Đánh giá Camera iPhone 13 Pro Max

iPhone 13 Pro Max ra mắt vào ngày 14/09/21, với những nâng cấp đáng kể về phần cứng và một số tính năng so với các phiên bản tiền nhiệm trước đó. Điều này khiến hàng triệu fan nhà Táo Khuyết phải trầm trồ khen ngợi. Đặc biệt, điểm nhấn của iPhone chính là camera, Và camera của iPhone 13 Pro Max cũng không là ngoại lệ khi nó được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ chụp ảnh đẳng cấp. Dù thông số mặc định camera của iPhone 13 Pro Max cũng không có gì thay đổi nhiều so với các dòng iPhone trước. Nhưng máy ảnh của iPhone 13 Pro Max vẫn có nhiều tính năng hỗ trợ chụp ảnh mới mẻ. Cùng Tokyo Camera tìm hiểu và đánh giá rõ hơn về camera iPhone 13 Pro Max trong bài viết này.

So sánh camera của iPhone 12 Pro Max vs iPhone 13 Pro Max

Tóm tắt thông số cơ bản của camera iPhone 13 Pro Max

Camera chính: độ phân giải 12 MP với khẩu độ f/1.5, tiêu cự 26mm, PDAF pixel kép, cảm biến chống rung.

Camera góc siêu rộng: độ phân giải 12 MP, tiêu cự 13mm với khẩu độ f/1.8, FoV 120 độ.

Camera tele: độ phân giải 12 MP khẩu độ f/2.8, tiêu cự 77m, zoom kỹ thuật số 3x, OIS.

Camera trước: độ phân giải 12 MP với khẩu độ f/2.2, quay video 4K60@fps

Các tính năng hỗ trợ chụp ảnh macro, ProRAW, ProRES, Smart HDR 4, Deep Fusion, Photographic Styles, quay video 4K@60fps, Cinematic Mode.

Đánh giá về thông số camera iPhone 13 Pro Max

Xét về thông số, camera iPhone 13 Pro Max mới không có nhiều nâng cấp vượt trội mà chỉ tăng kích thước cảm biến cùng với cải thiệnthêm các tính năng mới. Hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên xen lẫn sự hoài nghi rằng tại sao Dieter Bohn lại khẳng định camera iPhone 13 Pro Max xịn một cách tuyệt đối như vậy? Đáp án được đưa ra đơn giản bởi vì không có điện thoại nào khác trên thị trường có thể sánh được với iPhone 13 Pro Max cho tới thời điểm nó được ra mắt.

Theo như khẳng định của CEO Tim Cook, khẳng định: hệ thống camera trên 13 Pro Max là tiến bộ lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Camera iPhone 13 Pro Max vs iPhone 12 Pro Max - ảnh chụp ban đêm

Chụp trong điều kiện thiếu sáng – điểm nhấn đặc biệt của camera iPhone 13 Pro Max

Đánh giá iPhone 13 Pro Max là chiếc điện thoại dành cho những người muốn tận dụng chiếc camera của iPhone hơn là những tính năng cải tiến tổng thể. Nếu chụp ảnh trong những điều kiện ánh sáng tốt như trời nắng gắt. Những bức ảnh của iPhone 13 Pro Max sẽ không có những điểm khác biệt rõ rệt với iPhone 13 hay iPhone 12. Nhưng ở điều kiện thiếu sáng, mới là lúc iPhone 13 Pro Max thể hiện rõ được những tính năng nổi bật mà camera của nó được trang bị.

Đánh giá các camera của iPhone 13 Pro Max

Camera chính

iPhone 13 Pro Max được trang bị camera chính với độ phân giải 12MP, tiêu cự 26mm, khẩu độ f/1.5, kích thước điểm ảnh 1.9μmchống rung cảm biến. Camera của iPhone 13 Pro Max được cải tiến để chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu ở chế độ Night mode. Một số tính năng mới của camera chính gồm:

Night mode được cải tiến: Cho phép chụp ảnh chân dung với chế độ Night mode, giúp tăng cường độ sáng và độ tương phản của hình ảnh.

Chế độ Macro: Cho phép chụp ảnh gần hơn với chi tiết rõ ràng và sắc nét hơn.

Camera góc siêu rộng

Camera góc siêu rộng trên iPhone 13 Pro Max có độ phân giải 12MP, tiêu cự 13mm, khẩu độ f/1.8FoV 120 độ. Camera này cho phép người dùng chụp ảnh rộng hơn, giúp bao phủ một diện tích lớn hơn trong cùng một khung hình.

iPhone 13 Pro Max - ảnh chụp camera góc rộng

Ảnh chụp bằng camera góc rộng

Camera tele

Camera tele trên iPhone 13 Pro Max cũng có độ phân giải 12MP. Khẩu độ f/2.8, tiêu cự 77mm và cho phép zoom quang học 3x, giúp người dùng chụp ảnh từ xa mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh tốt.

So sánh với iPhone 12 Pro Max

So sánh với phiên bản tiền nhiệm của nó, iPhone 13 Pro Max có nhiều cải tiến đáng kể về camera. Cụ thể:

Night mode được cải tiến: cho phép chụp ảnh chân dung với chế độ Night mode

Chế độ Macro: chế độ Macro là một tính năng đáng chú ý. Với khả năng chụp ảnh gần hơn với chi tiết, người dùng sẽ có thể chụp được những bức ảnh cực kỳ sắc nét và chi tiết.

camera iPhone 13 Pro max vs Camera iPhone 12 Pro Max - Ảnh chụp Macro

Điểm đáng chú ý tiếp theo khi so sánh với iPhone 12 Pro Max là tính năng chụp ảnh chân dung trong điều kiện thiếu sáng. Với khả năng xử lý ảnh tốt hơn và khả năng tối ưu độ sáng cho hình ảnh, iPhone 13 Pro Max cho ra những bức ảnh chân dung rất ấn tượng, dù ở điều kiện ánh sáng yếu.

Một tính năng nữa được đánh giá cao trên iPhone 13 Pro Maxchế độ quay phim Cinematic Mode. Tính năng này cho phép người dùng tạo ra những video chân thực, mang tính điện ảnh. Với khả năng xóa phông tuyệt vời, tính năng này sẽ giúp cho những video của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Video về chế độ Cine trên iPhone 13 Pro Max

Gimbal – thiết bị giúp quay phim, chụp hình bằng iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max đẹp hơn

Nếu chất lượng hình ảnh khi chụp ảnh và quay phim cơ bản của iPhone đã tốt. Thì một yếu tố quan trọng khác đó chính là độ rung lắc và ổn định khung hình trong những thước phim hay bức ảnh mà ta thực hiện chụp bằng iPhone 12 Pro Max và iPhone 13 Pro Max. Vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách trang bị thêm một chiếc gimbal chống rung cho điện thoại để gắn điện thoại iPhone lên, giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh quay chụp sắc nét.

Dòng gimbal chống rung DJI Osmo Mobile - gimbal tối ưu nhất hỗ trợ iPhone quay chụp sắc nét
Dòng gimbal chống rung DJI Osmo Mobile – gimbal tối ưu nhất hỗ trợ iPhone quay chụp sắc nét

Kết luận

iPhone 13 Pro Max với những tính năng vượt trội của camera như chế độ Macro, chụp ảnh chân dung trong điều kiện thiếu sáng và tính năng quay phim Cinematic Mode, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của những người yêu thích chụp ảnh và quay phim. So với iPhone 12 Pro Max, iPhone 13 Pro Max đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, vượt trội hơn.

Follow ngay Tokyo Camera trên Facebook, Youtube để cập nhật những tin tức về tin tức công nghệ nhiếp ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)