OpenSpace tăng cường hỗ trợ chụp ảnh thực địa dựa trên máy bay không người lái kết hợp cùng Insta360 Sphere

OpenSpace®, công ty hàng đầu thế giới về chụp ảnh thực tế và phân tích do AI cung cấp, đã chính thức tuyên bố, hãng sẽ bắt đầu hỗ trợ nền tảng cho Insta360 Sphere, một máy ảnh 360° trang bị camera kép, dễ cài đặt có thể được gắn vào các dòng máy bay không người lái của DJI như DJI Mavic Air 2Air 2S.

Tiềm năng và ứng dụng thực tế của OpenSpace

Được kết hợp với công nghệ của OpenSpace, việc chụp ảnh bằng máy bay không người lái với camera 360 độ Sphere rất dễ dàng và có thể khai phá nhiều tiềm năng hơn cho drone — mở ra khả năng chụp 360° cho nhiều đối tượng doanh nghiệp hơn. Sphere được ứng dụng ngày càng nhiều dựa trên các công nghệ trong hỗ trợ ứng dụng quay chụp được nền tảng OpenSpace phát triển, bao gồm máy ảnh 360°, máy ảnh bay không người lái, máy ảnh di động, máy quét LiDAR, v.v., trao quyền cho người dùng tùy ý và thỏa sức sáng tạo những góc quay chụp theo bất kỳ cách nào họ muốn.

Tham vọng của nhà phát triển nền tảng OpenSpace 

Neel Sheth, Phó Giám đốc Sản phẩm của OpenSpace cho biết: “Tính dễ sử dụng là cốt lõi của nền tảng của OpenSpace. “Khách hàng của chúng tôi đã gắn camera vào máy bay không người lái trong nhiều năm, cùng với sự hỗ trợ tận tình của chúng tôi dành cho Sphere sẽ đơn giản hóa và cải thiện những trải nghiệm người dùng. Chúng tôi muốn khách hàng của OpenSpace có thể chụp ảnh theo cách phù hợp nhằm đáp ứng quy trình công việc và mục đích của họ, đồng thời việc mở rộng hỗ trợ máy bay không người lái của chúng tôi thông qua quan hệ đối tác này sẽ tiếp tục cho phép các tính năng quay chụp mở rộng được tích hợp liền mạch vào nền tảng của chúng tôi.”

Cơ chế hoạt động của Camera 360 Sphere 

Với hai máy ảnh, một hướng lên trên và một hướng xuống dưới, camera tích hợp Insta360 Sphere giúp người dùng dễ dàng xem được những hình ảnh quay từ 360°. Trong khi đó, máy ảnh ẩn trong quá trình chụp, cho phép người điều khiển máy bay không người lái ở nhiều cấp độ kinh nghiệm khác nhau từ mới bắt đầu cho tới chuyên nghiệp đều có thể dễ dàng ghi lại hình ảnh từ mọi góc độ của công trường mà không cần bay đi bay lại để chụp nhiều lần.

Quay chụp với Insta360 Sphere dễ dàng

Sphere giúp việc lắp đặt và bay trở nên đơn giản với cơ chế khóa dễ dàng và tính năng ổn định FlowState để đảm bảo cảnh quay mượt mà. OpenSpace hiện đang thử nghiệm các phiên bản beta  của ứng dụng hỗ trợ quay chụp bằng Insta360 Sphere để cải thiện hơn nữa quá trình tính năng quay chụp, hiệu chuẩn, thời lượng pin, chất lượng hình ảnh, dễ cài đặt, tính năng chụp nâng cao và vô số lựa chọn góc. Các tính năng hỗ trợ cho Sphere sẽ được cung cấp rộng rãi cho khách hàng vào cuối quý này.

Max Richter, Phó chủ tịch của Insta360 cho biết: “Với Sphere, các nhà xây dựng có thể ghi lại các cảnh quay liền mạch, với độ phân giải hình ảnh cao của công trường mà không phải lo lắng về các yếu tố như độ ổn định của quá trình ghi hình hoặc chỉnh sửa thân máy bay không người lái. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với OpenSpace để mang đến cho các nhà xây dựng một máy ảnh bay không người lái dễ sử dụng, giá cả phải chăng để ghi lại toàn bộ quá trình triển tại khu vực đang thực hiện công việc như công trường, nông trường,vv các công việc đòi hỏi sự giám sát thường xuyên.”

Tiềm năng trong lĩnh vực xây dựng và giám sát thi công

Với OpenSpace Capture, người dùng gắn máy quay vào mũ bảo hộ, máy bay không người lái, rô-bốt hoặc thiết bị khác của họ và đi bộ trên khu vực thi công thực địa như bình thường. Bất kể camera được gắn ở đâu, sau khi video được tải lên nền tảng quản lý dữ liệu bằng điện toán đám mây, công nghệ thị giác máy tính (computer vision technology) của OpenSpace sẽ ghép các bức hình ảnh lại với nhau và ghim chúng vào sơ đồ tầng, tạo ra một bản ghi trực quan đáng tin cậy về trạng thái của khu vực đang được thi công. Được hỗ trợ bởi “Công cụ Tầm nhìn” (Vision Engine) của công ty, hình ảnh khu vực thi công dựa trên bản đồ có thể sẵn sàng xem sau khoảng 15 phút sau khi tải lên hệ thống cơ sở dữ liệu đám mây.

Để biết thêm chi tiết về OpenSpace cũng như nhiều loại camera và kỹ thuật chụp mà nền tảng này hỗ trợ, mời quý vị và các bạn truy cập: https://www.openspace.ai/.

Để có cái nhìn thực tế về quá trình hoạt động thực tế, hay các thắc mắc nào liên quan tới ứng dụng của OpenSpace. Quý vị và các bạn có thể yêu cầu cung cấp bản demo về quá trình sử dụng thực tế.

Về OpenSpace

Được thành lập vào năm 2017, OpenSpace là một công ty công nghệ phát triển các công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Cùng sứ mệnh mang lại mức độ minh bạch và hiệu quả mới cho lĩnh vực xây dựng và bất động sản.

Với nền tảng của OpenSpace, các nhà thầu và quản lý xây dựng sẽ tự động ghi lại một bản ghi trực quan hoàn chỉnh về thực địa tại địa điểm xây dựng, cung cấp một nguồn thông tin xác thực DUY NHẤT. Giúp tăng khả năng phối hợp, thúc đẩy trách nhiệm giải trình và đơn giản hóa việc giải quyết tranh chấp nếu có.

Đến nay, khách hàng của OpenSpace đã sử dụng ứng dụng của nền tảng này để chụp hơn 11 tỷ feet vuông hình ảnh từ các dự án xây dựng đang hoạt động trên hàng nghìn địa điểm tại hơn 91 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Về Insta360

Được thành lập vào năm 2015, Insta360 là nhà sản xuất tạo ra những chiếc máy quay phim, ghi hình sáng tạo táo bạo giúp mọi người có thể chụp và chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của họ. Insta360 đang định nghĩa lại khả năng của camera hành động (action camera) với camera hành động 360 độ bỏ túi Insta360 X3, camera hành động có ống kính rời Insta360 RS và camera hành động nhỏ bỏ vừa túi quần, chỉ 27 gam Insta360 GO 2.

Với sự hỗ trợ bởi công nghệ AI, phần mềm chỉnh sửa trên các nền tảng thiết bị di động và máy tính của thương hiệu này giúp việc tạo nội dung trở nên dễ dàng. Đối với các chuyên gia, Insta360 cũng tạo ra một loạt máy ảnh VR có độ phân giải cực cao, bao gồm Insta360 Pro 2Titan, máy ảnh 6K 360 cao cấp, Insta360 RS 1-Inch 360 và webcam 4K hỗ trợ AI, Insta360 Link. Để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo ra những video mang tính đột phá, Insta360 cũng thành lập Quỹ Think Bold – tài trợ cho những người sáng tạo trên khắp thế giới.

Nguồn tham khảo: suasnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)