Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Trong khi có vẻ như nhiều người đang chờ đợi EOS R3. Thật thú vị khi khám phá xem các nhà quay phim nghĩ gì về Canon EOS C70 đã được phát hành một năm trước. C70 được thiết kế và điều chỉnh cho các nhà quay phim. Trái ngược với R3 đang được phát triển cho các game bắn súng tĩnh. Nhà quay phim Sawyer Hartman đã quay với C70 trong sáu tháng. Và anh ấy nghĩ rằng đó là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các chuyên gia video.

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Canon EOS C70: Một thiết bị chụp ảnh hấp dẫn

EOS C70 đã được giới thiệu vào tháng 9 năm 2020. Như là giải pháp của Canon cho một máy ảnh rạp chiếu phim RF nhỏ gọn. C70 đã được trao nhiều danh hiệu. Ví dụ, nó được định nghĩa là một máy ảnh lai hoặc lai giữa máy ảnh mirrorless và Cinema EOS của Canon. 

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Như đã nêu trong sách trắng của C70: “Canon tin rằng những tiến bộ riêng biệt trong cả máy ảnh quay phim kỹ thuật số và máy ảnh chụp ảnh tĩnh hỗ trợ video đã đạt đến mức độ mà việc xem xét nghiêm túc về một chiếc máy ảnh lai mới. Tích hợp tốt nhất cả hai sẽ tạo ra một công cụ hình ảnh chuyển động kỹ thuật số mới quan trọng cho vũ trụ điện ảnh. Đặc biệt, nó sẽ cung cấp một cấp độ mới về tính nhỏ gọn và tính di động cho kỹ thuật quay phim. Kỹ thuật số đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho việc quay một người điều khiển ”. Vì vậy, C70 đã được phát minh như một máy ảnh rạp chiếu phim cấp thấp (giá cả phải chăng?). Có thể phục vụ người điều hành trong nhiều năm.

Đầu tiên sử dụng ngàm RF trong thân ‘rạp chiếu phim’

EOS C70 là máy ảnh Cinema EOS đầu tiên sử dụng ngàm RF. Tóm lại, ngàm này đã mở ra cơ hội quang học để phát triển một thế hệ ống kính mới có hiệu suất quang học cao hơn. Đây là lần đầu tiên sử dụng ngàm RF – do Canon phát triển cho máy ảnh mirrorless full-frame của họ – trong dòng máy ảnh Cinema EOS. Điều đó dẫn đến việc tận dụng sự sẵn có rộng rãi của các ống kính EF và RF – trong việc kết nối quang học giữa tất cả các ống kính full-frame này và cảm biến hình ảnh Super 35mm trong EOS C70, như Canon đã giải thích trong sách trắng.

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Cảm biến / công nghệ giống hệt nhau như trong C300 Mark III

Như đã giải thích, C70 có thể được định nghĩa là sự lai tạo giữa EOS R5 và EOS C300 Mark III. Nó sở hữu cùng một cảm biến, với công nghệ giống hệt nhau. Cho phép DR (Dải động) cực cao. Đây là một trong những công nghệ mới nhất của Canon. Đó là Công suất đầu ra kép (DGO) đã được triển khai trên C300 Mark III. DGO nâng cao đáng kể DR cho hơn 16 điểm dừng. 

Hơn nữa, đối với Canon. C70 là sự kết hợp giữa Cinema EOS (“Máy quay phim kỹ thuật số chuyên nghiệp”). “DSLR chuyên nghiệp (1D X Mark III) và không gương lật. Cảm biến là 4K Super 35mm. Ngoài ra, EOS C70 hỗ trợ Lấy nét tự động Dual Pixel CMOS ở vô số tốc độ khung hình chụp lên đến 4K 120P. Khá hiếm về khả năng chuyển động chậm AF.

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

 

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Được tạo cho các ứng dụng điện ảnh và HDR, nhưng không có RAW

Đối với hình ảnh HDR, EOS C70 cung cấp lựa chọn Canon Log2 hoặc Canon Log3. Canon Log2 hỗ trợ dải động 16 điểm và Canon Log3 hỗ trợ dải động 14 Dừng. Máy ảnh này cũng cung cấp lựa chọn các gam màu tiêu chuẩn bao gồm BT.709 và Gam màu Rộng (WCG) BT. 2020. Ba codec ghi được tích hợp trong EOS C70: Lựa chọn giữa XF-AVC và HEVC để ghi 4K / UHD / 2K / HD của YCbCr 4: 2: 2 10bit và AVC / H.264 cho YCbCr 4: 2: 0 8-bit. 

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Trang trình bày bên dưới tóm tắt ba codec hỗ trợ các tùy chọn quay video trong EOS C70. Thẻ SD hiệu quả về chi phí và có sẵn rộng rãi là phương tiện ghi. Tuy nhiên, không có tùy chọn RAW. Điều khá lạ là một máy quay phim thuần túy như thế này. Cũng đã được Netflix chấp thuận. Lý do thiếu RAW là vì Canon không muốn ăn thịt các sản phẩm Cinema EOS khác của mình.

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Âm thanh chuyên nghiệp

EOS C70 có hai thiết bị đầu cuối XLR mini với nguồn ảo 48 volt để gắn micrô chuyên nghiệp cho phép ghi âm thanh chất lượng cao. Ngoài ra còn có một đầu vào micrô 3,5 mm cho phép kết nối nhiều loại micrô. Âm thanh nổi có thể được ghi lại để sử dụng làm bản ghi dự phòng thông qua hai micrô tích hợp ở mặt trước của máy ảnh khi sử dụng micrô XLR bên ngoài. Thiết lập đó cho phép ghi âm chuyên nghiệp ngay cả trong các tình huống hoạt động duy nhất.

Canon EOS C70: Một Máy Làm Phim Thực Sự

Kết luận

Canon coi C70 là một hệ thống hình ảnh chuyển động kỹ thuật số mới quan trọng đã được thêm vào dòng sản phẩm Cinema EOS. Nó khai thác những tiến bộ quang học mới được cung cấp bởi ngàm RF với công thái học được tinh chỉnh cao của máy ảnh không gương lật Canon và sau đó kết hợp chúng với sức mạnh hình ảnh của cảm biến hình ảnh Super 35mm Dual Gain Output (DGO) mới và ghi lại linh hoạt khả năng của hệ thống Cinema EOS. 

Hơn nữa, theo Canon, tầm quan trọng của C70 nằm ở khả năng chụp ảnh linh hoạt mới được cung cấp bởi thiết kế mới lạ của máy ảnh này. Thật vậy, C70 là một cỗ máy làm phim có nhiều lợi thế cho các nhà quay phim và quay phim. Đặc biệt là khi quay các cảnh quay chậm phức tạp tận dụng lợi thế của công nghệ AF được thực hiện. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không hài lòng với cảnh quay 10bit. Thì bạn phải chọn các máy ảnh rạp chiếu phim khác có thể quay RAW vì C70 thì không. Tuy nhiên, nó vẫn còn quan trọng? Netflix không nghĩ vậy…

Bạn nghĩ gì về EOS C70? Bạn có cơ hội sử dụng nó trong một môi trường chuyên nghiệp không? Bình luận dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)