Đánh giá các tính năng có trên Insta360 ONE X2

onex2-tokyocamera

Insta360 One X2 có hầu hết các tính năng của Insta360 One R (ngoài tính năng mô-đun) và thêm một số tính năng mới …………… ..

1.Không thấm nước mà không có vỏ : X2 không thấm nước ngay cả khi không có vỏ. One R cũng có khả năng chống thấm nước nhưng yêu cầu giá đỡ máy ảnh phải chống nước. Xin lưu ý rằng mặc dù X2 không thấm nước, nhưng nó sẽ không được khâu trơn tru dưới nước do hiện tượng khúc xạ. Trong mẫu dưới đây, bạn có thể thấy chân của tôi đã bị cắt bỏ ở đường khâu. Hơn nữa, ảnh và video trở nên mềm mại về phía rìa ống kính. Để có độ sắc nét tốt hơn và đường khâu mịn dưới nước, bạn sẽ cần hộp lặn tùy chọn.

Insta360 One X2 có khả năng chống thấm nước ngay cả khi không có ốp lưng. Tuy nhiên, để ghép ảnh 360 độ mượt mà dưới nước, bạn sẽ cần hộp lặn tùy chọn. Đã chỉnh sửa ảnh cắt trên ứng dụng ảnh của iPhone.

2. MỚI! Thời lượng pin lâu hơn : X2 được đánh giá là 80 phút với pin tiêu chuẩn của nó. Con số này gần gấp đôi thời lượng pin của One R.

3. MỚI! Màn hình cảm ứng OLED tự động xoay: X2 có màn hình cảm ứng OLED sáng có thể xoay tự động tùy thuộc vào cách bạn cầm máy ảnh.

4. MỚI! Chế độ quay video không phải 360 của Steady Cam với khóa đường chân trời : ở chế độ này, Insta360 One X2 có thể quay video không phải 360 với tính năng ổn định mà không cần ghép nối. Steady Cam có thể được sử dụng ở hướng dọc hoặc ngang Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang chế độ ổn định Pro, cho phép bạn thay đổi tỷ lệ khung hình và thậm chí ổn định tốt hơn, bao gồm ổn định xoay 360.

Khóa đường chân trời của Cam ổn định có thể cân bằng máy ảnh ngay cả khi nó bị lộn ngược

5. MỚI! Đa chế độ xem trong khi quay video 360 : Trong khi quay video 360, bạn có thể kích hoạt đa chế độ để có được chế độ xem ảnh trong ảnh ổn định về chính mình đồng thời tạo khung cho video của bạn.

Multiview in 360: xem một chế độ xem ổn định của bạn trong khi chụp ở 360

6. MỚI! Tự động dịch chuyển thời gian video 360 (hyperlapse) . Với các máy ảnh Insta360 trước đây, bạn có thể thực hiện siêu lặp lại trong ứng dụng. Với X2, có chế độ siêu lặp video 360 tự động trong đó máy ảnh sẽ tự động áp dụng hiệu ứng tua đi nhanh với hiệu ứng nhòe chuyển động. Hơn nữa, máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh tốc độ nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào lượng chuyển động trong cảnh. Khi xử lý ứng dụng, bạn có thể thay đổi hiệu ứng tốc độ theo sở thích của mình.

Chuyển thời gian tự động: X2 có thể tự động điều chỉnh tốc độ tùy thuộc vào chuyển động của camera. Các cài đặt tốc độ này có thể được thay đổi trong Insta360 Studio hoặc ứng dụng Insta360 dành cho thiết bị di động

7. MỚI! Tự động không 360 Timeshift (hyperlapse) . Ngoài chế độ Dịch chuyển thời gian 360, X2 còn có chế độ Dịch chuyển thời gian không phải 360 cũng có thể điều chỉnh tốc độ tự động.

8. MỚI! Âm thanh không gian : One X2 có bốn micrô và có thể ghi lại âm thanh không gian hoặc sử dụng micrô để giảm tiếng ồn của gió. Lưu ý: chương trình cơ sở cho điều này chưa được phát hành kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2020.

9. MỚI! Instapano : chế độ ảnh toàn cảnh, ở chế độ tiêu chuẩn, Pureshot (xem bên dưới) hoặc chế độ HDR. Điều này tương tự như một bức ảnh hình chữ nhật được cắt xén. Hướng mà ảnh toàn cảnh phải đối mặt sau đó có thể được điều chỉnh trong ứng dụng.

10. Khả năng tương thích với Airpods : One X2 có thể sử dụng airpods (và một số tai nghe Bluetooth) làm micrô không dây.

11.Bộ điều hợp micrô bên ngoài : One X2 có bộ điều hợp micrô cấu hình thấp đặc biệt. Bạn sẽ có thể cắm micrô lav hoặc micrô bên ngoài khác.

12. Pureshot . Đây là một hiệu ứng có thể được sử dụng cho ảnh 360 độ và ảnh không phải ảnh 360 độ để tăng cường chi tiết vùng tối bằng cách sử dụng AI. Pureshot là người đầu tiên

13. 9 bức ảnh HDR với Raw . One X2 có thể chụp ảnh 360 độ và không phải ảnh 360 độ ở chế độ HDR ở cả Ảnh thô và JPG, đồng thời ghép và ghép chúng trong ứng dụng hoặc trong máy tính để bàn (lưu ý: Chỉ có thể ghép ảnh HDR thô trong máy tính để bàn).

14. Video HDR : One X2 có chế độ video HDR đặc biệt sử dụng hai độ phơi sáng cho mỗi khung hình của video: phơi sáng bình thường và phơi sáng thiếu cho các điểm sáng. Điều này cho phép nó chụp được dải động rất cao. Video HDR cũng được ổn định. Tuy nhiên, Insta360 không khuyến nghị video HDR cho các cảnh chuyển động vì có thể có các hiện vật bất thường trong đó các điểm sáng không di chuyển đồng bộ với phần còn lại của video.

15. Chế độ chụp ban đêm . Ở chế độ ảnh này, One X2 có thể chụp liên tục chín bức ảnh thô, tám trong số đó được sử dụng để xếp chồng trung bình nhằm giảm nhiễu, cộng với một ảnh thiếu sáng (-4EV) để chụp các điểm nổi bật.

16. Chế độ Starlapse . Đây là một hiệu ứng có thể quay video tua nhanh thời gian của bầu trời đêm và làm sinh động các ngôi sao với các vệt sao.

17. Ổn định dòng chảy : hiệu suất ổn định 360 hàng đầu.

Chụp nhanh : khi kích hoạt Quick Capture, bạn có thể nhấn nút chụp trong khi máy ảnh đang tắt và máy ảnh sẽ tự động đánh thức và bắt đầu quay. Sau khi ghi, camera sẽ tự động tắt.

18. Khả năng tương thích từ xa qua Bluetooth : One X2 có thể sử dụng điều khiển từ xa Bluetooth Insta360 tùy chọn để cho phép bạn điều khiển One X2 từ xa mà không cần sử dụng điện thoại.

19.Số liệu thống kê Insta360 : khi chụp bằng điện thoại hoặc điều khiển từ xa Bluetooth tùy chọn, bạn có thể ghi lại dữ liệu GPS sau đó có thể được phủ lên khi phát lại, với các dữ liệu như tốc độ, độ cao, v.v.

20. Ra lệnh bằng giọng nói : X2 có thể nhận dạng các lệnh thoại như Bắt đầu ghi âm hoặc Chụp ảnh.

21. Sâu ca khúc : AI hỗ trợ sâu Theo dõi Insta360 Một X2 có thể theo dõi các đối tượng ngay cả khi họ thay đổi vị trí hoặc nếu họ đi đằng sau các đối tượng khác.

22. Tự động tạo khung hình : Chỉnh sửa video được hỗ trợ bởi AI sẽ tự động xác định các chủ thể như con người, tòa nhà, vật nuôi hoặc thậm chí là xe cộ và tạo camera ảo để theo dõi từng chủ thể được xác định.

23. Thời gian trôi đi (360 hoặc không phải 360): One X2 có thể ghi lại khoảng thời gian trôi đi (khoảng từ 0,5 giây đến 120 giây) ở chế độ 360 hoặc chế độ Steady Cam và tự động biến nó thành video tua nhanh thời gian với tính năng ổn định.

24. Máy đo khoảng cách (360 hoặc không phải 360) : One X2 có thể chụp một loạt ảnh 360 hoặc không phải 360 trong khoảng thời gian từ 3 giây đến 120 giây, với phơi sáng tự động, phơi sáng thủ công, ưu tiên màn trập hoặc ưu tiên ISO, trong Raw + JPG.

25. Starlapse : X2 có thể tạo video tua nhanh thời gian với các vệt sao, như thế này (mẫu này được quay bằng One R):

26. Cài đặt trước tùy chỉnh : Nếu bạn có cài đặt cụ thể mà bạn thường sử dụng, bạn có thể lưu cài đặt đó dưới dạng chế độ đặt trước tùy chỉnh.

27. Phát trực tiếp 360 : One X2 có thể phát trực tiếp ở các máy chủ 360 tới Facebook, Youtube hoặc RTMP.

28.Phát trực tiếp không phải 360 : One X2 cũng có thể phát trực tiếp ở chế độ xem không phải 360, với việc bạn kiểm soát chế độ xem mà khán giả của bạn sẽ thấy. Bạn thậm chí có thể phát trực tiếp chế độ xem hành tinh nhỏ.

29. Biểu đồ: Khi chụp bằng ứng dụng Insta360, bạn có thể xem biểu đồ trực tiếp để giúp phơi sáng.

30. Lưới quy tắc một phần ba : Khi chụp bằng ứng dụng Insta360 và chụp ở chế độ Steady Cam, bạn có thể thêm quy tắc lớp phủ một phần ba để hỗ trợ bố cục.

Video mẫu: từ Insta360 One X2:

Phụ kiện Insta360 One X2Phụ kiện Insta360 One X2. Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải: bộ điều hợp mic, dây thời gian đạn, bộ sạc nhanh, bộ bảo vệ ống kính, hộp lặn, khung tiện ích, giày lạnh

Có một số phụ kiện dành cho Insta360 One X2:

 1. Tấm bảo vệ ống kính: đây là những tấm che ống kính bảo vệ có thể được sử dụng cho môi trường khắc nghiệt để bảo vệ ống kính. Chúng gắn vào X2 bằng các dải keo dùng một lần.
 2. Bộ điều hợp micrô: những bộ điều hợp này kết nối với cổng USB C của X2 và cho phép kết nối micrô bên ngoài để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Có cổng USB chuyển tiếp.
 3. Dây thời gian đạn: một dây có thể thu lại được nhằm mục đích sử dụng cho video thời gian đạn.
 4. Bộ sạc nhanh: có thể sạc tối đa ba pin, mỗi pin gấp đôi tốc độ sạc bình thường.
 5. Vỏ lặn: chụp ảnh 360 độ dưới nước và quay video 360 độ với đường khâu mịn và độ sắc nét tốt hơn.
 6. Khung tiện ích: một cái lồng dành cho One X2 có hai đế lạnh, một nắp đậy ống kính và tùy chọn sử dụng ngàm kiểu GoPro.
 7. Giày lạnh: gắn giữa X2 và Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình để thêm giày lạnh cho One X2.
 8. Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình (không hiển thị): một chân máy đơn đủ hẹp để vừa giữa các ống kính của X2, giúp nó vô hình trong ảnh và video 360 độ.
 9. Chân máy đa năng (không hiển thị): giá đỡ chân máy cho Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình.

Câu hỏi thường gặp:

 1. Insta360 One X2 có CHẤT LƯỢNG VIDEO tốt hơn Insta360 One X hoặc Insta360 One R không?
  One X2, One X và One R có chi tiết tương tự. Tuy nhiên, X2 có độ tương phản tốt hơn và độ sắc nét mạnh mẽ hơn nhờ cấu hình màu Vivid độc quyền, cũng có sẵn cho One R nhưng chỉ dành cho mod 4K và mod 1 inch. X2 cũng có thể sử dụng cấu hình tiêu chuẩn có độ tương phản thấp hơn.
 2. Insta360 One X2 có CHẤT LƯỢNG ẢNH tốt hơn Insta360 One X hoặc Insta360 One R không?
  Có, trong các thử nghiệm của tôi, chế độ HDR của X2 chi tiết hơn nhiều so với chế độ HDR của One R.
 3. Sự khác biệt giữa Insta360 One X2 và One X là gì?
  Điểm khác biệt lớn nhất là:
  + Không thấm nước. One X2 có khả năng chống thấm nước đến 10 mét, ngay cả khi không có vỏ.
  + Màn hình cảm ứng. Màn hình cảm ứng của X2 giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cài đặt và xem trước độ phơi sáng của mình. Màn hình cảm ứng OLED cũng dễ nhìn ngay cả dưới ánh sáng mặt trời.
  + Chế độ xem trong camera 360: X2 có thể xem lại ảnh và video ở chế độ 360 với tính năng ổn định.
  + Thời lượng pin lâu hơn: X2 có thể ghi lên đến 80 phút.
  + Nắp ống kính: X2 có các nắp ống kính tùy chọn.
  + 9 bức ảnh HDR ở chế độ Raw + JPG: X2 có thể chụp ảnh HDR với chất lượng tốt hơn nhiều
  + Ổn định tốt hơn
  + Chế độ Camera ổn định không phải 360: X2 có thể chuyển sang chế độ video ổn định không phải 360 có thể được ghép và ổn định trong máy ảnh. + Ngày và giờ không đặt lại, ngay cả khi bạn tháo pin.
  + Instapano: X2 có thể chụp ảnh toàn cảnh, tương tự như chế độ xem hình chữ nhật nhưng bị cắt.
  + Âm thanh trong máy ảnh tốt hơn: X2 có âm thanh không gian với bốn micrô
  + Khả năng tương thích với Airpods: bạn có thể sử dụng airpods và một số tai nghe Bluetooth làm micrô không dây.
  + Micrô bên ngoài: X2 có bộ điều hợp micrô tùy chọn.
  + Chế độ sống động. One X đôi khi bị chỉ trích vì có màu sắc “phẳng”. Chế độ Sống động của X2 giống với màu sắc của GoPro hơn.
  + Chế độ Multiview video 360: trong khi quay ở chế độ video 360, X2 có thể hiển thị nhiều chế độ + Webcam: One X2 có thể được sử dụng làm webcam 360.
 4. Sự khác biệt giữa Insta360 One X2 và One R là gì?
  Sự khác biệt lớn nhất là:
  + Chống thấm tốt hơn (không cần giá đỡ)
  + Chế độ sống động trong tất cả các chế độ video. One R chỉ có thể sử dụng chế độ Sống động cho mod 4K và mod 1 inch.
  + Âm thanh tốt hơn nhiều: X2 có bốn micrô và có âm thanh không gian.
  + Thời lượng pin lâu hơn nhiều: được đánh giá là 80 phút (tôi có thể ghi 74 phút).
  + Chế độ không 360 ổn định Steady Cam mà không cần khâu
  + Chế độ ảnh toàn cảnh Instapano (tiêu chuẩn và HDR).
  + Chế độ dịch chuyển thời gian tự động (360 và không phải 360)
  + 1 / 4-20 lỗ chân máy đảm bảo rằng máy ảnh sẽ luôn thẳng hàng với gậy tự sướng
  – X2 có chế độ webcam nhưng không có tính năng tự động theo dõi của mod One R 4K.
 5. Thời gian ghi tối đa của Insta360 One X2 là bao nhiêu?
  Pin được đánh giá là 80 phút. Tôi đã có thể ghi âm trong 74 phút. Video không bị trôi và tôi không nhận thấy bất kỳ sương mù nào.
 6. Điều gì sẽ xảy ra với Insta360 One R? One X2 sẽ thay thế One R?
  Rất nhiều người đã mua Insta360 One R trong đợt giảm giá Amazon Prime Day và bây giờ họ đang tự hỏi liệu họ có nên trả lại One R hay không? Nếu bạn là một trong những người đó, bạn không nên lo lắng. Đây là lý do tại sao.
  Tôi đã thấy One X2 trở lại vào tháng 8 năm 2019, trước khi One R được phát hành. Điều này có nghĩa là cả hai đều được phát triển đồng thời và dự định bán cùng một lúc, điều này nhấn mạnh điểm mà One R và X2 phục vụ các thị trường khác nhau. X2 không phải là sự thay thế cho One R.
  Điều này đã có ít nhất hai tiền lệ. Insta360 đã từng bán Insta360 One và Insta360 Nano Sđồng thời. Cả hai đều có chất lượng video tương tự nhưng có các yếu tố hình thức khác nhau được nhắm mục tiêu đến những người dùng khác nhau. Insta360 cũng bán Insta360 One X và Insta360 Evo đồng thời. Cả hai đều có thông số kỹ thuật rất giống nhau, ngoại trừ việc EVO có thể được chuyển đổi thành máy ảnh VR180, trong khi One X có đường ghép tốt hơn do ít sai số hơn giữa các ống kính của nó.
  Một R có thể làm một số điều mà X2 không thể làm (và ngược lại). Đối với một số người, máy ảnh tốt hơn sẽ là X2. Tuy nhiên, đối với những người khác, máy ảnh tốt hơn vẫn sẽ là Insta360 One R đáng tin cậy.
  Nếu bạn mua One R vì những ưu điểm độc đáo của nó, thì đừng lo lắng – không có lợi thế nào trong số đó sẽ mất đi. Nếu One R không phải là một sự phù hợp hoàn hảo nhưng bạn vẫn mua nó vì bạn cảm thấy không có lựa chọn thay thế, thì X2 có thể tốt hơn cho bạn.
 7. Insta360 One X2 có thể sử dụng ốp lưng One X không?
  Không. One X2 dày hơn One X một chút và sẽ không vừa với vỏ lặn One X.
 8. Insta360 One X2 có thể sử dụng bộ điều hợp micrô của One R không?
  Không. Bộ điều hợp micrô USB One R sẽ không hoạt động trên One X2, theo đại diện của Insta360.
 9. Cứu giúp! Các video One X2 của tôi không thể đọc được bằng Insta360 Studio! Ngoài ra: tại sao tôi có các tệp trùng lặp?
  Mỗi video 5,7K từ One X2 có HAI tệp gần như được đặt tên giống hệt nhau. Bạn phải giữ cả hai tệp trong cùng một thư mục và không được đổi tên một trong hai tệp. Nếu một trong hai bị thiếu hoặc bị đổi tên, Insta360 Studio (hoặc ứng dụng điện thoại) sẽ không thể xem video.
 10. Cứu giúp! Các tệp của tôi trông giống như hai vòng tròn!
  Bạn đang xem các tập tin chưa được cắt ghép. Để xem chúng ở chế độ 360, các tệp phải được ghép với nhau trong ứng dụng Insta360 dành cho thiết bị di động hoặc ứng dụng Insta360 Studio 2020 trên máy tính để bàn.
 • Cứu giúp! Các tệp của tôi trông méo mó! Làm cách nào để nhìn thấy chúng trong 360?
  Bạn sẽ cần trình xem ảnh 360 độ hoặc trình xem video 360 độ. Có rất nhiều trên điện thoại di động và máy tính để bàn. Đối với iOS và Android, bạn có thể sử dụng Google Photos để xem ảnh và video 360 độ. Trên máy tính để bàn, tôi thích sử dụng Insta360 Studio hoặc GoPro VR Player.
 • Cứu giúp! Các video One X2 của tôi trông khủng khiếp và nhiều pixel! Không có gì giống như mẫu của bạn!
  Đảm bảo sử dụng các phiên bản có độ phân giải đầy đủ, không phải các tệp LRV (bản xem trước có độ phân giải thấp).

Phần kết luận

Insta360 One X2 cải tiến trên Insta360 One X và One R bằng cách thêm chế độ ổn định không phải 360, âm thanh không gian, chống thấm tốt hơn, chế độ ảnh HDR tốt hơn và các tính năng khác. Nhược điểm lớn nhất của nó là nó không cải thiện chất lượng video đáng kể so với One X hoặc One R. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có camera 360, One X2 là camera 360 tổng thể tốt nhất tính đến tháng 10 năm 2020. cả chất lượng hình ảnh và khả năng sử dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Insta360 One X2, vui lòng đăng chúng trong phần bình luận và tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời chúng. Nếu bạn muốn nhận Insta360 One X2 hoặc One R, vui lòng sử dụng các liên kết bên dưới sẽ hỗ trợ 360 Rumors miễn phí cho bạn, vì vậy tôi có thể thực hiện thêm các bài kiểm tra và đánh giá. Và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với việc mua hàng của mình và bạn đã sử dụng các liên kết liên kết của tôi, vui lòng gửi tin nhắn cho tôi, tôi có thể giúp bạn với chúng.

Mua ngay! insta360 one x2 tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *