Bản Nâng Cấp DJI Ronin 4D-8K – Quay ProRes 8K/60p Full-Frame

DJI đã công bố bản nâng cấp của DJI Ronin 4D-8K, một biến thể mới của dòng máy quay phim Ronin 4D chuyên nghiệp. Ronin 4D-8K là một chiếc máy quay phim kết hợp tất cả các công nghệ mới và tân tiến nhất của DJI.

Tổng quan về bản nâng cấp mới DJI Ronin 4D-8K

Theo Paul Pan, Giám đốc dòng sản phẩm cấp cao của DJI cho biết: “Trao quyền cho người sáng tạo bằng công nghệ tiên tiến luôn là sứ mệnh của DJI. Ronin 4D-8K là một minh chứng cho sự cống hiến của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp hình ảnh tuyệt vời cho những người sáng tạo nội dung để họ có thể tạo ra những cảnh quay với độ rõ nét và màu sắc rực rỡ đặc biệt.”

Giới thiệu bản nâng cấp của DJI Ronin 4D-8K

Điểm nổi bật nhất trên bản nâng cấp này đó là Camera Gimbal DJI Zenmuse X9-8K mới sẽ nằm trong hệ thống Ronin 4D-8K mới. Máy ảnh này sẽ cung cấp khả năng quay video 8K chất lượng cao cho dòng máy quay Ronin của hãng. Một trong số những điểm nổi bật của camera này là khả năng quay 8K/60fps và 4K/120fps.

bản cấp dji ronin 4d-8k
Camera Gimbal DJI Zenmuse X9-8K

Cảm biến hình ảnh full-frame có ISO gốc kép 800/4000, hứa hẹn chất lượng hình ảnh được cải thiện trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau và hứa hẹn dải động lên tới 14,7 điểm dừng.

Ronin 4D-8K có bộ lọc mật độ trung tính (ND) tích hợp cung cấp khả năng kiểm soát phơi sáng lên đến 9 điểm dừng và ngàm ống kính có thể hoán đổi DL/E/L/PL/M. Máy ảnh cũng có thể lấy nét tự động trên ống kính lấy nét thủ công bằng hệ thống Lấy nét thủ công tự động (AMF) được hỗ trợ bởi LiDAR.

bản cấp dji ronin 4d-8k
DJI Ronin 4D-8K

Công cụ màu DCCS chạy trên một thuật toán mới mà DJI cho biết mang lại sự chuyển tiếp tông màu mượt mà hơn, màu bên trong có độ rộng bit cao và xử lý LUT có độ chính xác cao.

Đi kèm với DCCS là bộ xử lý hình ảnh CineCore, được DJI phát triển để cải thiện quy trình làm việc sau sản xuất. CineCore kết hợp chip độc quyền và bộ xử lý tiên tiến để hỗ trợ video 8K ở nhiều codec, bao gồm Apple ProRes RAW, ProRes 422 HQ, H.264 và như DJI Inspire 3, CinemaDNG.

DJI cũng cho biết thêm rằng Ronin 4D-8K có thể hoạt động cùng với các máy quay phim ARRI và flycam hỗ trợ quy trình làm việc Academy Color Encoding System (ACES).

Ronin 4D-8K có thể hoạt động cùng với các máy quay phim ARRI và flycam hỗ trợ quy trình làm việc Academy Color Encoding System (ACES).
Ronin 4D-8K có thể hoạt động cùng với các máy quay phim ARRI và flycam hỗ trợ quy trình làm việc Academy Color Encoding System (ACES)

Mức giá và phiên bản

Bản nâng cấp của DJI Ronin 4K và 8K sẽ bao gồm phần Ronin 4D, Camera Gimbal Zenmuse X9-8K, Ống kính DJI DL PZ 17-28mm T3.0 ASPH, 1 ổ ProSSD 1TB, ngàm ProSSD, tay cầm, tay cầm trên, màn hình chính có độ sáng cao, pin thông minh TB50, Công cụ tìm phạm vi LiDAR, khóa cấp phép DJI Ronin 4D RAW,… Combo này sẽ có giá 12.838$ khoảng 311 triệu đồng.

DJI Ronin 4D-8K
DJI Ronin 4D-8K

Camera Gimbal Zenmuse X9-8K mới cũng sẽ được bán riêng với mức giá 3.599$ khoảng 87 triệu đồng và bao gồm hộp bảo vệ, nắp đế và DL Gắn nắp thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *