp lý hóa;
 • Tương thích với nhiều loại ống kính, tương thích với những loại ống kính sử dụng ngàm DL tiêu cự 18mm F2.8 ASPH (thấu kính phi cầu) mới;
 • Định vị RTK mức độ chính xác cấp độ centimet để có độ ổn định chuyến bay tốt hơn và các tính năng an toàn nâng cao, bao gồm cảm biến chướng ngại vật đa hướng và camera FPV tầm nhìn ban đêm siêu rộng;
 • Thời gian bay lên tới 28 phútcó thể thay nóng pin (hot-swap) duy trì quá trình tác nghiệp liên tục;
 • Tương thích với Bộ điều khiển DJ RC Plus và khả năng điều khiển kép được nâng cấp.
 • DJI Inspire 3 đã ra mắt – là một trọng những chiếc máy bay không người lái có trang bị camera 8K này sẽ tăng thêm khả năng cho các nhà làm phim cấp độ chuyên nghiệp.

Được đóng gói với một bộ tính năng nâng cấp trên người tiền nhiệm nổi tiếng của nó, Inspire 2, DJI Inspire 3 mới cung cấp các khả năng mới thú vị cho các nhà sản xuất phim và sản xuất truyền hình hàng đầu. Mời quý và các bạn tham khảo  chuyên sâu của chúng tôi để tìm hiểu xem DJI Inspire 3 so với DJI Inspire 2 như thế nào.

Review tổng quan về những tính năng nổi bật của DJI Inspire 3
Review tổng quan về những tính năng nổi bật của DJI Inspire 3

Bộ tính năng phong phú và đa dạng hỗ trợ các nhà làm phim chuyên nghiệp

Hiện nay các tính năng của DJI Inspire 3 cũng vô cùng phong phú. Dưới đây là danh sách hiển thị một số khả năng tiêu đề – thể hiện rõ trong những tính năng hỗ trợ quay phim từ trên không

 • Cảm biến 8K full-frame tùy chỉnh: Giới thiệu máy ảnh tích hợp gimbal X9-8K Air mới, với độ phân giải video tối đa là 8192 x 4320độ phân giải ảnh tối đa là 8192 x 5456.
 • Quay video chất lượng lên tới 8K/75fps hoặc 4K/120fps.
 • CinemaDNG & ProRes RAW codec. Bản quyền được cấp phép riêng.
 • Sử dụng hệ ống kính ngàm DL: ống kính ngàm DL tiêu cự 18 mm F2.8 ASPH mới hoặc sử dụng các ống kính DL 24 mm, DL 35 mm hoặc DL 50 mm đã tương thích với Inspire 2. Một ống kính chụp ảnh xa mới sẽ được phát hành vào một thời gian sau đó.
 • ISO gốc kép, số lượng điểm ảnh dải rộng lên tới 14+ stops, đồng bộ timecode theo thời gian thực với các camera khác và Hệ màu DJI Cinema để duy trì độ chân thực của màu sắc.
 • Ghi lại các cảnh quay tự độngcó thể lặp lại lộ trình bay thông qua Waypoint Pro, với các Có thể lặp lại lộ trình bay, 3D DollySpotlight Pro.
 • Trang bị thẻ nhớ DJI PROSSD dung lượng lên tới 1TB có thể tháo rời.
 • Tăng cường an toàn: Camera FPV trang bị kính nhìn đêm và góc quay siêu rộng (Ultra-Wide Range FOV) và hệ thống cảm biến đa hướng.
 • Định vị RTK ở chính xác cấp độ centimet để định hướng chuyến bay ổn định và đáng tin cậy hơn.
 • Kéo dài thời gian bay tối đa lên 28 phút và khả năng thay nóng pin (hot-swap).
 • Khả năng tương thích với DJI RC Plus: Có màn hình 7 inch, độ sáng cao 1.200 nit, tính năng hoán đổi pin nóng, thời gian sử dụng lên đến sáu giờ (với pin tăng cường) và giao diện ứng dụng DJI Pilot 2 phù hợp với việc làm phim trên không.
 • Truyền video điện ảnh chuyên nghiệp DJI O3 Pro: Truyền 1080p/60fpstốc độ tối đa 8km (CE) ở chế độ điều khiển đơn; 6,4km (CE) ở chế độ điều khiển kép; và hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu trực tiếp 4K/30fps để theo dõi và phát trực tiếp UHD.
 • Khả năng điều khiển kép được nâng cấp: Hai bộ điều khiển từ xa có thể nhận nguồn cấp dữ liệu trực tiếp (phát video) một cách độc lập và hỗ trợ rơle điều khiển.

Hãy tiếp tục đọc bài đánh giá này để có cái nhìn sâu hơn về DJI Inspire 3.

Camera của DJI Inspire 3 – DJI Zenmuse X9-8K Air

Sức mạnh của DJI Inspire 3 nằm ở máy ảnh chính của nó và Zenmuse X9-8K Air ấn tượng kết hợp với một bộ phụ kiện ống kínhphụ kiện đi kèm cực kỳ ấn tượng.

Máy ảnh trang bị gimbal tích hợp ba trục sử dụng cảm biến full-frame và vật liệu chế tạo đặc biệt giúp tổng thể camera gimbal có trọng lượng nhẹ nhất từ trước đến nay của DJI đã được chế tạo tùy chỉnh cho Inspire 3 để nâng cao khả năng làm phim trên không.

Review DJI Inspire 3 drone – với camera DJI Zenmuse X9-8K Air.

Bộ xử lý CineCore 3.0 And hỗ trợ khả năng chụp ảnh 8K

Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhà làm phim hàng đầu, trang bị cảm biến hỗ trợ quay phim chất lượng 8K được thiết kế đặc biệt, kèm hệ thống xử lý hình ảnh mới nhất của DJI, CineCore 3.0 và hỗ trợ ghi video tích hợp định dạng CinemaDNG lên đến 8K/25 khung hình/giây và video Apple ProRes RAW chất lượng 8K/75 khung hình/giây.

Bản quyền định dạng CinemaDNG và Apple ProRes được cung cấp riêng.

Kết quả thật đáng ngạc nhiên: Inspire 3 cung cấp khả năng thực hiện những cảnh quay có độ phân giải cực cao với độ rõ nét đến kinh ngạc.

X9-8K cũng có chế độ S&Q. Điều này hỗ trợ ghi video nội bộ RAW ProRes 4K/120fps toàn khung hình mà không cần cắt xén (crop khung hình), cung cấp nhiều tùy chọn sáng tạo hơn trong phòng chỉnh sửa.

Dual-Native ISO – ISO gốc kép

X9-8K Air hỗ trợ ISO gốc kép, cho phép drone ghi lại hình ảnh với mức độ chi tiết cao độ nhiễu sáng ở mức tối thiểu. Ngay cả trong những cảnh quay ở khu vực thành phố hoặc bãi biểnánh sáng yếu. Những khả năng này đặt nó ngang hàng với các máy quay phim chuyên nghiệp trên mặt đất sử dụng gimbal hỗ trợ làm film chuyên nghiệp như DJI Ronin 4D.

Ở tốc độ khung hình 30 khung hình/giây trở xuống, DJI Zenmuse X9-8K Air đáp ứng những tiêu chuẩn:

 • EI 800/4000, hỗ trợ tốc độ 24 khung hình/giây thường được sử dụng trong sản xuất phim
 • 25 khung hình/giây thường được sử dụng trong sản xuất video thương mại và truyền hình.
 • Ở tốc độ trên 30 khung hình/giây, có thể sử dụng EI 320/1600.
DJI Inspire 3 – 14+ điểm ảnh dải rộng

14+ điểm ảnh dải rộng

X9-8K Air có khả năng lấy nét với số lượng điểm ảnh dải động – hơn 14 điểm stop, cho phép máy ảnh có thể ghi lại các chi tiết vùng sáng và vùng tối phong phú. Đặc biệt, trong các tình huống ánh sáng phức tạp như bình minh và hoàng hôn.

Điểm ảnh dải động cao mang lại nhiều khả năng hơn cho việc chỉnh sửa hậu kỳ, giữ lại màu sắc chân thực ngay cả sau khi điều chỉnh độ phơi sáng đáng kể.

Hệ thống màu điện ảnh DJI (DCCS)

X9-8K Air được hưởng lợi từ Hệ thống màu điện ảnh DJI, cho phép nó giữ được màu sắc chân thực: Cho dù đó là bối cảnh tự nhiên hay cảnh quan trong môi trường đô thị hay ghi lại chính xác tông màu da trong các môi trường và điều kiện ánh sáng khác nhau.

Để hỗ trợ quy trình sản xuất phim, Hệ thống màu điện ảnh DJI (DCCS) đảm bảo khớp màu giữa X9-8K Air và hệ thống gimbal máy quay phim trên mặt đất, chẳng hạn như Ronin-4D. Đây là một lợi thế vì nó mang lại phong cách màu sắc nhất quán từ trên không đến dưới đất để hỗ trợ quy trình công việc chỉnh sửa hậu kỳ.

Lưu ý đến quy trình chỉnh sửa trong quá trình tác nghiệp, hãy sử dụng cổng 3,5 mm của DJI Inspire 3 để đồng bộ timecode giữa thiết bị trên không và trên mặt đất. Điều này giúp đồng bộ hóa quá trình chỉnh sửa, đặc biệt là khi xử lý các cảnh quay từ nhiều camera.

Khả năng tương thích với với những ống kính của camera Zenmuse X9-8K trên không

Camera DJI Zenmuse X9-8K nổi bật với khả năng tương thích hệ sinh thái ống kính chất lượng và toàn diện, cho phép tạo nội dung linh hoạt và đẳng cấp nhất.

Một trong những bổ sung mới trong buổi ra mắt DJI Inspire 3 là ống kính góc siêu rộng với full-frame DL 18 mm F2.8 mới.

Được thiết kế đặc biệt cho quay phim trên không và với DFOV toàn khung hình100°, nó rất hữu ích khi chụp các đối tượng và khung cảnh lớn.

Được thiết kế với độ sắc nét cao và quang sai màu được kiểm soát tốt, ống kính này cho phép người dùng ghi lại hình ảnh 8K với các chi tiết phong phú hơn và màu sắc chân thực như mắt người nhìn thấy.

Các hệ ống kính với dải tiêu cự và khẩu độ khác 

X9-8K Air cũng có thể tích hợp với các lựa chọn ống kính full-frame DL 24/35/50 mm F2.8 (ống kính ngàm DL full-frame tiêu cự 24/35/50 mm và khẩu độ F2.8) vốn đã tương thích với máy ảnh X7 của Inspire 2 trước đây đã sử dụng.

Chú ý:

Tất cả các ống kính trên đang được bán riêng biệt (không kèm trong bộ sản phẩm)

Một ống kính tele mới cũng được DJI lên kế hoạch phát hành trong thời gian sắp tới.

Hỗ trợ sáng tạo nội dung tự động

DJI Inspire 3 đã được thiết kế để hợp lý hóa và đơn giản hóa việc ghi lại nội dung trên không cao cấp nhất.

Và thông qua Waypoint Pro, người vận hành có thể tận dụng lộ trình bay và lập kế hoạch quay chụp để tự động hóa các hoạt động cụ thể thông qua các Chế độ lặp lại lộ trình (Repeatable Routes) và Chế độ 3D Dolly.

Chế độ lặp lại lộ trình – Repeatable Routes

Khi sử dụng Tính năng Lặp lại lộ trình bay, máy bay sẽ tự động bay trên cùng một lộ trình và duy trì tất cả các thông số được đặt trước như:
– độ cao,
– tốc độ,
– góc gimbal và cài đặt camera.

Việc lặp lại cùng một nhiệm vụ chuyến bay cho phép các nhà quay phim dễ dàng thực hiện các cảnh khó một lần hoặc bay vào các thời điểm khác nhau ở cùng một địa điểm để dễ dàng tạo ra các khung thời gian dài ghi lại các chuyển đổi như ngày sang đêm hoặc mùa này sang mùa khác.

3D Dolly

3D Dolly có thể mô phỏng cần trục, cáp quay hoặc dolly – nhưng với các tính năng bổ sung.

Sau khi thiết lập lộ trình bay, các nhà làm phim có thể điều khiển bay thủ công di chuyển qua lại dọc theo lộ trình đã thiết lập. Đồng thời điều chỉnh các thông số như tốc độ, góc gimbal, v.v. theo nhu cầu của cảnh quay.

Điều này làm cho các chuyển động phức tạp với camera ở cấp độ điện ảnh chuyên nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời có thể góp phần cải thiện hiệu ứng hình ảnh.

Tính năng Spotlight Pro

Spotlight Pro cung cấp cho những người sáng tạo độc lập nhiều khả năng chụp hơn – hỗ trợ nhận dạng và khóa chủ thể tự động đối với người, phương tiện và thuyền.

Spotlight Pro của DJI Inspire 3 – được nâng cấp từ phiên bản trên DJI Inspire 2 – có hai chế độ: Dõi Theo (Follow Mode)Tự Do (Free Mode).

 • Chế độ dõi theo (Follow Mode): Chế độ dõi theo có nghĩa là máy bay và camera gimbal hướng về cùng một hướng và vẫn khóa đối tượng. Điều này có nghĩa là phi công có thể chụp ảnh theo quỹ đạo vòng tròn mà không cần phải điều chỉnh khung thủ công.
 • Chế độ tự do (Free Mode): Chế độ tự do cho phép các nhà làm phim thực hiện các chuyển động máy ảnh phức tạp dễ dàng hơn. Bằng cách sử dụng gimbal xoay 360° của DJI Inspire 3, máy ảnh gimbal có thể khóa ở một đối tượng, trong khi phi công một mình sử dụng máy ảnh FPV của máy bay không người lái để kiểm tra môi trường xung quanh và kiểm soát đường bay nhanh hơn.
Tính năng Spotlight Pro trên DJi inspire 3

DJI Inspire 3: Thiết Kế Và Hiệu Suất Hoạt Động

DJI Inspire 3 là máy bay không người lái có camera phục vụ các nhà làm phim chuyên nghiệp. Áp dụng thiết kế mới linh hoạt, cân nhắc đầy đủ tính khí động học để giảm lực cản không khí lên thân máy bay trong quá trình vận hành.

Thật vậy, thân máy nhẹ, tích hợp của Inspire 3 đã được thiết kế để cải thiện đáng kể khả năng cơ động và kiểm soát trong quá trình bay.

Tốc độ và khả năng cơ động

Đối với một loại máy bay không người lái có camera lớn hơn – nặng 4,31kg – Inspire 3 là sự kết hợp tuyệt vời giữa tốc độ, sự linh hoạt và khả năng cơ động.

Inspire 3 có thể đạt tốc độ tối đa 58,4 dặm/giờ, trong khi tốc độ bổ nhào tối đa đã tăng lên 10 m/s (Inspire 2 là 9 m/s) và tốc độ bay lên/hạ xuống theo phương thẳng đứng đã tăng lên 8 m/s (so với 6 m/s và 4 m/s trên Inspire 2).

Thời lượng pin sử dụng

Máy bay không người lái DJI Inspire 3 có thời gian bay tối đa là 28 phút – sử dụng hệ thống pin kép TB51 mới.

Được thiết kế với công nghệ pin hóa học mới nhất, pin TB51 nhỏ hơn, nhẹ hơn, tương thích hơn và điện áp cao hơn so với pin TB50 của DJI Inspire 2.

Hub sạc pin mới có thể chứa tối đa 8 pin cùng một lúc. Ở chế độ sạc Nhanh, Bộ sạc có thể sạc 2 pin lên 90% chỉ trong 35 phúttrong 160 phút có thể sạc tám pin lên 100%. Cổng USB-C 65W đi kèm cũng có thể được sử dụng để sạc bộ điều khiển RC Plus của Inspire 3. Thông tin thêm về RC này sau này.

Và đối với nhu cầu thực hiện những chuyến bay với tần suất liên tục, người điều khiển và các nhà làm phim chuyên nghiệp có thể hưởng lợi từ khả năng hoán đổi nóng pin (hot-swap) của drone phục vụ làm phim chuyên nghiệp DJI Inspire 3.

Tất cả khả năng trên giúp cho Inspire 3 hoạt động lâu hơn và giúp các nhà làm phim thu được nhiều cảnh quay hơn trong một ngày quay.

Khả năng hoạt động trong điều kiện môi trường của DJI Inspire 3

DJI Inspire 3 đã được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện thời tiết linh hoạt, giúp các nhà làm phim ghi lại nhiều nội dung đa dạng.

Máy bay không người lái xử lý nhiệt độ từ -20°C đến 40°C.

Một điểm cần lưu ý, nếu nhiệt độ của pin thấp hơn 18°C, pin sẽ kích hoạt chức năng tự động sưởi, duy trì hiệu suất chuyến bay đầy đủ ngay cả ở những địa điểm có nhiệt độ thấp tới -20°C (-4° F).

Inspire 3 đủ chắc chắn để có thể xử lý và chống chọi trước tốc độ gió 12m/giây khi cất cánh/hạ cánh và 14m/giây trong khi bay, trong khi cánh quạt ở độ cao lớn khả dụng khi bay ở độ cao hơn 3.000m.

Thẻ nhớ và bộ nhớ lưu trữ

Khe cắm thẻ lưu trữ được tích hợp trong khung máy bay.

DJI Inspire 3 đi kèm với thẻ nhớ SSD của DJI với dung lượng 1 TB – DJI PROSSD 1TB, có thể tháo rời và hỗ trợ tốc độ đọc tối đa 900Mbps và tốc độ ghi 1100Mbps (được đo bằng cáp dữ liệu USB-C đến USB-C đi kèm trên Apple MacBook Pro 2021) và cảnh quay có thể được đọc trực tiếp trên máy tính thông qua cáp USB-C sang USB-C được cung cấp mà không cần đầu đọc thẻ.

Review DJi Inspire 3 - PROSSD tích hợp dung lượng 1TB - Tokyo Camera

Cấu hình

Inspire 3 kế thừa cấu hình có thể biến đổi cổ điển vốn là đặc trưng của dòng drone DJI Inspire, Điểm đáng chú ý, DJI Inspire 3 sử dụng thiết kế hoàn toàn mới hỗ trợ cấu trúc xoay 360° Pan và Tilt Boost.

Khi thiết bị máy bay hạ cánh, gimbal hỗ trợ quay phim ở góc hướng lên 80° (không có chướng ngại vật), cho phép các nhà quay phim ghi lại được những cảnh quay sáng tạo và độc đáo.

Cánh có thể gập lại

DJI Inspire 3 có trang bị các cánh quạt nhả nhanh (có thể tháo nhanh), các cánh này cũng có thể gập lại, dễ dàng cất giữ và không cần phải lắp đặt lại trước mỗi chuyến bay.

Hệ thống bay chính xác với tính năng RTK (Real-Time Kinematic)

Một tính năng hữu ích được giới thiệu trên DJI Inspire 3 là tích hợp RTK độ chính xác cao: Một công nghệ được tìm thấy trên các dòng máy bay không người lái khảo sát của DJI để mang lại độ chính xác ở mức centimet. Có thể tìm thấy tương tự trên các dòng drone phục vụ doanh nghiệp như DJI Mavic 3 Enterprise (trang bị module RTK)

Về tính năng RTK trên DJI Inspire 3

Tính năng RTK này trên DJI Inspire 3 giúp bay ổn định hơn và lập kế hoạch lộ trình chuyến bay chính xác hơn – đặc biệt là so với định vị ngang mét truyền thống (traditional metre-level positioning) được hỗ trợ bởi Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS – viết tắt của Global Navigation Satellite Systems).

Ăng-ten RTK trên DJI Inspire 3

Ăng-ten RTK được tích hợp vào khung máy bay và bằng cách kích hoạt mạng RTK hoặc thiết lập Trạm phát sóng di động D-RTK 2 – được bán riêng – người dùng có thể đạt được vị trí có độ chính xác cao mà không cần lắp thêm bất kỳ mô-đun nào trên thân máy bay như DJI Mavic 3 Enterprise.

Đối với khả năng ghi hình, sự khác biệt giữa Mạng tùy chỉnh RTK và trạm gốc D-RTK 2 là:

 • RTK mạng tùy chỉnh (Custom Network RTK): Sử dụng RTK mạng tùy chỉnh trực tiếp trong các khu vực có RTK. Chỉ cần kích hoạt truy cập kết nối internet trên DJI RC Plus đồng thời kết nối với máy chủ NTRIP để cho phép Inspire 3 nhận dữ liệu toàn diện để tăng cường tốc độ định vị nhanh và chính xác.
 • Trạm phát sóng RTK Base Station: Trong môi trường không có vùng phủ sóng mạng RTK, chức năng RTK có thể được sử dụng bằng cách thiết lập Trạm phát sóng di động D-RTK 2. Sau đó, DJI Inspire 3 có thể nhận dữ liệu toàn diện từ trạm phát sóng di động để định vị chính xác vị trí.

Cũng cần lưu ý rằng, khi tắt tín hiệu RTK, DJI Inspire 3 sử dụng định vị GNSS theo mặc định.

RTK đặc biệt có lợi khi được sử dụng cùng với tính năng Waypoint Pro mới. RTK giúp hoàn thành các cảnh quay lặp đi lặp lại mà trước đây cần có hệ thống cáp hoặc cần trục đỡ camera.

Định vị RTK cũng hỗ trợ cho phép người điều khiển bay drone qua các đường và vượt qua các chướng ngại vật mà trước đây không thể làm được.

Hệ thống điều khiển của DJI Inspire 3

Điều khiển DJI Inspire 3 bằng bộ điều khiển từ xa DJI RC Plus, lần đầu tiên được giới thiệu cùng với sự ra mắt của dòng drone DJI M30 (Matrice 30).

Bộ điều khiển DJI RC Plus lý tưởng cho các nhà làm phim, mang lại trải nghiệm xem nâng cao – đặc biệt là trong môi trường ngoài trời – nhờ màn hình tích hợp kích thước lớn lên tới 7 inch với độ sáng 1.200 nit (thoải mái nhìn dưới ánh sáng mặt trời).

DJI RC Plus có những ưu điểm như thời lượng pin hoạt động chỉ hơn ba giờ (khoảng 3.3 giờ với pin tích hợp sẵn) trên Bộ điều khiển và kéo dài thời gian này lên gấp đôi lên tới sáu giờ (với pin WB37 tăng cường). Bộ điều khiển cũng hỗ trợ chức năng trao đổi nóng.

Review DJi Inspire 3 - Bộ điều khiển DJi RC Plus - DJi Inspire 3
Bộ điều khiển DJi RC Plus – DJi Inspire 3

Bộ điều khiển tiện nghi, thoải mái hơn để tác nghiệp lâu hơn

Cũng cần lưu ý đến sự tiện nghi và thoải mái khi sử dụng bộ điều khiển, bộ điều khiển đi kèm với dây đeo và hỗ trợ thắt lưng để mang lại cảm giác sử dụng thoải mái hơn cho các nhà làm phim và người điều khiển drone trong thời gian dài.

Bộ điều khiển DJI RC Plus cũng được trang bị cổng kết nối HDMI (cổng xuất dữ liệu ra – output),
Một số nút điều khiển, nút xoay ở mặt phía trước, phía sau và phía trên giúp người dùng có thể thao tác nhanh và trực quan nhất.

Ngoài ra, chức năng của các nút cũng có thể được tùy chỉnh sao cho phù hợp với thói quen của người dùng và mang lại trải nghiệm thoải mái hơn.

Ứng dụng DJI Pilot 2 mới

Người dùng hiện đã được nâng cấp, sử dụng ứng dụng DJI Pilot 2 mới, được xây dựng riêng cho Inspire 3.

Ngoài giao diện điều khiển chuyến bay giống như truyền thống, giao diện điều khiển và giám sát phục vụ nhà làm phim cấp độ chuyên nghiệp đã được thêm vào để phù hợp với những nhu cầu của các nhà làm phim chuyên nghiệp, cùng với khả năng kiểm tra thông tin và thông số liên quan như:

– Độ phơi sáng của máy ảnh, 

– Thông số thiết lập để quay video, 

– Độ dài tiêu cự ống kính máy ảnh và góc quay gimbal.

Tăng cường tính năng điều khiển song song 

DJI Inspire 3 cung cấp khả năng điều khiển kép và chức năng này đã được nâng cấp đáng kể so với DJI Inspire 2.

Hai bộ điều khiển từ xa có thể nhận tín hiệu trực tiếp và điều khiển drone một cách độc lập, do đó, phi công và người điều khiển gimbal có thể ở các vị trí khác nhau trên phim trường mà vẫn thoải mái điều khiển và kiểm soát quá trình tác nghiệp của drone.

Review DJi Inspire 3 - Điều khiển song song
Điều khiển song song – DJI Inspire 3

Điểm cải thiện trên DJI Inspire 3 trong quá trình vận hành

DJI Inspire 3 phá vỡ giới hạn so với Inspire 2 trong việc ràng buộc các liên kết điều khiển chính và phụ. Nếu phi công điều khiển chính mất tín hiệu máy bay, người điều khiển camera gimbal giờ đây có thể điều khiển máy bay để trở về vị trí ban đầu hoặc tiến hành hạ cánh trực tiếp một cách an toàn.

Về công nghệ truyền sóng DJI O3 Pro trên DJI Inspire 3

DJI Inspire 3 được trang bị công nghệ truyền tín hiệu video O3 Pro: Hệ thống truyền video cấp độ điện ảnh mới nhất của DJI.

Đây là một bước tiến quan trọng trên DJI Inspire 3 so với hệ thống truyền video Lightbridge của DJI Inspire 2, mang lại khoảng cách truyền, độ trễ và độ ổn định tổng thể được nâng cao.

Thực tế, DJI O3 Pro, có khả năng:

 • Khoảng cách truyền tối đa 8km (CE) ở chế độ điều khiển đơn.
 • Khoảng cách truyền tối đa 6,4km (CE) ở chế độ điều khiển kép.
 • Camera Gimbal và camera FPV hỗ trợ truyền dữ liệu video trực tiếp chất lượng hình ảnh 1080p/60fps và độ trễ tín hiệu (delay) cực thấp 90 ms.

Và lần đầu tiên, video chất lượng 4K/30fps cũng được hỗ trợ với khoảng cách truyền tối đa 5km để đáp ứng nhu cầu xem chất lượng UHD và phát trực tiếp trên phim trường.

Hệ thống an toàn mạnh mẽ

An toàn là thành phần cốt lõi trong DNA của DJI Inspire 3.

Do đó, máy bay không người lái có một bộ tính năng an toàn, chẳng hạn như hệ thống cảm biến đa hướng với 9 cảm biến xung quanh, ăng-ten kép định hướng và camera FPV hỗ trợ nhìn ban đêm với trường nhìn siêu rộng (super wide-range FOV). Điều đó có nghĩa là một máy bay không người lái có kích thước như Inspire 3 có thể bay an toàn trong không gian chật hẹp ở đô thị.

Review DJI Inspire 3 drone trang bị 9 cảm biến, tạo ra vùng cảm biến cảnh báo xung quanh máy bay

Hệ thống cảm biến đa hướng

DJI Inspire 3 có chín cảm biến (ở các vị trí khác nhau), tạo thành hệ thống cảm biến đa hướng có thể phát hiện chướng ngại vật, các vật thể khác xung quanh uy hiếp an toàn bay của drone từ mọi hướng.

Camera mắt cá (Fisheye Camera)

Lần đầu tiên, dòng DJI Inspire 3 được trang bị camera dạng mắt cá trên mỗi cánh (4 góc cánh).

Lợi thế của việc trang bị camera mắt cá hỗ trợ cảnh báo trên DJI Inspire 3

Thiết kế sáng tạo này giúp tránh chướng ngại vật từ khung máy bay khi bộ phận hạ cánh được nâng lên và cho phép cảm nhận chướng ngại vật theo chiều ngang khi bộ phận hạ cánh (càng đáp) được hạ xuống.

Cảm biến chướng ngại vật có thể tùy chỉnh

Để đảm bảo an toàn hơn nữa cho chuyến bay, Inspire 3 được trang bị chức năng tùy chỉnh mới.

Có thể bật hoặc tắt cảm biến chướng ngại vật (cảm biến chiều ngang, cảm biến hướng lên và cảm biến hướng xuống) và phạm vi cảnh báo chướng ngại vật có thể được thiết lập thủ công để phù hợp với các tình huống và môi trường bay khác nhau.

Khi tắt tính năng tránh va chạm chủ động, người dùng vẫn có thể xem khoảng cách từ chướng ngại vật và các vật thể xung quanh trên màn hình hiển thị theo thời gian thực và nhận cảnh báo bằng âm thanh khi chướng ngại vật nằm trong phạm vi định sẵn mà máy bay không thực hiện việc né tránh tự động.

Điều này mang đến những khả năng mới cho các đội thực hiện làm phim và nhiếp ảnh trên không chuyên nghiệp muốn đạt được những ngôn ngữ máy ảnh phức tạp hơn.

Camera FPV hỗ trợ nhìn đêm góc siêu rộng – Ultra-Wide Night-Vision FPV Camera

Inspire 3 được trang bị máy ảnh FPV sử dụng cảm biến 1/1,8 inch mới hơn so với camera của DJI Inspire 2, kích thước pixel 3μm, DFOV siêu rộng lên tới 161°, cùng khả năng phát dữ liệu video trực tiếp chất lượng hình ảnh lên tới 1080p/60 khung hình/giây. So với người tiền nhiệm DJI Inspire 2, DFOV của camera FPV trên Inspire 3 xấp xỉ gấp đôi.

Review DJI Inspire 3 - Camera FPV góc siêu rộng mới của DJI Inspire 3

Ăng-Ten kép

DJI Inspire 3 trang bị ăng-ten (thiết kế xếp chồng tích hợp) ở phía trước và phía sau, cung cấp khả năng chống nhiễu từ trường mạnh mẽ, cải thiện đáng kẻ độ chính xác và an toàn của chuyến bay. Đặc biệt trong những môi trường nhiều tín hiệu sóng trồng chéo như đô thị.

Vali vận chuyển

DJI Inspire 3 có vali xe đẩy được thiết kế mới được trang bị tay cầm rút gọn có thể kéo ra, hai tay cầm bên và bốn bánh xe xoay 360 độ. Thiết kế này đơn giản hóa việc vận chuyển bằng máy bay không người lái. Ngoài ra, hai khóa số cũng được trang bị để tăng thêm độ an toàn của vali trong quá trình vận chuyển thiết bị qua đường hàng không,vv.

Hộp đựng xe đẩy có thể chứa một máy bay, một máy ảnh tích hợp gimbal DJI Zenmuse X9-8K Air, hai bộ điều khiển từ xa RC Plus, bốn ống kính, mười hai viên pin, hai đế sạc pin, ba bộ cánh quạt và các vật dụng khác.

Hệ sinh thái DJI Pro 

Điểm nhấn của Inspire 3 là tích hợp liền mạch vào các bộ phim chuyên nghiệp. Nó có tính năng Hỗ trợ đồng bộ thời gian (Timesync Support) thông qua giắc cắm 3,5 mm để điều khiển độ chính xác cao trên trường quay. Khi xử lý nhiều cảnh quay từ nhiều camera, đồng bộ hóa timecode giúp quá trình chỉnh sửa trở nên đơn giản và hiệu quả hơn đáng kể.

Có thể ghép nối Inspire 3 với một Bộ điều khiển RC Plus và một Màn hình điều khiển từ xa có độ sáng cao (High-Bright Remote Monitor). Màn hình là một thiết bị liên kết với Hệ sinh thái phần mềm DJI Pro, cung cấp khả năng tương thích với các thiết bị làm phim chuyên nghiệp khác như Bộ chống rung DJI 4DDJI Master Wheels. Trải nghiệm điều khiển gimbal này tương đương với DJI Ronin 2 nhằm đáp ứng thói quen vận hành trước đây của các nhà quay phim chuyên nghiệp.

DJI Three-Channel Follow Focus cũng có thể được kết nối với RC Plus để bật chế độ Lấy nét từ xa (Remote Focus) và Điều khiển mống mắt (Iris Control) trên máy ảnh Zenmuse X9-8K Air.

Tóm lại

DJI Inspire 3 xứng đáng nằm trong danh sách lựa chọn của những nhà làm phim chuyên nghiệp.

Giờ đây, Inspire 3 mang lại hiệu quả chưa từng có cho quy trình làm việc, ngôn ngữ máy ảnh và sự tự do sáng tạo.

Máy bay không người lái có camera 8K tích hợp tất cả trong một (8K Camera all-in-one) này sẽ hỗ trợ các nhà làm phim chuyên nghiệp tối đa hóa tiềm năng của bất kỳ cảnh quay nào mà họ mong muốn thực hiện.

Với bộ nâng cấp trên DJI Inspire 2, DJI Inspire 3 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho sản xuất phim và truyền hình hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button