NIKON TRÌNH LÀNG NIKON Z FC: CHIẾC MÁY ẢNH MIRRORLESS KỸ THUẬT SỐ VỚI THIẾT KẾ MÁY FILM

nikon z fc

NIKON TRÌNH LÀNG NIKON Z FC: CHIẾC MÁY ẢNH MIRRORLESS KỸ THUẬT SỐ VỚI THIẾT KẾ MÁY FILM

Dẫu đã có những flagship khủng như Z6 và Z7, thế nhưng, dường như Nikon vẫn theo đuổi phong cách cổ điển dựa trên những chiếc máy ảnh “tạo nên tên tuổi” của mình khi bổ sung một thành viên mới, có tên là Z FC, vào dòng máy ảnh mirrorless Z-series.

nikon z fc

Nikon tiết lộ, Z FC được phát triển dựa trên ý tưởng “hồi sinh” thiết kế đặc trưng từ mẫu máy ảnh SLR film FM2 của công ty. Ra mắt từ những năm 1980. Mẫu máy ảnh này sở hữu các nút xoay chuyên dụng cho những thiết lập cơ bản như tốc độ màn trập, bù trừ sáng và ISO.

Cách tiếp cận này tương tự với Nikon DG. Chiếc máy ảnh DSLR Full Frame phong cách hoài cổ mà Canon đã phát hành vào năm 2013. Tuy vậy, Nikon DF lại có kích thước lớn hơn rất nhiều so với những chiếc máy ảnh film. Nikon Z FC được trang bị cảm biến APS-C 20,9MP. Dĩ nhiên, với cấu trúc mirrorless không có gương lật và lăng kính. Nikon Z FC trông nhỏ gọn và gần giống với FM2 hơn.

Ngoài hình dáng thiết kế bên ngoài, Nikon Z FC sở hữu thông số kỹ thuật tương tự Nikon Z50.

Chiếc máy ảnh này được trang bị một màn hình cảm ứng xoay lật đa góc, Ống ngắm điện tử OLED, sạc USB-C, kết nối không dây SnapBridge và khả năng sử dụng như một webcam. Dù chiếc máy ảnh này có thể được chụp ở chế độ hoàn toàn thủ công với các vòng xoay. Nhưng Nikon cũng bổ sung thêm cần gạt chuyển chế độ PASM. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tra khẩu độ đang thiết lập bằng một màn hình LCD nhỏ nằm ở phía trên.

nikon z fc

Dải ISO của Z FC trải dài trong khoảng 100 – 51.200. Chiếc máy ảnh hoài cổ này cũng có hệ thống tự động lấy nét lai với 209 điểm. Phủ 87% khung hình. Tuy vậy, Nikon Z FC không được tập trung vào video quá nhiều. Nhưng vẫn có thể quay ở độ phân giải 4K 30fps.

Là một chiếc máy ảnh ngàm Z, Nikon Z FC có thể sử dụng bất kỳ ống kính Full Frame nào dành cho Z6 và Z7.

Đáng tiếc rằng, Nikon vẫn thiếu đi dòng ống kính DX/APS-C nhằm tận dụng kích thước nhỏ gọn của Nikon Z FC. Tuy vậy, Nikon cũng công bố thêm một ống kính prime mới với tiêu cự 28mm (tương đương 42mm). Khẩu độ f/2.8 và có thiết kế khá giống với một ống kính Nikkor D cũ kỹ. Nikon cũng tung ra một phiên bản màu bạc cho ống kính zoom pancake 16-50mm của mình. Nhằm đi cùng với Nikon Z FC. Công ty cho biết thêm, ống kính zoom DX 18-140mm sẽ xuất hiện trong năm nay.

Nikon Z FC sẽ có giá 960 USD (khoảng 22,1 triệu đồng) cho chỉ thân máy, 1.100 USD (tương đương 25,3 triệu đồng) nếu mua kèm ống kính 16-50 USD và lên mức 1.200 USD (khoảng 27,6 triệu đồng) khi mua cùng ống kính 28mm. Cả 3 đề sẽ có tùy chọn màu đen, trắng và sẽ lên kệ vào cuối tháng 7 này. Nikon cũng tung ra 6 tùy chọn màu bổ sung khác nhưng chỉ được bán thông qua trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)