6 camera hành động tốt nhất sẽ đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một cảnh quay

GoPro Hero 11 Black - TokyoCamera - Action cam đáng mua nhất của GoPro trong 2022

Mặc dù chúng xuất hiện chưa được bao lâu, nhưng những phiên bản mới nhất của những chiếc máy quay hành động nổi tiếng từ một loạt các thương hiệu đã gây bão trên toàn thế giới.

Khi công nghệ đã được cải thiện, mức độ phổ biến của chúng đã tăng lên và nhiều blogger, vlogger , người sáng tạo nội dung và chuyên gia tạo hình ảnh chắc chắn sẽ đóng gói các thiết bị di động, chất lượng cao này như một phần thiết yếu của thiết bị của họ.

Chúng siêu nhẹ, thường quay những cảnh quay 4K tuyệt vời với độ ổn định cao và bền bỉ, đàn hồi và chống sốc như chúng vốn có.

Với nhiều ví dụ trên thị trường, điều quan trọng là phải thực hiện một chút nghiên cứu. Người dẫn đầu thị trường rõ ràng là GoPro, một cái tên đã trở thành đồng nghĩa với ngành công nghiệp camera hành động, nhưng các nhà sản xuất khác đang bắt kịp và nhiều nhà sản xuất cung cấp các thiết lập chất lượng với mức giá tương tự để thực hiện công việc tương tự.

Ngày nay, hầu như tất cả các máy quay hành động đều quay ở chất lượng 4K, nhưng hãy chú ý đến mức độ ổn định nếu bạn muốn đưa chúng ra ngoài tự nhiên hoặc sử dụng chúng cho các môn thể thao hành động – chất lượng khác nhau về mặt này. Chúng tôi nhận thấy rằng những máy có camera phía trước rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang làm vlog, nhưng bạn có thể tiết kiệm một chút tiền nếu chuẩn bị từ bỏ điều đó.

Chúng tôi đã thử nghiệm như thế nào

Chúng tôi đặt từng máy ảnh này qua các bước của chúng trong một số điều kiện ánh sáng khác nhau (thường là một khu vực máy ảnh cảm biến nhỏ như máy ảnh hành động phải vật lộn với), điều kiện thời tiết và thiết lập quay phim. Những cảnh này trải dài từ những cảnh quay chuyên nghiệp hơn đến những cảnh quay hàng ngày được ghi lại khi đi bộ và khi tập thể dục. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm mức độ ổn định và thiết kế gói chung – đánh giá những gì đi kèm với máy ảnh về giá đỡ, một lĩnh vực quan trọng đối với khả năng sử dụng của các thiết bị này.

Các camera hành động tốt nhất cho năm 2022 là:

 • Camera hành động cao cấp tốt nhất – GoPro Hero 10 Black:
 • Tốt nhất cho công nghệ tiên tiến nhất – GoPro Hero 9 Black
 • Tốt nhất cho video 4K – GoPro hero 8 black
 • Tốt nhất cho cảnh quay 360 độ – Insta360 One R
 • Tốt nhất cho tính di động – DJI pocket 2

GoPro Hero 10 Black

Tốt nhất: Nhìn chung

Đánh giá: 10/10

 • Trọng lượng: 158
 • Cảnh phim 4K: Có, ở 120 khung hình / giây; 5,3K ở 60 khung hình / giây
 • Chống thấm nước: 10m
 • Ổn định: Có

Công cụ mới nhất trong dòng sản phẩm của GoPros chắc chắn là công cụ mạnh nhất từ ​​trước đến nay. Bộ vi xử lý hoàn toàn mới kết hợp với hệ thống ổn định HyperSmooth 4.0 mới có nghĩa là bạn được đảm bảo cho cảnh quay hiệu quả nhất của GoPro – mượt mà trên tất cả các tốc độ khung hình và với giao diện người dùng nhanh chóng được hỗ trợ bởi bộ xử lý mới, tạo ra sự khác biệt đáng ngạc nhiên. Về mặt thiết kế, có rất ít thay đổi, nhưng những thay đổi dưới mui xe khiến nó trở thành một sự bổ sung và nâng cấp đáng giá đối với nhiều người hâm mộ GoPro.

GoPro Hero9 Black

Tốt nhất: Đối với công nghệ tiên tiến nhất

Đánh giá: 9/10

 • Trọng lượng: 158g
 • Cảnh quay 4K: Có, ở tốc độ 60 khung hình / giây; 5K ở tốc độ 50 khung hình / giây có sẵn
 • Chống thấm nước: 10m
 • Ổn định : Có

Phiên bản trước của GoPro, như bạn tưởng tượng, vẫn tạo ra một cú đấm với khả năng ghi 5K và việc bổ sung một màn hình mặt trước rất hữu ích. Với bộ vi xử lý mới được bao gồm trong 10 Black, phản hồi màn hình cảm ứng và giao diện chung của hero9 được cho là hơi thiếu khi so sánh, nhưng đối với hầu hết người dùng bình thường hoặc đam mê, chúng tôi không nghĩ đây sẽ là một sự phá cách. Hơn nữa, vì nó là công nghệ cũ hơn một chút, nên có một số giao dịch đáng kể sẽ được tìm thấy trên các nhà bán lẻ.

Gopro Hero8 Black

Tốt nhất: Đối với video 4K

Đánh giá: 9/10

 • Trọng lượng: 126g
 • Cảnh quay 4K: Có, ở tốc độ 60 khung hình / giây
 • Chống thấm nước: 10m
 • Ổn định: Có

Chúng tôi đánh giá Hero8 black vì nó vẫn cung cấp khả năng camera tuyệt vời so với mức giá, cũng như hệ thống ổn định và chụp ảnh hàng đầu của GoPro. Nếu bạn có thể không có màn hình phía trước và chế độ ghi 5K, mà chúng tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ như vậy, bạn có thể nhận được phiên bản này với giá thấp hơn gần 100 bảng Anh so với mẫu Hero9 đen mới hơn. Nó vẫn có cùng công nghệ “siêu mượt” và có thể quay video 4K lên đến 60 khung hình / giây.

Insta360 One R

Insta360 One R - 360 Editon

Tốt nhất: Đối với cảnh quay 360 độ

Đánh giá: 8/10

 • Trọng lượng: 121g
 • Cảnh quay 4K: Có, ở tốc độ 30 khung hình / giây
 • Chống thấm nước: 5m
 • Ổn định: Có

Đây là một tùy chọn hơi khác, cung cấp thiết kế hoàn toàn theo mô-đun cho phép cắm ống kính 360 độ vào một camera hành động cốt lõi thông thường. Có lẽ lời chỉ trích duy nhất của chúng tôi là đối với gói đầy đủ, nó có vẻ hơi đắt khi bạn so sánh nó với GoPro hiện đại, nhưng chúng tôi thực sự thích tính linh hoạt và tính linh hoạt của máy ảnh này, cung cấp khả năng ghi hình 360 độ, màn hình cảm ứng đẹp và dễ sử dụng, bao bì và thiết kế thường được chu đáo.

DJI Pocket 2

Macro wide - Angle Lens for DJI Osmo pocket

Tốt nhất: Vì tính di động

Đánh giá: 9/10

 • Trọng lượng: 117g
 • Cảnh quay 4K: Có, ở tốc độ 60 khung hình / giây
 • Không thấm nước: Không
 • Ổn định: Có

Chúng tôi thực sự thích tính chất nhẹ của DJI pocket 2, mà chúng tôi cảm thấy còn hơn cả tên gọi của nó. Với tính năng ổn định ba trục đầy đủ, Activetrack 3.0 và trình chỉnh sửa AI tiện dụng để chỉnh sửa và cắt nhanh chóng, đây là một bổ sung đáng giá cho kho vũ khí của bất kỳ người hâm mộ máy ảnh hành động nào. Nó cung cấp cảnh quay 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây và cũng có thể chụp ảnh 64MP, điều này cực kỳ tiện dụng cho những ai đang tìm kiếm sự thay thế cho tiêu điểm làm phim của các máy ảnh khác trong danh sách này.

Câu hỏi thường gặp về camera hành động

Tìm kiếm gì ở một camera hành động?

 • Độ phân giải – Có lẽ không cần phải nói, nhưng nếu bạn muốn có những bức ảnh và cảnh quay sắc nét, rõ ràng, bạn sẽ cần độ phân giải cao nhất có thể, 4K và may mắn thay, tất cả các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đều thuộc danh mục đó.
 • Ổn định – Vlogger, những người đam mê thể thao hành động và về cơ bản là bất kỳ ai sử dụng máy ảnh của họ đang chuyển động sẽ cần mức độ ổn định cao. Điều này cho phép ghi lại hình ảnh và cảnh quay liền mạch, không bị mờ ngay cả ở tốc độ cao.
 • Trọng lượng – Điều này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn định lắp máy ảnh của mình. Ví dụ, nếu bạn đang gắn nó vào mũ bảo hiểm của mình, bạn sẽ muốn nó càng nhẹ càng tốt. Điều đó nói rằng, các mô hình nhẹ nhất và nhỏ gọn nhất là một lựa chọn an toàn, vì bạn có thể sẽ ưu tiên tính di động của chúng bất kể chúng được gắn ở đâu.
 • Chống thấm – Đi ngâm mình? Chụp ảnh dưới nước hoặc chỉ bảo vệ bộ dụng cụ của bạn trước mưa, có nghĩa là nó cần phải được chống thấm nước. Hãy nghĩ xem bạn cũng sẽ lặn sâu đến mức nào – một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi có thể làm cho nó xuống tới 11m, mặc dù bạn thường có thể mua một chiếc vỏ cho các mẫu không chống nước, có khả năng bảo vệ ở độ sâu thấp nhất là 30m.
 • Thời lượng pin – Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh có độ phân giải cao, pin của bạn sẽ không sử dụng được lâu, tối đa có thể từ hai đến ba giờ. Bạn có thể chọn những loại có thời lượng pin dài hơn, nhưng chúng sẽ khiến bạn lùi lại một chút. Đó là lý do tại sao bạn nên mang theo một ít pin dự phòng và thay khi hết nước.
 • Bộ nhớ – Một thẻ nhớ tốt là điều bắt buộc. Nếu quá chậm, nó có thể dẫn đến treo máy, đóng băng và thậm chí là mất dữ liệu. Hãy tìm “hạng tốc độ”, sẽ được đánh dấu trên thẻ là bất kỳ thứ gì từ hai đến tám, càng cao càng tốt nhưng cũng đắt hơn, vì vậy bạn sẽ cần cân nhắc điều này trước khi mua.
 • Hệ thống gắn – Khá nhiều camera hành động có thể được gắn vào hầu hết mọi thứ: mũ bảo hiểm, ghi đông, cổ tay và vai, điều này thật tuyệt nếu bạn muốn rảnh tay.
 • Kết nối không dây – Nếu bạn không thể chờ đợi để xem hình ảnh và cảnh quay của mình trong tất cả sự vinh quang của chúng trên một màn hình lớn hơn, thì bạn thật may mắn vì hầu hết các camera hành động đều có kết nối wifi, vì vậy bạn có thể tải hình ảnh hoặc video lên điện thoại của mình hoặc máy tính xách tay khi đang di chuyển.

Tổng kết: Máy quay hành động

Máy ảnh tốt nhất là GoPro Hero10 Black , phiên bản mới nhất của dòng nổi tiếng của GoPro và ở nhiều khía cạnh là máy tốt nhất mà họ đã phát hành. Nó có giao diện người dùng siêu mượt và bộ xử lý GP2 của nó đánh dấu một sự cải tiến đáng kể so với Hero9 Black .

Nếu bạn chuẩn bị từ bỏ mô hình mới nhất, chúng tôi vẫn nghĩ Hero8 Black , với mức giá này, là một ứng cử viên xứng đáng và vẫn tạo ra kết quả đáng kinh ngạc. Đây là cái mà chúng tôi sẽ sử dụng nếu bạn có ngân sách nhiều hơn một chút.

TokyoShop – Tokyo Camera, đơn vị DUY NHẤT tại Việt Nam được DJI ủy quyền bào hành và phân phối các sản phẩm chính hãng từ DJI.

Nếu cần hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tokyo Camera – Tokyo Shop thông qua:

Trung tâm bảo hành ASC DJI tại Hà Nội – 162 Kim Ngưu, Q.Hai Bà Trưng

Bảo Hành & Sửa Chữa TP. HCM – Sài Gòn – DJI ASC Lý Thái Tổ: 520 Lý Thái Tổ, P10, Q10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *