Lựa chọn thẻ nhớ cho GoPro – thẻ nhớ nào phù hợp cho GoPro?

Thẻ nhớ microSD - lựa chọn tối ưu cho GoPro và các dòng Action Camera hiện nay

Mục lục

Trái qua quá trình sử dụng và thử nghiệm, dưới đây là đề xuất về một số loại thẻ nhớ micro SD tốt cho camera (máy ảnh, máy quay phim hành động) GoPro. Cùng Tokyo Camera tìm hiểu về thẻ nhớ cho GoPro nào phù hợp với thiết bị của mình nhé.

Thẻ nhớ microSD - lựa chọn tối ưu cho GoPro và các dòng Action Camera hiện nay
Thẻ nhớ microSD – lựa chọn tối ưu cho GoPro và các dòng Action Camera hiện nay

Thẻ nhớ SD cho máy quay, camera GoPro: Đâu là lựa chọn tối ưu?

Nếu quý vị và các bạn tự hỏi: Đâu là thẻ nhớ SD tốt nhất cho chiếc GoPro của mình? Vậy thì hãy tham khảo những gợi ý về các dòng thẻ nhớ dưới đây. Những gợi ý này dựa trên trải nghiệm và quá trình sử dụng. Các bài kiểm tra tốc độ thực tế thẻ nhớ microSD trên nhiều loại máy quay GoPro. Cũng như tham khảo các đề xuất chính thức về dung lượng bộ nhớ và thẻ nhớ lưu trữ từ nhà sản xuất GoPro.

Tham khảo: Những đề xuất chính thức về các dung lượng thẻ nhớ phù hợp cho GoPro

Chọn và dùng thẻ nhớ nào cho GoPro? Định dạng thẻ nhớ cho GoPro

Mặc dù, trên điện thoại thông minh hay các sản phẩm máy ảnh, máy quay có bộ nhớ trong riêng biệt. Giúp quá trình lưu trữ ảnh và video độc lập. Tuy nhiên, điều này lại không áp dụng với GoPro.

Để quay phim và chụp hình bình thường với một chiếc GoPro, ta cần sử dụng một chiếc thẻ nhớ SD (cụ thể là loại thẻ nhớ microSD). GoPro không được trang bị bộ nhớ trong để lưu trữ, mà chỉ được trang bị bộ nhớ tạm, được sử dụng để xử lý thông tin các thao tác điều khiển chức năng như chụp liên tiếp (burst-mode) hay thao tác xử lý dữ liệu.

Liệu có thể sử dụng GoPro mà không cần tới thẻ nhớ?

Một trường hợp ngoại lệ khác, nếu bạn có ý định biến chiếc camera hành động của mình thành webcam hay để làm camera livestream. Trường hợp này, nguồn cấp dữ liệu được truyền tới máy quay (GoPro) từ thiết bị mở rộng khác (như máy tính, hay các thiết bị ghi hình khác bên ngoài). Trường hợp này, GoPro cũng không cần sử dụng thẻ nhớ microSD. Tuy nhiên, đối với các tác vụ nhu ghi hình hay chụp hình khác cần sử dụng thẻ nhớ.

Thẻ nhớ SD nào tối ưu cho các dòng GoPro?

Trong bộ sản phẩm tiêu chuẩn của GoPro thường không được trang bị sẵn thẻ nhớ. Tuy nhiên, với một số đơn vị phân phối các sản phẩm chính hãng. Thẻ nhớ microSD sẽ là một sản phẩm tặng kèm đặc biệt. Giúp khách hàng có thể sử dụng kèm với GoPro luôn. (điển hình tại Tokyo Camera sẽ tặng kèm thẻ nhớ microSD SanDisk)

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những loại thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn. Hoặc các loại thẻ nhớ hiện đại (như thẻ nhớ SanDisk Extreme Pro) có tốc độ đọc ghi tối ưu. Phù hợp cho nhu cầu quay phim chất lượng 4K với tốc độ 30 khung hình trên giây (FPS).

Combo GoPro 11 Black + thẻ nhớ + gậy tại Tokyo Camera
Combo GoPro 11 Black + thẻ nhớ + gậy tại Tokyo Camera

Làm sao để chọn thẻ nhớ phù hợp cho GoPro của bạn.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay. Có vô số sản phẩm thẻ nhớ microSD với các thông số về tốc độ ghi hình khác nhau. Vậy làm sao để có thể nhận biết được đâu là loại thẻ nhớ microSD phù hợp cho GoPro của bạn? Cùng Tokyo Camera tìm hiểu cụ thể hơn quý vị nhé.

Dung lượng bộ nhớ tối đa hỗ trợ trên một số dòng GoPro

GoPro thường sử dụng một loại thẻ nhớ kích thước nhỏ (so với thẻ nhớ SD và mini SD). Đó chính là thẻ nhớ microSD, với dung lượng lưu trữ tương tự như các loại thẻ nhớ SD thông thường. 

GoPro hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng bao nhiêu? Dùng GoPro nên mua thẻ nhớ bao nhiêu?

Dung lượng lưu trữ của thẻ nhớ microSD từ 32GB cho đến 1TB. Các dòng GoPro mới cũng hỗ trợ dung lượng lưu trữ từ thẻ nhớ lớn hơn (cá biệt cho dòng GoPro cũ chẳng hạn như GoPro MAX hay HERO 7, HERO 7 Black hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng lên tới 256GB).

Cụ thể hơn, Tokyo Camera sẽ liệt kê để quý vị và các bạn nắm được thông số một số phiên bản GoPro cũ và thẻ nhớ microSD phù hợp ở bên dưới. Mời quý vị và các bạn kéo xuống để xem chi tiết hơn.

Các dòng GoPro thế hệ mới như: GoPro Hero 10 (Black, Black Bones) đến Hero 11 (Black, Black Mini). Hỗ trợ dung lượng bộ nhớ tối đa lên tới 256GB. (thẻ nhớ microSD SanDisk dung lượng 512GB cũng được hỗ trợ). 

Tham khảo: một số loại thẻ nhớ SanDisk 256GB tốc độ cao cho GoPro

Yếu tố quan trọng khác cần quan tâm khi lựa chọn thẻ nhớ micro SD cho GoPro

Nhiều người dùng khi chọn thẻ nhớ, thường chỉ chú ý tới dung lượng có thể lưu trữ (bao nhiêu Gigabyte). Mà bỏ quên mất yếu tố quan trọng này, đó chính là tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ.

Chúng ta cần lưu ý, lựa chọn những thẻ nhớ microSD. Có cấp tốc độ đọc ghi cơ bản từ V30 cho tới UHS-3. Tương đương với tốc độ ghi tối thiểu 30MB/s khi quay phim chất lượng video 4K 30 khung hình trên giây.

Nếu thẻ nhớ không đạt đủ tiêu chuẩn tốc độ đọc ghi tối thiểu, điều gì sẽ xảy ra khi quay chụp bằng GoPro?

Việc lựa chọn thẻ nhớ không phù hợp, thẻ nhớ không đáp ứng được những thông số tiêu chuẩn cơ bản về tốc độ đọc ghi. Sẽ khiến quá trình quay phim, chụp hình bằng GoPro gặp khó khăn và chất lượng hình ảnh thu lại không như mong đợi hay những sự cố ngoài ý muốn khác. Chính vì vậy, sử dụng thẻ nhớ cho GoPro cần chú ý tới thông số tốc độ đọc ghi tối thiểu trên thẻ nhớ quý vị và các bạn nhé.

Cách chọn thẻ nhớ cho GoPro dựa theo dòng sản phẩm GoPro

Hiện nay, một số dòng thẻ nhớ đã được chứng minh hoạt động tốt trên các sản phẩm của GoPro. Một số đơn vị trung lập, các nhà sản xuất cũng đã sử dụng nhiều loại thẻ nhớ cho GoPro. Để kiểm chứng tốc độ đọc ghi của thẻ nhớ microSD. Và sau đây là gợi ý về một số loại thẻ nhớ SD tốt cho camera hành động GoPro.

Những đề xuất dưới đây sẽ được sử dụng chung cho các dòng GoPro. Nếu quý độc giả và các bạn đang tìm kiếm những đề xuất chi tiết và cụ thể. Cho từng mẫu máy quay GoPro. Tokyo Camera sẽ cập nhật những thông tin mới về những loại thẻ nhớ được khuyến khích sử dụng trong từng phiên bản GoPro riêng. Mời quý vị và các bạn đón xem. 

Cho từng dòng máy quay, camera hành động GoPro (sẽ được cập nhật dần và chú thích bên dưới bài viết). Đề xuất dưới đây sẽ không nhất thiết là loại thẻ nhớ microSD nhanh nhất. Mà là loại thẻ nhớ sử dụng sử dụng phương thức (giao thức) kết nối UHS-I.

Các thông số tốc độ, số bus thẻ nhớ SD và micro SD
Các thông số tốc độ, số bus thẻ nhớ SD và micro SD

Lưu ý về giao thức kết nối của thẻ nhớ microSD mà bạn định dùng cho GoPro

Mặc dù, hiện nay các thẻ nhớ microSD với giao thức kết nối UHS-II, cho tốc độ truyền và tải dữ liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, người dùng sẽ không được hưởng lợi thêm từ bất kỳ loại thiết bị quay phim, chụp hình nào khác. Nói cách khác, nếu bạn là một người dùng chỉ cần một chiếc thẻ nhớ ĐỦ nhanh. Để có thể sử dụng các tính năng của GoPro một cách đầy đủ. Mà không cần tới những loại thẻ nhớ đắt tiền khác cho chiếc GoPro của mình.

Gợi ý một số dòng thẻ nhớ cho GoPro

Tokyo Camera xin gửi tới quý vị và các bạn một số đề xuất về loại thẻ nhớ phù hợp cho action camera GoPro

Thẻ nhớ SanDisk (thẻ nhớ microSD) Extreme và Extreme Pro – lựa chọn tối ưu cho GoPro

Nếu lựa chọn thẻ nhớ tốt nhất để sử dụng cho các thiết bị GoPro. Các dòng thẻ nhớ SanDisk Extreme và Extreme Pro. Chính là lựa chọn cho bất kỳ thế hệ máy GoPro nào. Bao gồm, các kiểu dòng máy mới nhất như GoPro hay GoPro MAX). Các dòng thẻ nhớ microSD của SanDisk đã được kiểm chứng về độ tin cậy (hoạt động trong các điều kiện môi trường và nhiệt độ khắc nghiệt) và tiết kiệm cho người dùng.

Thẻ nhớ SanDisk Extreme và Extreme Pro - sự lựa chọn tối ưu cho các dòng camera hành động GoPro
Thẻ nhớ SanDisk Extreme và Extreme Pro – sự lựa chọn tối ưu cho các dòng camera hành động GoPro

Thẻ nhớ nào là sự lựa chọn tốt cho GoPro

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn thẻ nhớ với những kích thước và dung lượng khác nhau. Với các dòng thẻ nhớ microSD trên thị trường hiện nay, dung lượng phổ thông lớn nhất lên tới 1TB. Tóm lại, thẻ nhớ SanDisk chính là một sự lựa chọn tối ưu và đảm bảo về chất lượng cho người dùng.

Tại sao thẻ nhớ microSD của SanDisk lại được khuyến nghị dùng cho các thiết bị của GoPro?

Mặc dù, thẻ nhớ SanDisk Extreme không phải là sản phẩm thẻ nhớ nhanh nhất. Trong số các dòng thẻ nhớ microSD tới từ thương hiệu này (bên cạnh thẻ nhớ Extreme Pro). Nhiều người dùng và các đơn vị đánh giá sản phẩm trung lập đã đưa ra nhận xét về độ tin cậy và khả năng dễ dàng tìm kiếm trên thị trường các sản phẩm thẻ nhớ của SanDisk, cũng như về mặt tiết kiệm chi phí.

Như đã nói ở trên, định dạng thẻ nhớ microSD được cho là tiêu chuẩn dùng trên các thiết bị GoPro. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng liệt kê cụ thể thêm các thương hiệu thẻ nhớ được khuyến nghị. Những thẻ nhớ này có thể sử dụng và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình sử dụng GoPro, cụ thể:

Bảng thông số kỹ thuật yêu cầu về tốc độ đọc và giao thức kết nối thẻ nhớ với GoPro theo một số phiên bản gần đây (nguồn: GoPro)

Các dòng/phiên bản camera GoPro Yêu cầu kỹ thuật tối thiểu Thẻ nhớ mciroSD được khuyến nghị
HERO11 Black

HERO11 Black Mini

HERO10 Black

HERO10 Black Bones

Thẻ micro SD với thông số chuẩn V30 (30MB/s), giao thức UHS-III Thẻ nhớ Sandisk các phiên bản Extreme, Extreme Plus, Extreme Pro: với dung lượng lần lượt 32/64/128/256/512GB

Lexar Professional 1066x Silver Series, Fly: dung lượng lần lượt là 64/128/256/512GB

Samsung EVO Plus, EVO Select, EVO PRO Plus: 128/256/512GB

ADATA Premiere Pro: 512GB

Gigastone A1 and A2: 128/256GB

Amazon Basics: 64/128GB

PNY Elite, Premier-X, Pro Elite: 64/128/256/512GB and 1TB

HERO9 Black

HERO8 Black

GoPro MAX

HERO7 Black và các phiên bản cũ hơn

Sử dụng thẻ nhớ microSD, với cấp tốc độ Class 10 và giao thức kết nối UHS-I

Các phiên bản GoPro cũ hơn sẽ sử dụng những loại thẻ nhớ nào ?

Thẻ nhớ cho các phiên bản GoPro cũ hơn tính từ: HERO4, HERO Session, HERO Fusion, GoPro 5 (các phiên bản HERO Session, HERO Fusion, HERO 5 Black); HERO6 Black; Go Pro 7 (bản  Silver và White). Sẽ hỗ trợ tối đa dung lượng thẻ nhớ lên tới 128GB.

Riêng các phiên bản GoPro hiện đại hơn như: HERO MAX, HERO7 Black, và HERO8 Black dung lượng bộ nhớ tối đa hỗ trợ lên tới 256 GB.

Các phiên bản GoPro mới nhất như: HERO10 (bản Black và Black Bones); HERO11 (bản Black và Black Mini),

Các dòng/phiên bản camera GoPro Yêu cầu kỹ thuật tối thiểu Thẻ nhớ microSD được khuyến nghị
HERO (2014) Thẻ nhớ microSDHC 32GB (thẻ nhớ SanDisk Extreme, Extreme Pro,vv)
HERO3 Black, HERO3+, HERO+ và HERO+ LCD V30 A2 U3 UHS-I Thẻ nhớ microSDXC (dòng thẻ SanDisk Extreme; Extreme Pro) 64GB
HERO4, HERO Session, HERO Fusion, HERO5 Black, HERO6 Black, HERO (2018), HERO7 Silver & White V30 A2 U3 UHS-I Thẻ nhớ microSDXC (dòng thẻ SanDisk Extreme; Extreme Pro) 128GB
HERO7 Black, HERO MAX và HERO8 Black V30 A2 U3 UHS-I Thẻ nhớ microSDXC SanDisk Extreme và Extreme Pro dung lượng 256GB

Quý vị và các bạn có thể tham khảo các dòng thẻ nhớ SanDisk microSD hỗ trợ tốt nhất cho GoPro đang có mặt tại Tokyo Camera.

Chọn thẻ nhớ tốt nhất cho GoPro: Đâu là yếu tố cần lưu tâm

Các mã và từ ký tự viết tắt trên thẻ nhớ thường gây khó hiểu cho người dùng mới tiếp cận. Trong bài viết này, Tokyo Camera sẽ nêu tóm tắt những thống số và ký tự mà người dùng cần quan tâm khi lựa chọn thẻ nhớ SD cho camera hành động, hành trình GoPro bao gồm:

Thẻ nhớ microSDXC cho GoPro

Bạn có thể sử dụng thẻ nhớ SDHC.Tuy nhiên những loại thẻ nhớ này thường khó tìm thấy tại các cửa hàng bán lẻ. Do các loại thẻ nhớ có dung lượng lớn hơn (như thẻ nhớ 64GB trở lên) ngày càng giảm giá. 

Trên thực tế, sự khác biệt (không nằm ở mặt kỹ thuật) mà chủ yếu về dung lượng lưu trữ. Các loại thẻ nhớ microSDXC sẽ có dung lượng tối thiểu từ 64GB trở lên. Với dung lượng lưu trữ lớn, thẻ nhớ SD (cụ thể là dòng microSDXC) sẽ phù hợp với các nhu cầu quay video chất lượng phân giải cao như 4K với GoPro.

Thông số về tốc độ ghi tối thiểu của một số dòng thẻ nhớ SanDisk
Thông số về tốc độ ghi tối thiểu của một số dòng thẻ nhớ SanDisk

Các thông số như U3, V30, V60 hoặc V90. Đề cập đến xếp hạng cấp tốc độ cụ thể để ghi cảnh hình video. Thẻ được xếp hạng cho bất kỳ tốc độ nào trong những con số kể trên sẽ đủ nhanh cho GoPro.

Phương thức giao tiếp UHS-I trên thẻ nhớ

Thường được gọi với ký tự số la mã “I”. Phiên bản mới hơn có phương thức giao tiếp mới hơn, kèm tốc độ nhanh hơn, được gọi là UHS-II. GoPro cho đến nay thường sử dụng loại thẻ nhớ có phương thức giao tiếp UHS-I. Thẻ UHS-II sẽ hoạt động, tuy nhiên các thông số kỹ thuật của thẻ được thiết kế để tương thích ngược. 

Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể nhận nhận thêm các tính năng từ thông số kỹ thuật của thẻ UHS-II. Chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết về việc sử dụng thẻ nhớ microSD sử dụng phương thức giao tiếp UHS-II trên camera GoPro trong một bài viết riêng.

Cấp hiệu năng ứng dụng của thẻ nhớ

Một thông số kỹ thuật khác mà đa số chúng ta thường bỏ qua khi lựa chọn thẻ nhớ. Đó chính là cấp hiệu năng ứng dụng. Mặc dù không liên quan trực tiếp tới việc quay video. Tuy nhiên, thông số này lại ảnh hưởng tới việc truyền tải dữ liệu với các ứng dụng và thiết bị. Chi tiết hơn về thông số này, Tokyo Camera xin gửi tới quý vị và các bạn trong một bài viết sau

Bảng mô tả tính năng, đặc tính của cấp ứng dụng hiệu năng cấp 1 (A1) và cấp 2 (A2) bao gồm ký hiệu, IOPS đọc và ghi ngẫu nhiên trung bình và tối thiểu
Bảng mô tả tính năng, đặc tính của cấp ứng dụng hiệu năng cấp 1 (A1) và cấp 2 (A2) bao gồm ký hiệu, IOPS đọc và ghi ngẫu nhiên trung bình và tối thiểu

Những điều cần lưu ý trước khi mua thẻ nhớ SD cho GoPro

Tại sao nên mua thẻ nhớ tốc độ cao nhất cho GoPro?

Bạn có thể làm điều đó, và chúng sẽ hoạt động tốt. Nhưng nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ nhanh nhất mà tiền có thể mua được, thì bạn sẽ không thấy bất kỳ cải tiến nào so với thẻ đủ nhanh.

Mặc dù trên lý thuyết, thẻ nhớ tốc độ cao sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thẻ nhớ tốc cao, liệu chúng có thực sự cải thiện bất kỳ thay đổi nào về tốc độ trên GoPro hay không? Cùng Tokyo Camera tìm hiểu chi tiết hơn quý vị và các bạn nhé.

Thẻ nhớ tốc độ cao và chất lượng quay phim, chụp ảnh với GoPro

Đúng là các thiết bị, phiên bản GoPro thế hệ mới (từ GoPro Hero 9, Hero 10 và mới nhất là GoPro Hero 11). Hiện nay đều được hỗ trợ bởi thẻ nhớ microSD. Nhưng có một điểm cần lưu ý, thẻ nhớ có tốc độ ĐỦ nhanh để xử lý tốc độ bitrate cao trong các dòng máy ảnh kết hợp quay phim GoPro. 

Tuy nhiên, việc sử dụng những thẻ nhớ có tốc độ cao hơn tốc độ được hỗ trợ bởi thiết bị. Dù không mang lại thêm hiệu năng cho thiết bị, nhưng lại đảm bảo về mặt hiệu suất bị hao hụt theo thời gian sử dụng thẻ.

Ngoài yếu tố về tốc độ đọc ghi –  thẻ nhớ cần đảm bảo những yếu tố nào khác?

Trên thực tế, chúng ta luôn tìm kiếm những tùy chọn vừa đủ cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, với các dòng thẻ nhớ SD (hay cụ thể là  microSD) sử dụng trên GoPro. Việc thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi cao thôi chưa đủ. Như đã nói ở trên, những yếu tố khác mà người dùng quan tâm là: 

– Độ bền, độ tin cậy (hoạt động trong các môi trường khác nhau) và tính phổ thông, 

– Dễ dàng tìm kiếm và thay thế. 

Trên đây, là một số những yếu tố mà cá nhân người viết hay người tiêu dùng đều quan tâm.

Liệu những loại thẻ nhớ này có hoạt động trên hầu hết các phiên bản GoPro nào?

Hiện nay, hầu hết các loại thẻ nhớ đều có thể tương thích với các loại thẻ nhớ microSD. Cá biệt với các mẫu GoPro phiên bản cũ. Chẳng hạn như GoPro HERO (2014) chỉ hỗ trợ các thẻ nhớ microSDHC (dung lượng tối đa 32GB). Các loại thẻ nhớ dung lượng 64GB hiện nay được khuyến khích. Sử dụng cho hầu như các dòng GoPro phổ thông hiện nay.

Liệu có loại thẻ nhớ nào tốt hơn thẻ nhớ khác?

Mặc dù tôi đã nói ở trên rằng nếu tôi phải chọn ra một thẻ SD tốt nhất cho máy ảnh GoPro thì có lẽ tôi sẽ chọn SanDisk Extreme, nhưng thực tế là tất cả những thẻ tôi liệt kê ở đây đều là những thẻ rất tốt hoạt động tốt. trong máy ảnh GoPro.

Thực tế, thẻ nhớ từ các thương hiệu uy tín, có tên tuổi lâu đời thị trường hiện nay như SanDisk (Extreme và Extreme Pro), Lexar và các thương hiệu lớn khác. Đều có công nghệ thẻ nhớ tuân thủ các tiêu chuẩn của Hiệp hội thẻ nhớ SD (được thành lập bởi SanDisk và các tập đoàn công nghệ tới từ Nhật Bản). Chính vì vậy, quý vị và các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ nhớ từ SanDisk và các thương hiệu này.

Dung lượng thẻ nhớ microSD nào phù hợp cho máy quay và máy ảnh GoPro

Việc lựa chọn một dung lượng thẻ nhớ phù hợp là điều cấp thiết. Vì nếu với những loại thẻ dung lượng thấp (như thẻ 32GB; 64GB) chẳng may chúng ta mải miết quay và chụp quá dung lượng bộ nhớ của thẻ. Vậy làm như thế nào để có thể tiếp tục quay chụp thoải mái? Mà không lo hết dung lượng giữa chừng? Tokyo Camera sẽ gợi ý những phương án sau để quý vị và các bạn có những lựa chọn dung lượng thẻ nhớ phù hợp.

Dùng nhiều thẻ nhớ có dung lượng nhỏ như thẻ microSDHC và thẻ nhớ microSDXC 64GB

Chúng ta có thể dùng nhiều thẻ nhớ microSDHC (dung lượng 32GB) hay thẻ nhớ microSDXC dung lượng 64GB. Phương án này phù hợp với những nhu cầu đơn giản như:

– Chụp hình ảnh ở định dạng RAW

– Quay phim chất lượng 4K (với những đoạn phim ngắn thời lượng trung bình)

Khe cắm thẻ nhớ MicroSD trên GoPro nằm ngay bên dưới pin
Khe cắm thẻ nhớ MicroSD trên GoPro nằm ngay bên dưới pin

Dùng thẻ nhớ micro SD với dung lượng trung bình 

Những loại thẻ nhớ với dung lượng trung bình từ 128GB đến 256GB. Sẽ phù hợp cho nhu cầu quay video chất lượng cao (từ 4K cho đến 5K) cùng chất lượng màu cao. Nếu cần quay nhiều video với độ phân giải và màu sắc chân thực với GoPro. Việc lựa chọn thẻ nhớ phân khúc dung lượng trung bình như: các loại thẻ nhớ SanDisk Extreme và Extreme Pro 256GB và thẻ nhớ 512GB dành cho GoPro. Sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Liệu có thể sử dụng thẻ nhớ dung lượng 1TB cho GoPro?

Một số khách hàng có thắc mắc, liệu các loại thẻ nhớ microSD dung lượng 1TB có thể sử dụng trên GoPro hay không? Một số người (youtuber và reviewer) đã thử sử dụng thẻ nhớ dung lượng 1TB trên các dòng GoPro Hero và không gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. 

Tuy nhiên, thời lượng pin của GoPro thường không thể quay hết dung lượng 1TB của thẻ nhớ. Và bạn cũng cần lưu ý xem tốc độ ghi của thẻ nhớ 1TB đó có đủ để hỗ trợ quay video chất lượng cao hay không?

Làm cách nào để định dạng (Format) thẻ nhớ trong GoPro

Quá trình định dạng thẻ nhớ trong một số thiết bị GoPro (theo các đời máy và phiên bản) sẽ có một số thay đổi khác nhau. Tokyo Camera sẽ tổng hợp lại trong một bài viết riêng gửi đến quý vị và các bạn.

Liệu thẻ nhớ microSD tốt hơn có cải thiện chất lượng hình ảnh và video tốt hơn?

Câu trả lời là KHÔNG. Như đã nói ở trên, GoPro sẽ chỉ hỗ trợ tốc độ đọc và ghi hình dựa theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất đưa ra. Chình vì vậy, nếu ta dùng những thẻ nhớ có thông số vượt trội hơn cũng không làm thay đổi kết quả này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *