Đôi Lời Đến Từ Đội Ngũ Tokyo Camera

Đã bao giờ quý độc giả tự hỏi, lần cuối cùng mình tìm được cảm giác thư thái trong tâm hồn là bao giờ hay chưa?

Thời đại 4.0 đã nâng tầm chất lượng cuộc sống của con người lên một tầm cao mới. Nhưng cùng với đó, mỗi chúng ta lại phải gò ép mình với nhịp sống gấp gáp hơn. Guồng quay của xã hội chưa bao giờ vận hành hối hả như vậy.

Một ngày của chúng ta dường như trở nên ngắn hơn. Cuộc sống của mỗi người cũng vì đó mà bị xáo trộn. Những cuộc gọi báo không ăn cơm tối với gia đình để dành thời gian tăng ca nơi công sở dường như xuất hiện nhiều lên. Những cuộc gọi rủ nhau cuối tuần đi cà phê, xuống phố đi dạo cùng bằng hữu, hay những chuyến đi chơi xa dành cho cả gia đình cũng vì đó mà ít đi. Vô hình trung, chúng ta mải lo toan cho công việc, trang trải cho cuộc sống mà quên đi mất việc tận hưởng nó, theo một cách bình thường nhất.

Không thể không kể đến ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến cuộc sống của mỗi người trong số chúng ta. 

Có nhiều ý kiến cho rằng, sự kiện giãn cách thực hiện chỉ thị 16 đã cho chúng ta một cơ hội hiếm có để giảm nhịp độ cuộc sống, nhìn lại những gì xung quanh ta và tận hưởng cuộc sống chúng ta đã bỏ lỡ. Nhưng liệu quý độc giả có để ý, chúng ta chưa thực sự thoát khỏi cuộc sống xô bồ kia hay không – khi mà guồng quay công việc vẫn tiếp tục vận hành, chúng ta vẫn tiếp tục work from home; thậm chí có những công việc phải chấp nhận bị đình trệ trong những ngày xã hội giãn cách. Để rồi khi chỉ thị 16 kết thúc, các thành phố lớn dần mở cửa trở lại, chúng ta cũng đau đầu khi phải đối diện với hàng núi công việc ba tháng trời không hề đả động.

Vậy là, nhịp sống của chúng ta lại bận rộn thêm một chút, bận rộn vận hành những bánh răng đã lâu không chạy.

Trở lại câu hỏi ban đầu, làm thế nào để có thể tìm được cảm giác thư thái trong tâm hồn khi thể xác mắc kẹt trong guồng quay hối hả của xã hội?

Thấu hiểu nhu cầu của quý độc giả, chúng tôi xin phép được cho ra mắt một chuyên mục hoàn toàn mới trên website chính thức của Tokyo Camera – chuyên mục blog Sống Chậm Trong Thời Đại 4.0. Chúng tôi hy vọng chuyên mục sẽ là nơi quý độc giả có thể tìm đến sau một ngày dài mệt mỏi, khi những bộn bề cuộc sống tạm thời được gác sang một bên. Qua các bài viết nằm trong chuyên mục, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý độc giả cách lắng đọng những giá trị cốt lõi nhất trong cuộc sống, thử một lần đánh giá những điều quan trọng mình bỏ lỡ, và học cách trân quý chúng khi cuộc đời vẫn còn cho phép.

Đội ngũ Tokyo Camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *