Đánh giá GoPro Hero11 và Osmo Action 3 | So sánh GoPro 11 và Osmo Action 3

GoPro vốn đã nổi tiếng là thương hiệu thống trị trong phân khúc sản phẩm Action Camera, camera hành trình. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của dòng sản phẩm DJI Osmo Action đã phá vỡ thế độc quyền của GoPro Hero trong phân khúc sản phẩm Action Cam. Trong bài viết này, Tokyo Camera sẽ cùng quý vị và các bạn phân tích, đánh giá hai phiên bản mới nhất của hai sản phẩm, thương hiệu cạnh tranh nhất trong thị trường action Cam, camera hành trình hiện nay là GoPro Hero11 và Osmo Action 3.

GoPro Hero 11 và Osmo Action 3 đâu là lựa chọn tối ưu? (pocket-lint.com)
GoPro Hero 11 và Osmo Action 3 đâu là lựa chọn tối ưu? (pocket-lint.com)

So sánh chất lượng hình ảnh của GoPro Hero11 và Osmo Action 3

Các tiêu chí khác về ánh sáng

Các tiêu chí khác về ánh sáng của GoPro Hero11 và Osmo Action 3
Các tiêu chí khác về ánh sáng của GoPro Hero11 và Osmo Action 3

Khả năng lưu trữ, bộ nhớ của Osmo Action 3 và GoPro Hero11 Black

Cả GoPro 11 và Action 3 đều có khả năng lưu trữ với khe cắm thẻ nhớ đơn. dung lượng tối đa lên tới 256GB. Tuy nhiên, trước khi mua người dùng nên cân nhắc về tiêu chuẩn thẻ nhớ. Vì Osmo Action 3 hỗ trợ thẻ nhớ micro SDHC và microSDXC(UHS-I) trong khi GoPro Hero11 hỗ trợ micro SDHC (UHS-III). Hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ để mua các phụ kiện hỗ trợ như đầu đọc thẻ nhớ,.. phù hợp bạn nhé.

Cả GoPro 11 và Osmo Action đều hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ có thể nâng cấp lên tới 256GB

Tốc độ truyền dữ liệu cao của Osmo Action 3

Về mặt tốc độ truyền dữ liệu, người viết đánh giá Osmo Action 3 có phần nhỉnh hơn so với GoPro Hero11. Cụ thể, Action có tốc độ truyền dữ liệu lên tới 130Mbps so với 120Mbps của GoPro 11. Cả hai đều lưu trữ, mã hóa dữ liệu ở định dạng MP4 phổ thông.

Các tính năng nổi bật của GoPro Hero11 so với Osmo Action 3

Khả năng chống rung của GoPro Hero11 hay Osmo Action 3 tốt hơn?

Osmo Action 3 liệt kê hỗ trợ tới 3 tính năng chống rung là RockSteady 3.0; HorizonBalancing; HorizonSteady. Với GoPro 11 thì tất cả được gói gọn trong chức năng HyperSmooth 5.0, (bao gồm cả Horizon Lock / Horizon Leveling). Tuy nhiên, cần phải có những bài test, so sánh thực tế để so sánh tính năng này của cả hai thiết bị. Điểm đáng chú ý, GoPro tương thích với ReelSteady và GyroFlow để thêm ổn định trong hậu kỳ, trong khi Action 3 thì không.

Khả năng chống thấm, bám nước

GoPro vẫn giữ nguyên tiêu chuẩn chống thấm nước tối đa ở độ sâu 33ft (tương đương 10m) không cần vỏ ốp (case) chống nước trên Hero 11 Black. Tuy nhiên, Osmo Action 3 được công bố có khả năng kháng nước lên tới 16m mà không cần vỏ bảo vệ. Có thể coi là một điểm cộng cho DJI trong việc bảo vệ thiết bị khỏi nước. 

Osmo Action 3 có thể sử dụng ở độ sâu 60m dưới nước. Nếu được trang bị case bảo vệ. Riêng GoPro thì có thể đạt tới độ sâu hơn 60m (từ 200m, 300m). Tùy vào loại case (ốp) chống nước khác nhau.

Ngoài ra, trên bề mặt ống kính của camera của GoPro và Osmo Action 3 đều được phủ 1 lớp chống bám nước. Giúp việc quay chụp ngoài trời mưa không bị gián đoạn, giảm chất lượng hình ảnh.

Tham khảo; DJI Waterproof Case for Osmo Action 3 – vỏ chống thấm nước cho Action 3 tại Tokyo Camera

Các tiện ích, tùy chọn kết nối khác

Cả GoPro 11 và dji osmo action được review đều có các kết nối đa phương tiện khác như: loa, micro, kết nối bluetooth và wifi.

Đánh giá thiết kế bên ngoài DJI Osmo Action 3 và GoPro 11

Cả GoPro Hero11 và DJI Osmo Action 3 đều có kiểu dáng thiết kế hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên, kích thước và trọng lượng của Osmo Action có phần nhỏ gợn và trọng lượng tổng thể nhẹ hơn chút.

Kiểu dáng GoPro Hero11 và Osmo Action 3 tương đồng (Action 3 có phần nhỏ hơn)
Kiểu dáng GoPro Hero11 và Osmo Action 3 tương đồng (Action 3 có phần nhỏ hơn)

Dung lượng pin và thời gian sử dụng

Pin của GoPro Hero11 được nâng cấp, sử dụng pin Enduro thế hệ mới. Giúp gia tăng thời gian quay, chụp thêm 30-38%, bước đầu khắc phục tình trạng quá tải nhiệt và ngắt nguồn tự động khi đang quay chụp so với các phiên bản GoPro trước đó.

Dung lượng pin của Osmo Action 3 vào khoảng 1770mAh ; so với 1720mAh của Go Pro Hero 11 Black. Không có quá nhiều chênh lệch.

Thời gian sử dụng của pin GoPro 11 được công bố là khoảng 137 phút. Với Osmo Action 3 thì DJI công bố là khoảng 160 phút.

Pin của Osmo Action3 (bên trái) và pin enduro (GoPro 11) bên phải (Ảnh: pocket-lint.com)
Pin của Osmo Action3 (bên trái) và pin enduro (GoPro) bên phải (Ảnh: pocket-lint.com)

Pin Osmo Action 3 – Sạc pin nhanh với 80% dung lượng

Tuy nhiên, một điểm mạnh của DJI là tích hợp công nghệ sạc nhanh lên pin của Action 3. Cho phép sạc trong vòng 18-20 phút với 80% dung lượng pin. Cho phép người dùng có thể quay chụp trong khoảng 2 giờ đồng hồ liên tiếp sau đó.

Màn hình trước và sau của GoPro 11 và Osmo Action 3

Osmo Action 3 được trang bị màn hình trước và màn hình sau đều có cảm ứng, nhạy, mượt mà. Trong khi GoPro 11 màn hình trước lại chỉ có thể hiển thị và màn hình sau cảm ứng (màn hình sau của GoPro có kích thước nhỉnh hơn Action 3 xíu, khoảng 0,02 inch)

Combo GoPro 11 Black + thẻ nhớ + gậy tại Tokyo Camera
Combo GoPro 11 Black + thẻ nhớ + gậy tại Tokyo Camera

So sánh về mức giá của DJI Osmo Action 3 và GoPro Hero 11 Black

Trong các dòng Action Cam tại Tokyo Camera, GoPro Hero 11 Black hiện đang có mức giá từ 13 cho tới 14 triệu (cao nhất trong dòng Action Cam hiện nay). Trong khi Osmo Action 3 bản Standard và Adventure có mức giá lần lượt từ 8 cho tới hơn 10tr.

Tham khảo chi tiết về:

GoPro Hero 11 Black tại Tokyo Camera

Osmo Action 3 bộ tiêu chuẩn (Standard) tại Tokyo Camera

Osmo Action 3 Adventure Combo tại Tokyo Camera

Tokyo Camera đang có chương trình hỗ trợ mua trả góp GoPro 11 chính hãng. Mọi chi tiết xin liên hệ với Tokyo Camera theo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *