Review Insta360 GO 3 – Action Camera Siêu Nhỏ Siêu Sức Mạnh

Chiếc action camera siêu nhỏ gọn Insta360 GO 3 đã chính thức được Insta360 cho ra mắt với khá nhiều cải tiến mới so với phiên bản GO 2. Hãy cùng Tokyo Camera cùng review Insta360 GO 3 mới nhất này nhé. Insta360 GO 3 là chiếc action camera mới nhất của thương hiệu chuyên về camera 360 trên thế giới hiện nay – Insta360. Là người tiền nhiệm của Insta360 GO 2, GO 3 được thiết kế vô cùng thân thiện với các nhà sáng tạo nội dung và vlogger.

Review Insta360 GO 3 – Ưu điểm và nhược điểm

Đầu tiên, các bạn hãy cùng đến với những ưu điểm và nhược điểm của chiếc Insta360 GO 3 nhé.

Ưu Điểm Nhược Điểm
Quay video 2.7K/30fps Vỏ Action Pod không thể chìm hẳn dưới nước
Thiết kế đa năng, siêu nhỏ gọn Pin không tháo rời và không có khe cắm thẻ nhớ ngoài
Chống thấm nước ở độ sâu 5m Một số cảnh quay phải yêu cầu xử lý hậu kỳ
Phụ kiện Action Pod có màn hình LCD cảm ứng Cảnh quay khi sử dụng phụ kiện đeo vào mũ có đôi chút không ổn định

Thông số kỹ thuật của Insta360 GO 3

 • Trọng lượng: GO 3: 35.5g | Action Pod: 96.3g
 • Kích thước: GO 3: 25.6 x 54.4 x 23.2mm | ActionPod: 63.5 x 47.6 x 29.5 mm
 • Khẩu độ: F2.2
 • Độ phân giải ảnh: 1:1; 16:9; 9:16; Film Panorama
 • Độ phân giải video: 2,7K/30fps
 • Pin: GO 3: 310 mAh | Action Pod: 1270 mAh
 • Thời gian sử dụng: GO3: 45 phút(TBD) –1080p@30fps | GO3 + ActionPod: 173 phút(TBD)–1080p@30fps
 • Cấu hình màu: Standard, Vivid, Flat
 • Bộ nhớ trong: 64GB
 • Định dạng ảnh: INSP; DNG
 • Định dạng video: MP4
 • Chế độ chụp ảnh: Photo, HDR Photo, Interval, Starlapse
 • Bluetooth: Bluetooth 5.0

Review Insta360 GO 3 – Ngôn ngữ thiết kế

Kích thước và trọng lượng

Insta360 GO 3 kích thước 25.6 x 54.4 x 23.2mm nặng khoảng 35.5g. Chiếc action camera này có vẻ ngoài quá nhỏ để có thể hỗ trợ bất kỳ loại thẻ nhớ tiêu chuẩn nào cả. Thoạt nhìn qua thì thiết kế của GO 3 không có quá nhiều điểm khác biệt so với GO 2 khi cả hai chiếc action camera này đều có vẻ ngoài như một viên thuốc con nhộng. Phần bảo vệ ống kính trên GO 3 có thể tháo rời cho phép bạn có thể thay thế khi hỏng hóc do va đập cơ học. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện những cảnh quay hành động hoặc có rủi ro trong quá trình tác nghiệp.

review insta360 go 3
Insta360 GO 3 có kích thước siêu nhỏ gọn

Tuổi thọ pin ấn tượng

Camera hành động Insta360 GO 3 có thể quay được những thước phim ở độ phân giải 2,7K ở tốc độ 30 khung hình/giây. Đây là một thời lượng sử dụng ấn tượng với một chiếc action cam chỉ nặng có 35,5g. Thậm chí khi kết hợp với vỏ Action Pod thời gian sử dụng sẽ tăng thêm 2 tiếng nữa.

đánh giá insta360 go 3
Insta360 GO 3 có thời gian sử dụng ấn tượng

Trong quá trình thử nghiệm, mình có thể quay liên tục cho đến khi hết pin mà không gặp vấn đề quá nhiệt. Mặc dù thời gian sử dụng tốt thế nhưng bạn cũng cần nhớ rằng pin của chiếc máy này được tích hợp và trong những trường hợp bạn cần quay dài hơn thì máy sẽ không thể thay pin để quay tiếp được.

Dock sạc Action Pod

Một trong những điểm mới nhất trên chiếc Insta360 GO 3 đó chính là phần dock sạc mang tên Action Pod. Phần dock sạc này đã được Insta360 nâng cấp rất nhiều khi nó không chỉ đơn giản để sạc cho GO 3 mà bạn có thể sử dụng nó để biến chiếc GO 3 của bạn giống như một chiếc máy ảnh vlog nhỏ gọn.

Chiếc Action Pod này được thiết kế vô cùng gọn gàng khi phần sạc được thiết kế để giữ chắc chiếc GO 3 ở trong đó khi sử dụng cùng. Ngoài ra, nó cũng được trang bị màn hình cảm ứng có kích thước 2,2 inch có thể lật lên xuống. Với chiếc màn hình này bạn có thể chụp ảnh selfie hoặc quay vlog dễ dàng.

review insta360 go 3
Dock sạc Action Pod

Điều mà chúng mình nói rằng nó có thể biến máy ảnh của bạn trở thành một chiếc máy ảnh vlog. Đó là hệ thống menu lựa chọn được tích hợp ngay trên màn hình của Action Pod. Với menu này bạn có thể lựa chọn các chế độ quay chụp sau đó nhấn nút Q để chọn chế độ đó.

Giá đỡ Magnetic mounting

Một điểm đáng chú ý nữa đó chính là phần giá đỡ Magnetic mounting cho phép bạn có thể gắn chiếc Insta360 GO 3 ở mọi mặt phẳng mà bạn cần. Tính năng này rất ấn tượng nhưng có một chút vấn đề nho nhỏ về chất lượng cảnh quay khi chúng mình gắn vào mũ và di chuyển. Hình ảnh có đôi chút xảy ra hiện tượng rung lắc.

đánh giá insta360 GO 3
Giá đỡ Magnetic mounting

Review Insta360 GO 3 – Chất lượng hình ảnh và video

Khả năng quay video 2,7K

Đối chất lượng quay video, GO 3 có thể đem những cảnh quay ở độ phân giải 2,7K với tốc độ 30 khung hình/giây. Các cảnh quay ở độ phân giải 2,7K vô cùng rõ ràng và sắc nét, ngoài ra còn hỗ trợ nhiều tùy chọn cấu hình màu khác nhau. Bạn có thể chọn các giao diện: standard, vivid hoặc flat để chỉnh sửa cơ bản hoặc sử dụng các filter sáng tạo có trong máy.

Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ Ultra, Action, Linear và Narrow của ống kính. Chế độ xem Ultra hiển thị một số biến dạng mắt cá nhưng sẽ bao phủ toàn bộ khung hình tương đương với ống kính có độ dài tiêu cự 11mm ở khẩu độ F2.2.

Review nhanh Insta360 GO 3

Chế độ Action sẽ giúp loại bỏ biến dạng ở trung tâm khung hình nhưng sẽ kéo dài các cạnh của khung để tạo ra góc cảnh rộng hơn.  Tùy chọn Linear sẽ giúp cho các đường chân trời thẳng hơn và cho góc rộng hơn. Và chế độ Narrow phù hợp với chế độ xem từ ống kính góc tiêu chuẩn.

Action camera lưu mọi thứ với chuẩn nén H.264 và màu 8-bit 4:2:0 với tốc độ khoảng 80Mbps. Điều này sẽ gây một chút khó khăn cho bạn ở giai đoạn hậu kỳ. Cho nên, bạn hãy lựa chọn cấu hình màu bạn muốn ghi trước khi quay phim trên GO 3. GO 3 được thiết kế cho một số hoạt động đặc biệt như đạp xe. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video trong ngay trên action camera, mình đánh giá cao các tệp HEVC 10-bit 4:2:0 của GoPro Hero 11 bởi nó đem đến sự linh hoạt cao hơn.

Chống rung FlowState

Hệ thống ổn định hình ảnh kỹ thuật số FlowState có hiệu quả đáng kinh ngạc trong các cảnh quay khi cầm tay nhưng các cảnh quay khi sử dụng thiết bị đeo có phần không ấn tượng lắm. Trong quá trình thử nghiệm, mình đã thử đặt GO 3 ở giữa ngực nhờ mặt dây đeo từ tính. Sau đó quay một số cảnh quay ở chế độ Timeshift và quay thường. Các bản ghi cho ra có rất nhiều chuyển động rung lắc và giật cục.

review insta360 go 3
Chống rung FlowState

Có lẽ hệ thống chống rung này chưa đủ hiệu quả để có thể sử dụng với những chuyển động không đều khi đi bộ. Mình khuyên bạn hãy sử dụng nó cho các cảnh quay tĩnh để đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Video FreeForm

Video FreeForm cũng là điểm nhấn đáng để đề cập. Về cơ bản thì Video FreeForm sẽ cho phép bạn có được sự linh hoạt trong việc lựa chọn các tỷ lệ 16:9, 9:16 hoặc 1:1 với khung hình hình 1440p để có thể đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Có đôi chút bất tiện với Video FreeForm khi bạn sẽ cần phải chỉnh sửa những video này ở ứng dụng Insta360. Nhưng bù lại bạn sẽ có thể sử dụng một cảnh quay ở đa dạng các nền tảng từ khung hình rộng hoặc cảnh quay dọc.

Chất lượng ảnh tĩnh

Khả năng chụp ảnh tĩnh trên Insta360 GO 3 cũng khá ấn tượng. GO 3 cho phép bạn có thể chụp ảnh ở các tỷ lệ 16:9, 9:16, 2,7:1 và 1:1. Máy ảnh lưu ảnh ở định dạng INSP độc quyền, vì vậy bạn sẽ cần chuyển chúng qua ứng dụng Insta360 để xử lý. Tại ứng dụng Insta360 bạn có thể chuyển đổi định dạng INSP sang ảnh RAW, DNG.

Hình ảnh được chụp bằng Insta360 GO 3 có chất lượng vô cùng ấn tượng, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh trên GO 3 khá ấn tượng. Nếu bạn ghi âm trong môi trường yên tĩnh, micro kép được tích hợp bên trong GO 3 có thể thu và phát được giọng nói vô cùng rõ ràng. Nó cũng cân bằng âm thành rất tốt, với những tiếng thì thầm có thể nghe được và tiếng la hét không hề bị biến dạng.

Tuy nhiên, việc thiếu cổng micro bên ngoài sẽ khiến khi bạn sử dụng chiếc GO 3 để quay những hoạt động như đạp xe hay di chuyển bằng mô tô, thước phim của bạn sẽ bị lọt tiếng vù vù của tốc độ gió. Còn nếu bạn muốn ghi lại âm thanh hay giọng nói rõ ràng hơn thì bạn sẽ cần sử dụng một chiếc micro bên ngoài riêng biệt.

Có lẽ Insta360 cũng có một cổng micro bên thứ ba giúp bạn có thể trang bị micro bên ngoài qua đó nâng cấp chất lượng thước phim được quay bằng GO 3.

Ứng dụng và tính năng

Ứng dụng Insta360 kết nối với GO 3 tương đối dễ dàng, cho phép bạn kiểm soát chiếc action camera từ điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để có thể kiểm soát các thông số phơi sáng,…

Trên ứng dụng Insta360 có nhiều filter màu để áp dụng cho video của bạn trước khi quay, bao gồm các bộ lọc dành riêng cho xe đạp, đại dương và ban đêm. Những filter này sẽ cho phép bạn sáng tạo các nội dung của mình dựa trên những hành động hay môi trường bạn quay chụp. Và những filter này cũng sẽ giúp bạn không cần phải chỉnh sửa màu sắc trong quá trình sản xuất hậu kỳ. Ở chế độ “vivid”, màu sắc vô cùng tuyệt vời. Thử nghiệm vào một ngày nắng, GO 3 cho ra hình ảnh về bầu trời xanh thẳm, tông màu đỏ và cam ấm áp cùng màu xanh lá cây sống động. Cảnh quay cho ra vô cùng tự nhiên và không quá bão hòa.

đánh giá go 3
Ứng dụng Insta360 kết nối với GO 3 tương đối dễ dàng

Ứng dụng cung cấp nhiều cách khác nhau để chỉnh sửa video sau khi quay như thêm filter vào video sau khi quay, cắt xén, chụp lại video, xoay lật video, điều chỉnh màu sắc và thêm âm nhạc. Insta360 cũng cung cấp cho bạn vô vàn những điều khiển độ phơi sáng, nhiệt độ và màu sắc tiêu chuẩn, bộ lọc khuôn mặt và công cụ đóng băng khung hình (điều này cho phép bạn giữ một khung hình cụ thể trong 3,5 hoặc 10 giây trên màn hình).

Review Insta360 GO 3 – Các chế độ quay mới

Các chế độ ghi mới cũng được trang bị sẵn trong cả ứng dụng và GO 3 bao gồm: Pre-recording; Loop Recording và Timed Capture. Chế độ Timed Capture là một tính năng cũng có mặt trên chiếc GoPro Hero 11 Black. Chế độ này cho phép bạn có thể lên lịch để GO 3 bật và bắt đầu ghi vào một thời điểm nhất định.

Chế độ Loop Recording cho phép Insta360 GO 3 quay phim trong một khoảng thời gian đã đặt (30 phút hoặc một tiếng trước khi máy bắt đầu ghi hình). Chức năng này phù hợp với các người dùng gắn vào xe ô tô hoặc mũ bảo hiểm để ghi lại hành trình di chuyển.

insta360 go 3
Các chế độ ghi mới: Pre-recording; Loop Recording và Timed Capture

Cuối cùng, chế độ Pre-recording phù hợp với các tình huống di chuyển nhanh. Ở chế độ này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc đáng nhớ nào.

Tổng kết review Insta360 GO 3

Trên đây là bài review Insta360 GO 3, nếu bạn muốn có một chiếc camera hành động để quay phim chuyên nghiệp thì GO 3 không quá phù hợp với bạn. Bởi ở mức giá này bạn hoàn toàn những lựa chọn khác như GoPro Hero 11 với khả năng năng quay video 5,3K/60fps với độ sâu màu 10 bit. Hoặc bạn có thể tăng mức tiền lên để sở hữu chiếc Insta360 X3.

Còn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc action camera nhỏ, nhẹ dễ dàng thả gọn vào trong túi quần, túi áo và chấp nhận chất lượng quay chụp ở mức độ vừa phải thì GO 3 là sự lựa chọn hoàn hảo vào lúc này. Đặc biệt khi nó còn được trang bị vỏ Action Pod cho bạn một menu nhanh, xem trước ảnh, video và thời gian sử dụng lên đến 173 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *