Gimbal MOZA Mini-S dành cho điện thoại được ra mắt

Mục lục

Công ty công nghệ Trung Quốc Gudsen đã dành được danh tiếng rất tích cực trong thời gian vừa qua với dòng sản phẩm về hệ thống stabiliser MOZA của họ.
Tại CES 2019 ở Las Vegas, họ đã tiết lộ bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm của mình: chiếc MOZA Mini-S – một gimbal cầm tay 3 trục nhỏ gọn dành cho smartphone.

Gimbal dành cho smartphone MOZA Mini-S 

Ta có thể thấy rõ là Gudsen đã nỗ lực sử dụng các bí quyết của mình để tạo ra một chiếc gimbal cho điện thoại có thể gập được, với mục đích là để vận chuyển dễ dàng hơn.
Gudsen cũng tuyên bố rằng hãng đã cải tiến thiết kế của sản phẩm này so với các gimbal trước để cho phép cân bằng và thiết lập nhanh hơn, dễ dàng hơn để người dùng có thêm thời gian sáng tạo.

Phần tay cầm hơi nghiêng về phía trước

Thiết kế này – theo nhà sản xuất – sẽ giúp người dùng có vị trí tay thuận tiện hơn trong khi vận hành gimbal và do đó làm giảm nguy cơ bị trượt tay.

Các tính năng bổ sung như nút short-cut và quick replay, được sử dụng để làm đơn giản hóa thao tác, trong khi các chức năng hữu ích khác như chụp ảnh theo chiều dọc và camera control cho phép bạn đa dạng hóa phong cách quay phim với di động và thích ứng với các tình huống khác nhau.

Thiết kế đổ về phía trước của MOZA Mini-S

MOZA Mini-S có một thanh co rút tích hợp bên trong, có thể được kéo ra đến tổng chiều dài lên tới 18 inch.

Về cơ bản, nó biến chiếc gimbal trở thành một chiếc gậy selfie ổn định. Điều này rất hữu ích khi người dùng cần tự chụp bằng camera phía trước.
Đây cũng có thể là một tính năng hay để giúp đưa smartphone đến điểm thuận lợi sử dụng camera phía sau với chất lượng tốt hơn: khi cần lên cao, qua hàng rào, cửa sổ hoặc trên vách đá – nhưng sẽ khó để có thể nhìn thấy màn hình điện thoại trong các tình huống như thế

MOZA Mini-S ở chế độ Selfie-Stick-Mode

Ngoài việc cho phép người dùng ghi lại những thước phim đầy tính điện ảnh và mượt mà, MOZA Mini-S còn có nhiều chế độ chụp khác nhau như: chế độ hyper-lapse, chế độ slow-motion, chế độ inception, chế độ sport gear và chế độ vertigo.

Chế độ inception thực sự khiến tôi bị thu hút, nhưng tôi không chắc lắm về khả năng cho phép smartphone xoay quanh trục Z liên tục của nó.
Chế độ Vertigo có vẻ như là kết quả khi sử dụng MOZA Mini-S kết hợp với phần mềm của nó, để ra kết quả là một thứ gọi là “contra-zoom” – thu nhỏ trong khi di chuyển máy ảnh về phía đối tượng – hoặc ngược lại.
Hiệu ứng này đã được sử dụng và được biết đến rộng rãi trong bộ phim Alfred Hitchcocks “Vertigo” (1958) – và đó là lý do hiệu ứng này được đặt tên như vậy!

Chiếc gimbal này được sử dụng cùng ứng dụng MOZA Genie.

Cho phép người dùng định cấu hình, kiểm soát và cập nhật gimbal. Nó cũng hoạt động như một ứng dụng máy ảnh và có sẵn cho cả iOS và Android.

MOZA Mini-S được sử dụng với ứng dụng Genie

Ta vẫn còn phải xem các tùy chọn codec và tính năng chuyên nghiệp nào sẽ có trong ứng dụng MOZA Genie của Gudsen. Và nếu các ứng dụng video chuyên nghiệp của Filmicpro hay Mavis hỗ trợ chiếc gimbal này thì sẽ khiến thiết bị trở nên thú vị hơn cho các mục đích sử dụng chuyên nghiệp.

MOZA Mini-S có hai màu: đen và trắng

MOZA Mini-S rõ ràng nhắm vào thị trường consumer và gậy selfie tích hợp của nó trông có vẻ rất thú vị.
Kết hợp MOZA Mini-S với điện thoại thông minh có thể sẽ cho bạn một công cụ hữu ích, đặc biệt là nếu phần mềm cho phép các codec bitrate tốt.

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần comment. Bạn hiện có đang sử dụng gimbal cho điện thoại trong công việc chuyên nghiệp của bạn? Bạn có cân nhắc sử dụng một thiết bị như MOZA Mini-S trong tương lai không?

Nguồn: cinema5d.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *