Vì sao Evoto AI được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đáng “mong đợi” nhất năm 2023?

Việc chỉnh sửa hình ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Evoto AI – phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tự động tích hợp trí tuệ nhân tạo AI. Chỉ với một vài thao tác kéo thả trên thanh công cụ, những bức ảnh sẽ được áp dụng các hiệu ứng hay bộ màu một cách diệu kỳ.

Evoto AI có đủ các tính năng và công cụ thông minh mà bạn cần, giúp chỉnh sửa ảnh nhanh hơn bằng cách giảm thời gian dành cho các tác vụ thủ công, lặp đi lặp lại. Thông qua một số bước đơn giản sẽ giúp bạn thiết lập chỉnh sửa ảnh đồng bộ hàng loạt. Không cần tốn thêm thời gian chuyển đổi giữa nhiều phần mềm khác nhau. 

Tham khảo: Trải nghiệm thực tế về Evoto AI – Tokyo Camera

Tính năng nổi bật

Chỉnh sửa khuôn mặt, hình dáng

Tính năng đặc biệt này của phần mềm Evoto AI bao gồm nhận diện khuôn mặt “chính xác” kết hợp các đặc điểm khuôn mặt và giới tính liên quan đến tuổi tác. 

Các công cụ này có thể được sử dụng để nhanh chóng loại bỏ các khuyết điểm trên da (mụn, nếp nhăn, vết tàn nhang,..) hoặc để tăng cường hiệu ứng sáng trên da của các đối tượng với bất kỳ loại màu da và kết cấu nào.

Định hình lại khuôn mặt và đường nét cơ thể một cách tự nhiên qua các thông số như điều chỉnh chiều cao, cánh tay, vòng eo hay thậm chí cả hông, ngực.

Evoto AI chỉnh sửa ảnh tự động, Nhanh chóng loại bỏ các khuyết điểm trên khuôn mặt - Phạm Việt
Evoto AI chỉnh sửa ảnh tự động, nhanh chóng loại bỏ các khuyết điểm trên khuôn mặt – Phạm Việt

Trang điểm chân thực thông qua bộ kỹ thuật số có sẵn của Evoto AI, chỉnh sửa lại lớp makeup hiện có của bức ảnh hay tinh chỉnh thêm các thông số như son môi, phấn má hay kem nền.

Đặc biệt, người dùng hoàn toàn có thể khôi phục được các chỉnh sửa để giữ lại một vài nét tự nhiên cho bức ảnh.

Xử lý hàng loạt

Rút ngắn thời gian chỉnh sửa hình ảnh, tại sao không?

Phần mềm Evoto AI được thiết kế để xử lý cả nhu cầu chỉnh sửa ảnh riêng lẻ cũng như nhu cầu điều chỉnh và chỉnh sửa hàng loạt. Với các công cụ độc lạ, cho phép người dùng chọn các đối tượng và đặc điểm cụ thể trong ảnh mà họ muốn điều chỉnh, sau đó áp dụng các cài đặt trước một cách thông minh cho những điểm này. 

Ngoài ra, người dùng có thể lưu lại các cài đặt này để dễ dàng áp dụng về sau. Phần mềm cũng sẽ cho phép đồng bộ hóa các chỉnh sửa đã lưu trên các thiết bị khác nhau để tránh mất thời gian xử lý hình ảnh trước đó khi sử dụng trên một thiết bị khác. 

Chỉnh sửa màu sắc nâng cao

Nền tảng của Evoto AI cũng đã được cung cấp các tính năng chỉnh sửa màu sắc, thực hiện các điều chỉnh cụ thể đối với các yếu tố màu sắc và phong cảnh khác nhau trong ảnh.

Bao gồm những điều cơ bản như tăng/giảm thông số về độ sáng; tăng cường độ tương phản và độ bão hòa màu sắc; sửa đổi độ phơi sáng, cân bằng trắng và các chức năng chỉnh màu chuyên dụng cho các phần cụ thể của ảnh.

Các chức năng hiệu chỉnh màu này cũng có thể được áp dụng cho khuôn mặt người và da người trong trường hợp người dùng cần sửa đổi.

Điều chỉnh các thông số dễ dàng - Phạm VIệt
Điều chỉnh các thông số dễ dàng – Phạm VIệt

Ảnh RAW là một định dạng ảnh phổ biến trong nhiếp ảnh giúp bức hình có được độ nét và chi tiết nhiều nhất. Tại phần mềm Evoto AI, sức mạnh RAW sẽ khiến người dùng bất ngờ về độ sắc nét của hình ảnh, chất lượng màu sắc và xử lý nhanh chóng.

Thay thế phông nền

Đáng chú ý nhất, công nghệ điều chỉnh nền của Evoto AI cho phép người dùng tự động hóa một phần việc thay thế nền trong ảnh của họ. Chỉ đơn giản bằng 1 cú click chuột, các phông nền sẽ tự động điều chỉnh thay đổi. Từ những back-ground như bầu trời hay ảnh thẻ. Phần mềm sở hữu một thư viện các kiểu nền trời để bạn tham khảo, hoặc bạn có thể thêm hình ảnh bầu trời của riêng mình để tạo nên sự độc đáo. Mọi thứ đều tự động.

Kho nền bầu trời phong phú, đa dạng
Kho nền bầu trời phong phú, đa dạng

Đánh giá

Ưu điểm:

  • Giao diện đơn giản, dễ nhìn. Evoto AI sở hữu 1 giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, giúp cho quá trình thực hiện thao tác của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết..
  • Nhanh chóng, tiện lợi. Nếu như trước đây, những công việc re-touch ảnh chuyên nghiệp sẽ mất từ 10-15 phút để xử lý một tấm hình thì với Evoto AI, chỉ còn là 1 phút. Thậm chí có thể sử dụng ngay những cài đặt đã lưu trước đó thì chỉ còn 10s để chỉnh sửa. Có thể thấy tốc độ xử lý của người dùng đã tăng lên đáng kể.
  • Hữu ích, giảm đáng kể công sức cho người sử dụng – đặc biệt với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp (ảnh cưới, studio, ảnh thẻ) bởi có tính năng tách nền, thay phông nền background dễ dàng, hàng loạt.

Nhược điểm

Tất nhiên, không có phần mềm tốt nào mà không nhược điểm khó tránh khỏi, Evoto AI cũng vậy. Một nhược điểm điển hình có thể nhắc tới là việc chỉnh sửa ảnh hàng loạt có thể khiến tất cả các bức ảnh được chỉnh sửa sẽ trông giống nhau. Điều này có thể được giải thích là do AI sử dụng các công cụ và các kết hợp giống nhau để chỉnh sửa các phần hình ảnh nhất định, điều này có thể dẫn đến chất lượng hình ảnh kém hơn so với thủ công.

Kết luận

Về cơ bản, phần mềm Evoto AI được thiết kế cho rất nhiều nhu cầu chỉnh sửa của nhiếp ảnh gia. Mong rằng, bài viết trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về Evoto AI. 

Rất nhiều tin tức hữu ích về nhiếp ảnh mới sẽ được cập nhật liên tục trên website https://tokyocamera.vn/, cùng đón chờ và theo dõi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button