Ra Mắt Sony A9 III – Máy Ảnh Full-Frame Đầu Tiên Có Màn Trập Global

Mới đây, Sony đã cho ra mắt Sony A9 III, chiếc máy ảnh ILC full-frame đầu tiên tích hợp màn trập global shutter cho tốc độ màn trập lên tới 1/80.000 giây.

2023 có vẻ là một năm vô cùng bận rộn của Sony khi họ đã cho ra mắt rất nhiều mẫu máy ảnh mới như Sony A6700, A7C II, A7CR. Năm nay cũng là năm kỷ niệm 10 năm chiếc Sony Alpha 7 đầu tiên được ra mắt. Và để đánh dấu sự kiện này, Sony đã công bố thêm một bước tiến mới trong ngành nhiếp ảnh – Sony A9 III, máy ảnh ILC full-frame đầu tiên tích hợp màn trập global.

Giới thiệu máy ảnh Sony A9 III

Ra mắt Sony A9 III – Thông tin mới nhất

Ngôn ngữ thiết kế của Sony A9 III

Về vẻ ngoài, A9 III cũng không quá khác biệt so với những mẫu máy ảnh Sony Alpha. Nó có thiết kế phần tay cầm tinh tế, tiện dụng và màn hình LCD đa hướng xoay lật 4 trục. Màn hình LCD cảm ứng có kích thước 3,2 inch với 2,095 triệu điểm và gam màu rộng (DCI-P3).

Ra mắt Sony A9 III
Sony A9 III có màn hình LCD cảm ứng có kích thước 3,2 inch với 2,095 triệu điểm

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm phần báng cầm dọc bao gồm 2 viên pin và nút C5 mới. Nút chức năng C5 mới cung cấp chức năng khóa mới, cho phép bạn có thể thao tác dễ dàng bằng 1 tay.

ra mắt sony a9 iii
Báng cầm dọc bao gồm 2 viên pin và nút C5 mới

Ra mắt Sony A9 III – Máy ảnh full-frame đầu tiên sử dụng màn trập global

Sony A9 III là chiếc máy ảnh full-frame sử dụng màn trập global đầu tiên trên thế giới. Hứa hẹn chụp 120 khung hình/giây mà không bị chớp đen, khả năng lấy nét tự động nhận dạng theo thời gian thực bằng bộ xử lý AI chuyên dụng. Chiếc máy ảnh này cực kỳ hoàn hảo để chụp những cảnh hành động siêu nhanh.

Ra mắt Sony A9 III - Máy ảnh full-frame đầu tiên sử dụng màn trập global
Màn trập global

Màn trập global sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong việc chụp ảnh, đáng chú ý trong đó là khả năng loại bỏ hoàn toàn hiện tượng rolling shutter (màn trập lăn). Màn trập global sẽ đọc toàn bộ pixel trên cảm biến cùng lúc nên sẽ loại bỏ hiện tượng này.

Sony A9 III cung cấp tốc độ chụp mới ấn tượng là 1/80.000 giây, mặc dù tốc độ cửa trập bị giới hạn ở mức “chỉ” 1/16.000 giây khi chụp liên tiếp. Việc chuyển qua màn trập global cũng cho phép đồng bộ hóa đèn flash ở bất kỳ tốc độ màn trập nào, qua đó giúp việc chụp ảnh với flash dễ dàng hơn.

Sony A9 III cung cấp tốc độ chụp mới ấn tượng là 1/80.000 giây
Sony A9 III cung cấp tốc độ chụp mới ấn tượng là 1/80.000 giây

Việc chuyển sang màn trập global cũng đồng nghĩa với việc loại bỏ đi hiện tượng nhấp nháy khi chụp ở các bối cảnh nhiều ánh sáng nhân tạo như đèn LED hay đèn huỳnh quang. Đây sẽ là ưu điểm cần thiết đối với những nhiếp ảnh gia thường xuyên chụp các sự kiện diễn ra vào buổi tối.

Cảm biến, khả năng lấy nét tự động và chống rung

Cũng liên quan đến tốc độ chụp, A9 III sử dụng cảm biến hình ảnh CMOS 24,6 MP full-frame có thể chụp ở tốc độ 120 khung hình/giây với đầy đủ AF và AE. Bộ đệm khoảng 1,6 giây và A9 III thậm chí còn có thể chụp RAW 14bit.

A9 III sử dụng cảm biến hình ảnh CMOS 24,6 MP full-frame có thể chụp ở tốc độ 120 khung hình/giây với đầy đủ AF và AE
A9 III sử dụng cảm biến hình ảnh CMOS 24,6 MP full-frame có thể chụp ở tốc độ 120 khung hình/giây với đầy đủ AF và AE

Kính ngắm của A9 III cũng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với tốc độ chụp 120 khung hình/giây. Điều này có nghĩa kính ngắm của A9 III sẽ có tốc độ làm mới 120fps.

Cung cấp sức mạnh cho A9 III là bộ xử lý Bionz XR, hứa hẹn cho sức mạnh gấp 8 lần bộ xử lý của A9 Mark II.

Sony cũng giới thiệu tính năng Pre-Capture, cho phép người dùng ghi lại khoảnh khắc trước khi họ nhấn nút chụp. Đáng chú ý là tính năng này cũng hoạt động với tốc độ lên đến 120fps, do đó máy ảnh sẽ liên tục ghi lại hình ảnh đầy đủ trong 1s.

Sony cũng giới thiệu tính năng Pre-Capture, cho phép người dùng ghi lại khoảnh khắc trước khi họ nhấn nút chụp
Sony cũng giới thiệu tính năng Pre-Capture, cho phép người dùng ghi lại khoảnh khắc trước khi họ nhấn nút chụp

Khả năng lấy nét tự động và nhận diện chủ thể trên A9 III được Sony nói rằng là hệ thống tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, điều này sẽ cần chờ những bài đánh giá những sự khác biệt của A9 III so với các máy ảnh hỗ trợ AI khác như Sony A7R V. A9 III sẽ có 759 điểm lấy nét tự động bao phủ 95,6% cảm biến hình ảnh và khả năng lấy nét xuống -5 EV cho các môi trường thiếu sáng.

Hệ thống chống rung 5 trục tích hợp trong thân máy Sony A9 III hứa hẹn khả năng điều chỉnh rung máy lên tới 8stop. Sony cho biết khả năng chống rung này được cải thiện nhờ hiệu suất IBIS được đồng bộ hóa.

Hệ thống chống rung 5 trục tích hợp trong thân máy Sony A9 III hứa hẹn khả năng điều chỉnh rung máy lên tới 8stop
Hệ thống chống rung 5 trục tích hợp trong thân máy Sony A9 III hứa hẹn khả năng điều chỉnh rung máy lên tới 8stop

Ra mắt Sony A9 III – Khả năng quay video

Về video, A9 III có khả năng quay video 4K/60fps lấy mẫu từ 6K và 4K/120fps toàn khung hình. Máy ảnh hứa hẹn sẽ có độ sâu màu 10bit 4:2:2 All-I, đầu ra RAW 16-bit, S-Cinetone và S-Log3, cùng với tính năng dynamic active mode stabilization. Sony A9 III cũng là chiếc máy ảnh Alpha đầu tiên cung cấp khả năng quay video 4K/120fps toàn khung hình.

Cảnh quay được quay bằng Sony A9 III

Mức giá và phiên bản

Sony A9 III sẽ được đưa đến tay người dùng vào mùa xuân năm 2024 với mức giá 5,999$ khoảng hơn 145 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)