Nikon Z8 gặp vấn đề kỹ thuật lớn (nhưng Nikon sẽ sửa và hỗ trợ chi phí vận chuyển 2 chiều miễn phí)

Máy ảnh Nikon Z8

Mặc dù mới ra mắt, nhưng hiện nay một số máy ảnh Nikon Z8 đang gặp lỗi không lắp được ống kính, NIkon đã thông báo, một số máy ảnh Nikon Z8 gặp vấn đề kỹ thuật lớn có tính nghiêm trọng, nhưng đừng lo hãng luôn có chính sách hỗ trợ sửa chữa, bảo hành và hỗ trợ chi phí vận chuyển MIỄN PHÍ 2 chiều.

Nikon Z8 gặp vấn đề kỹ thuật lớn
Máy ảnh Nikon Z8 – nguồn ảnh: Andy Westlake

Mặc dù, được ra mắt chỉ mới vài tuần những Nikon Z8 đã được nhiều người dùng phản ánh rằng họ gặp vấn đề trong quá trình gắn ống kính vào ngám trên thân máy ảnh. Nhưng dường như trường hợp này liên quan tới kỹ thuật cơ học, khiến ống kính không thể xoay đến vị trí khóa. Hiện vẫn chưa xác định rõ cơ sở xác định rõ, liệu vấn đề này xảy ra ngay khi người dùng thử lắp ống kính vào, hay nó sẽ phát triển theo thời gian nhiều lần tháo lắp ống kính.

Nikon Z8 so với Z9 – sự khác biệt thực sự là gì?

Nikon đã ngay lập tức đưa ra phản hồi, hãng đang điều tra thông tin kỹ thuật và xác định rõ những lô máy ảnh nào đang gặp phải sự cố kỹ thuật nêu trên.

Dựa trên thông báo trên, có khả năng sự cố khó lắp ống kính máy ảnh cho Nikon Z8 là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, nếu đã hay đang có dự định sở hữu máy ảnh Nikon Z8, bạn cần cẩn thận và kiểm tra kỹ với nhà bán hàng trước khi mua để kịp thời phát hiện và khắc phục vấn đề này ngay.

Chính sách hỗ trợ người dùng Nikon Z8

Nikon công bố sẽ hỗ trợ sửa chữa người dùng máy ảnh Nikon Z8 đang bị ảnh hưởng bởi sự cố kỹ thuật này. Gói hỗ trợ này bao gồm: chi phí vận chuyển máy ảnh về hãng và chi phí chuyển trả máy ảnh cho khách hàng. Chính sách này được áp dụng ngay cả khi chương trình bảo hành đã hết hạn.

Làm thế nào để biết được máy ảnh Nikon Z8 của bạn có nằm trong nhóm bị ảnh hưởng hay không?

Dù Nikon không công bố chính thức là lô máy ảnh, serial máy ảnh nào đang bị ảnh hưởng do vấn đề kỹ thuật khi gắn ngàm ống kính vào máy ảnh. Nhưng NIkon đã công bố một biểu mẫu trực tuyến để xem liệu máy ảnh của bạn có nằm trong nhóm bị ảnh hưởng hay cần được triệu hồi về hãng hay nhà bán lẻ hỗ trợ bảo hành chính hãng hay không ?

Hãy theo dõi Tokyo Camera để cập nhật những tin tức mới nhất về máy ảnh và các vấn đề kỹ thuật với máy ảnh.

Facebook: Tokyo Camera

Youtube: Tokyo Camera

Pinterest: Tokyo Camera – Tokyo Shop

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *