So sánh DJI Goggles 2 với DJI Goggles Integra dựa trên thông số kỹ thuật

Nếu bạn là người đam mê với các dòng drone FPV hay bay lượn cảm giác mạnh với FPV drone, việc chọn kính bảo hộ phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong trải nghiệm bay của bạn. Với hai lựa chọn phổ biến trước đây là DJI Goggles 2Goggles v2 (cũ hơn). Mới đây nhất, phiên bản kính DJI Goggles tích hợp thêm pin với mức giá “mềm” hơn – DJI Goggles Integra đã được ra mắt nhằm cung cấp thêm lựa chọn đa dạng cho người dùng. Cùng Tokyo Camera tìm hiểu và so sánh DJI Goggles 2 và DJI Goggles Integra – hai phiên bản kính thực tế ảo hỗ trợ cho DJI Avata trong bài viết này nhé.

Về DJI Goggles 2 và DJI Goggles Integra

Cả hai mẫu kính thực tế ảo đều mang lại trải nghiệm bay đắm chìm với khả năng truyền tín hiệu video chất lượng cao, nhưng chúng cũng có một số điểm khác biệt mà chúng ta cần cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các tính năng của hai chiếc kính VR hỗ trợ bay FPV drone từ góc nhìn thứ nhất của DJI này. Từ đó, giúp bạn quyết định loại nào phù hợp với mình. Chúng tôi sẽ đề cập đến những khác biệt về thiết kế, quang học và tính năng, truyền video, khả năng tương thích và bộ điều khiển, giá cả và các câu hỏi thường gặp.

So sánh DJI Goggles 2 với DJI Goggles Integra – thông số kỹ thuật cơ bản

Khi quyết định giữa DJI Goggles Integra vs DJI Goggles 2, một trong những yếu tố cần thiết là xem xét thông số kỹ thuật của chúng để xác định loại nào phù hợp nhất với nhu cầu. Trong phần này, chúng ta sẽ so sánh các thông số kỹ thuật của hai mẫu kính thực tế ảo này cạnh nhau, xem xét trọng lượng, kích thước màn hình, độ phân giải, tốc độ làm mới, khoảng cách giữa các đồng tử, phạm vi điều chỉnh đi-ốp, trường nhìn (FOV), dung lượng lưu trữ, thời lượng pin , và giá cả. Đến cuối phần này, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai loại kính DJI này và loại nào có thể phù hợp với bạn.

Thông số kỹ thuật DJI Goggles Integra DJI Goggles 2
Cân nặng 420 grams 290 grams (trọng lượng tổng thể cả pin là 415g)
Kích thước màn hình (màn hình đơn) 0.49-inch 0.49-inch
Độ phân giải (mỗi mắt) 1920×1080 1920×1080
Tốc độ làm tươi (tần số quét màn hình) 100 Hz 100 Hz
Phạm vi khoảng cách giữa các hạt 56-72 mm 56-72 mm
Phạm vi điều chỉnh điốp N/A -8.0 D to +2.0 D
Trường nhìn (FOV) 44° 51°
Kho Thẻ nhớ microSD lên tới 512 GB Thẻ nhớ MicroSD lên tới 256GB
Ắc quy lên đến 120 phút lên đến 120 phút
Giá 12.290.000 VND 15.990.000 VND
Dung lượng pin 2450 mAh 1800 mAh
Thời lượng pin 2 tiếng 2 tiếng

Về thiết kế

DJI Goggles Integra có thiết kế tích hợp kết hợp vào phần băng đô và pin, dẫn đến trọng lượng khoảng 410 gram (bao gồm pin) và mang lại trải nghiệm đeo thoải mái. Ngược lại, Goggles 2 không có pin nên chỉ nặng khoảng 290 gam, nhưng việc bổ sung thêm pin cùng với băng đô hoặc hộp đựng pin của bên thứ ba sẽ khiến trọng lượng của nó tăng lên khoảng 415 gam. Nhỉnh hơn một chút so với DJI Goggles Integra.

DJi Goggles Integra - trọng lượng về lý thuật năng hơn DJI Goggles 2, nhưng DJI Goggles 2 có trọng lượng tổng thể nặng hơn
DJi Goggles Integra – trọng lượng về lý thuật năng hơn DJI Goggles 2, nhưng DJI Goggles 2 có trọng lượng tổng thể nặng hơn – Tokyo Camera

Ưu điểm của thiết kế trên DJI Goggles Integra

Mặc dù trọng lượng cơ bản của DJI Goggles Integra có phần nặng hơn. Tuy nhiên, chính nhờ việc tích hợp pin về phía sau dải băng đô đã giúp cho chiếc kính Goggles Integra có phần cân đối hơn về trọng lượng cả phía trước và phía sau. Điều này, khắc phục được phần nào tình trạng kính bị trễ xuống phía dưới khi người dùng đeo kính trong thời gian dài.

Thông số kỹ thuật cơ bản của DJI Goggles Integra

Về thấu kính quang học và tính năng

Cả hai phiên bản kính thực tế ảo đều có cùng kích thước màn hình (Micro OLED), độ phân giải (1080p), tốc độ làm mới (tần suốt quét) tương đương Goggles 2 với 100Hz và phạm vi IPD. Tuy nhiên, Goggles Integra có trường nhìn hẹp hơn (FOV) là 44° trên một màn hình, cũng như không thể điều chỉnh độ đi-ốp mà bạn phải lựa chọn mắt kính tương ứng độ cận phù hợp cho mắt mình. Trong khi Goggles 2 có phạm vi điều chỉnh đi-ốp từ -8,0 D đến +2,0 D và FOV là 51° trên một màn hình.

DJI Goggles Integra vẫn trang bị tính năng GPS tích hợp tiện lợi cho phép bạn điều khiển máy bay không người lái của mình mà không cần kết nối với điện thoại thông minh để kích hoạt ID từ xa. Tính năng nâng cao này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn mang đến cho bạn sự tiện lợi và linh hoạt hơn trong trải nghiệm bay.

So sánh khả năng truyền dẫn tín hiệu

Goggles 2 và Integra tương thích với công nghệ truyền tín hiệu video DJI O3/O3+ sử dụng dải tần số 2,4 GHz và 5,8 GHz. Công nghệ này được biết đến với khả năng vượt trội trong việc cung cấp khả năng điều khiển chính xác, độ trễ thấp và cảnh quay video rõ ràng, giúp các chuyến bay với DJI Goggles 2 và DJI Goggles Integra là lựa chọn lý tưởng để người dùng có thể tự do khám phá hoặc trải nghiệm tốc độ cao như đang trong cuộc đua xe. Với tốc độ bit video tối đa là 50 Mb/giâyđộ trễ tín hiệu thấp chỉ 30ms cho chất lượng hình ảnh phát ở 1080p/100fps, truyền DJI O3+ là công nghệ mạnh mẽ và đáng tin cậy nhất mà DJI hiện có.

So sánh khả năng tương thích & Bộ điều khiển

DJI Goggles Integra và Goggles 2 có khả năng tương thích với FPV drone DJI Avata, hệ thống camera rời DJI O3 Air Unit, Hệ thống FPV kỹ thuật số DJI và Bộ điều khiển dựa theo cử chỉ DJI (DJI Motion Controller) và mới đây là DJI RC Motion 2 Controller hoặc Bộ điều khiển từ xa DJI FPV 2.

So sánh về mức giá

Như đã nói từ đầu, với việc cắt giảm một chút nhưng bù lại là mức giá dễ chịu và những thiết kế, tính năng hầu như không có biến động nhiều so với DJI Goggles 2 ra mắt trước. DJI Goggles Integra với mức giá 12.290.000 chính là lựa chọn cho những ai còn lăn tăn về mức giá của DJI Goggles 2 lên tới 15.990.000 (gần 16 triệu).

So sánh DJI Goggles 2 vs DJI A Goggles Integra - Goggles Integra có mức giá mềm hơn Tokyo Camera
So sánh DJI Goggles 2 vs DJI A Goggles Integra – Goggles Integra có mức giá mềm hơn Tokyo Camera

So sánh dung lượng pin và thời gian sử dụng/lần sạc

Một điều ấn tượng nữa là dung lượng pin của DJI Goggles Integra (lên tới 2450 mAh) lại có phần lớn hơn so với DJI Goggles 2 (khoảng 1800 mAh).

So sánh DJI Goggles 2 với DJI Goggles Integra - dung lượng pin và thời lượng pin sử dụng
So sánh DJI Goggles 2 với DJI Goggles Integra – dung lượng pin và thời lượng pin sử dụng

Tóm lại

Với mức giá cân đối hơn so với phiên bản kính thực tế ảo DJI Goggles 2. DJI Goggles Integra là lựa chọn tối ưu cả về mức giá và tính năng tương đương với DJI Goggles 2

Hy vọng thông qua bài so sánh nhanh này sẽ giúp quý vị và các bạn có cái nhìn tổng quan và khách quan về phiên kính thực tế ảo mới hỗ trợ bay DJI Avata tốt hơn của nhà DJI.

Đừng quên đăng ký và theo dõi Fanpage Tokyo Camera để cập nhật những tin tức về nhiếp ảnh – không ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button