Leica Phát Hành Ống Kính 35mm f/1.4 Summilux-M Chỉ 200 Chiếc

Leica mới thông báo mở bán một số lượng cực kỳ hạn chế ống kính 35mm f/1.4 Summilux-M với một lớp anodized màu đen. Đây được xem là một phiên bản mới của ống kính này được ra mắt lần đầu tiên trên thị trường vào năm 1961.

Thông tin về ống kính Leica 35mm f/1.4 Summilux-M phiên bản giới hạn

Khi chiếc ống kính 35mm /1.4 Summilux-M đầu tiên ra mắt, đây là ống kính góc rộng nhanh nhất thế giới. Leica đã phát hành lại ống kính này vào năm 2022 nhưng hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp một phiên bản anodized màu đen đặc biệt, được mô tả là “biến thể thiết kế phiên bản giới hạn, được đánh số nghiêm ngặt”.

Leica 35mm f/1.4 Summilux-M
Summilux-M 35 f/1.4 hiện có lớp hoàn thiện anodized màu đen

Leica cho biết: “Dựa trên phiên bản đầu tiên, Summilux-M 35 f/1.4 hiện có lớp hoàn thiện anodized màu đen, nổi bật với vòng trước bằng thép không gỉ màu bạc mang tính biểu tượng, thường được gọi là Steel Rim”.

Phía trước ống kính có dòng chữ “Leitz Wetzlar” và công ty cũng chỉ ra một chi tiết, đó là nút khóa lấy nét bằng đồng sơn đen cực kỳ độc đáo.

Để giống với bản gốc nhất có thể, có hình khắc trên vòng lấy nét của phiên bản đặc biệt đã được điều chỉnh. Leica cho biết cách sắp xếp chân và thước đo cũng được mô phỏng theo nguyên bản về mặt màu sắc và đã được hoán đổi so với ống kính màu bạc.

Leica 35mm f/1.4 Summilux-M
Leica cho biết những bức ảnh được chụp ở khẩu độ mở rộng ở f/1.4 tạo ra hiệu ứng mờ nhòe bokeh

Mặc dù bề ngoài có khác biệt nhưng về mặt quang học, phiên bản đặc biệt này sẽ hoạt động giống hệt với các ống kính Summilux-M 35mm f/1.4 hiện có. Leica cho biết những bức ảnh được chụp ở khẩu độ mở rộng ở f/1.4 tạo ra hiệu ứng mờ nhòe bokeh mềm mại mà hãng chi biết rằng đây là hiệu ứng mà thông thường khó có thể đạt được ngay cả khi xử lý kỹ thuật số.

Đây cũng chính là điều khiến Leica 35mm f/1.4 Summilux-M được mệnh danh là “ông hoàng xóa phông”. Khi sử dụng ở khẩu độ f/2.8, Leica cho biết ống kính này trở nên đặc biệt sắc nét và không bị biến dạng để đáp ứng những kỳ vọng hiện đại.

Hình ảnh mẫu:

Leica 35mm f/1.4 Summilux-M Leica 35mm f/1.4 Summilux-M Leica 35mm f/1.4 Summilux-M Leica 35mm f/1.4 Summilux-M Leica 35mm f/1.4 Summilux-M

Mức giá và phiên bản

Cũng giống như đa số ống kính phiên bản đặc biệt của Leica, ống kính 35mm f/1.4 Summilux-M được hoàn thiện bằng anodized màu đen có bao bì đặc biệt “gợi ý về nguồn gốc của phiên bản” và đi kèm với hộp đựng ống kính, loa che ống kính dạng kẹp và một hộp đựng ống kính. loa che nắng tròn bổ sung có ren E46 để sử dụng bộ lọc.

Chiếc ống kính này sẽ có số lượng giới hạn chỉ có khoảng 200 chiếc được sản xuất trên toàn cầu, được đánh số và chỉ có sẵn tại một số cửa hàng Leica với mức giá “siêu khủng” 10.495$.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *