Sử dụng Insta360 Flow quay video Stop-Motion kết hợp Hyperlapse cực đỉnh

Trong ngành thiết bị hỗ trợ nhiếp ảnh và quay chụp bằng điện thoại mới đây đã đón nhận một thành viên mới. Chiếc gimbal Insta360 Flow – một sản phẩm gimbal chống rung cho điện thoại đầu tiên được nhà Insta360 cho ra mắt. Mang trong mình những công nghệ, tính năng hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh hơn các phiên bản gimbal tới từ các nhà sản xuất đã cho ra mắt trước đó. Điều này đã được kiểm chứng thông qua những bài reviewtest thực tế tính năng của Insta360 Flow giúp nâng cao chất lượng quay video và chụp ảnh như thế nào bằng tính năng Deep Track 3.0,vv. Và mới đây các nhà sáng tạo nội dung, reviewer công nghệ đã tìm thấy thêm một điểm thú vị khi sử dụng Insta360 Flow quay video Stop-Motion kết hợp tính năng quay HyperLapse. Cùng Tokyo Camera tìm hiểu chi tiết hơn về khả năng thú vị này của Insta360 Flow trong bài viết này nhé.

Quá trình chuẩn bị quay video Stop Motion kết hợp Hyperlapse bằng Insta360 Flow

Trong một video được Insta360 công bố chính thức trên kênh Youtube của hãng, video này được Winga – một nhà sáng tạo nội dung, chia sẻ một video stop-motion kết hợp hyperlapse cực đỉnh được thực hiện bằng Insta360 Flow. Mặc dù, thoạt nhìn thì video có vẻ được quay và xử lý hậu kỳ trông rất kỳ công, nhưng thực tế bạn chỉ cần hai thứ: đó chính là sự kiên nhẫn và một chiếc gimbal tích hợp chân tripod (như Insta360 Flow) để thực hiện.

Sử dụng Insta360 Flow quay video Stop-Motion
Một cảnh trong quá trình quay chụp video của ekip Winga – Sử dụng Insta360 Flow quay video Stop-Motion

Quá trình thực hiện quay, chụp

Các bước trong video hướng dẫn được Winga review chi tiết. Đồng thời, Winga cũng gợi ý thêm một số mẹo (tips) để quay các video Stop Motion sử dụng kết hợp tính năng Hyperlapse. Những bước trong quá trình thực hiện video trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ tính năng hỗ trợ bởi công nghệ AI trên Insta360 Flow (với tính năng Deep Track 3.0 được nâng cấp đáng kể khả năng giữ chủ thể trong khung hình liên tục. Dù không quá quan trọng, nhưng Winga cho biết, chính nhờ tính năng Tracking tốt của Insta360 Flow đã giúp quá trình giữ chủ thể trong khung hình nhất định tốt hơn. Từ đó, Winga ghép nối hàng nghìn bức ảnh chụp lại với nhau nhưng trong cùng một chuỗi, cùng 1 khung hình để tạo tính liền mạch cho những bức ảnh khi ghép nối lại thành một video stop motion hoàn hảo.

Sử dụng Insta360 Flow quay video Stop-Motion

Khóa khung hình của gimbal Insta360 Flow

WInga cũng cho biết thêm, anh đã sử dụng tính năng khóa gimbal trục gimbal để cố định khung hình, ống kính camera hướng theo một hướng. Sau đó, cố gắng giữa cho độ cao của ống kính máy ảnh nằm trong một khoảng cố định. Ngoài ra, việc giữ cho đầu của chủ thể trong khung hình ở giữa màn hình. Đối với những cảnh quay tiếp nối sau đó, để giúp quỹ đạo của cảnh quay theo một vòng lặp, để từ đó đã tạo ra một sợi dây kết nối vô hình giữa chủ thể chính và khung hình thu được từ Insta360 Flow.

Giải thích về cách sử dụng nhân vật làm trung tâm

WInga giải thích rằng: “Bằng cách sử dụng diễn viên làm trung tâm của bức hình. Chúng tôi có thể tạo ra một quỹ đạo hình tròn mượt mà. Sợi dây vô hình sau đó đã được xử lý hậu kỳ khỏi những bức hình. Để ghi lại chuyển động ngang, chúng tôi đã đảm bảo chuyển động của ống kính phải nhất quán với chuyển động của chủ thể chính. Sao cho cơ thể của diễn viên không có bất cứ độ nghiêng rõ rệt nào. Nếu không, diễn viên và nền dường như sẽ di chuyển với tốc độ khác nhau. Điều này khiến khung hình diễn viên bị rung hoặc nền bị rung trong hậu kỳ. Sau khi chụp, chúng tôi đã có một loạt các hình ảnh. Bằng cách để gimbal dõi theo đầu và chân của diễn viên, chúng tôi có thể theo dõi vị trí của diễn viên và giữ anh ta cố định trên màn hình.

Sử dụng Insta360 Flow quay video Stop-Motion

Một số lưu ý trong quá trình quay video Stop Motion

Điều này dẫn đến các bức ảnh mượt mà hơn nhiều. Dưới đây là một số vấn đề cần chú ý: Chuyển động của diễn viên có thể không mượt mà hoặc tư thế của anh ta có thể hơi cong. Vì vậy, mỗi khung hình cần được kiểm tra và điều chỉnh chuyển động của diễn viên. Khi chụp, cố gắng chọn một bối cảnh trống, ít người qua lại. Nếu có quá nhiều người đi bộ qua khu vực bạn tác nghiệp, có thể ảnh hưởng tới tính liên tục và liền mạch của video. Vì vậy, nếu có người đi bộ đi qua, ta cần chỉnh sửa và xử lý trong quá trình hậu kỳ nhiều hơn.

Lồng ghép hiệu ứng để tạo thành một video Stop Motion hoàn chỉnh

Trong video mà chúng ta thấy, Winga và thành viên không chỉ sử dụng những bức ảnh ghép thành video, nó còn được lồng ghép yếu tố hiệu ứng thu phóng. Khi ta điều chỉnh vị trí camera di chuyển lùi về phía sau, đồng thời hướng ống kính zoom vào đối tượng. Điều này sẽ tạo thành hiệu ứng cho cảm giác như ảnh bị nén lại dần dần, trông ảo diệu.

Sử dụng Insta360 Flow quay video Stop-Motion

Một số hiệu ứng khác tạo bởi tính năng hỗ trợ quay chụp trên Insta360 Flow

Ngoài ra, việc sử dụng gimbal Insta360 Flow và ứng dụng Insta360 chính thức, cũng có thể hỗ trợ ghi lại hiệu ứng này một cách dễ dàng. Sử dụng các chế độ Ống kính Siêu rộng (Ultra Wide)Chụp ảnh xa (Telephoto) của máy ảnh và chụp riêng hai ảnh này, chúng ta có thể ghép hai ảnh lại với nhau và có được hiệu ứng Thu phóng Dolly từ ống kính góc siêu rộng này. Đó cũng là một trong những cách mà Winga sử dụng để quay video này.

Theo dõi Fanpage Tokyo Camera và những thông tin về nhiếp ảnh, không ảnh, những thiết bị hỗ trợ quay phim, nhiếp ảnh (gimbal, máy ảnh, flycam, Action và 360 Camera,vv)

Fanpage: Tokyo Camera

Youtube: Tokyo Camera

Nội dung liên quan tới insta360 Flow

Review Insta360 Flow – gimbal cho điện thoại đầu tiên của Insta360

Với sự phổ biến và chất lượng camera ngày càng được nâng cao, việc chụp [...]

So sánh Insta360 Flow với DJI Osmo Mobile 6 – gimbal chống rung 3 trục cao cấp cho điện thoại thông minh

Insta360 Flow một trong những chiếc gimbal cho điện thoại đầu tiên của Insta360 – [...]

Ra mắt Insta360 Flow: Gimbal chống rung đa năng dành cho điện thoại thông minh

Insta360 Flow được ra mắt là một gimbal chống rung dành cho điện thoại thông [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *