TTArtisan ra mắt ống kính 50mm f/1.4 dành cho máy ảnh full-frame

TTArtisan ra mắt ống kính 50mm f/1.4 dành cho máy ảnh full-frame

Ống kính 50mm f/1.4 mới của TTArtisan hỗ trợ ngàm Sony E, Nikon Z, Canon RF và cả Leica L.

TTArtisan 50mm f/1.4 ASPH là ống kính MF dành cho các máy ảnh full-frame, hỗ trợ các cảm biến có độ phân giải lên đến 60MP. Ống kính có 12 lá khẩu. Cấu trúc quang học gồm 10 thấu kính chia thành 8 nhóm với 1 thấu kính phi cầu, 1 thấu kính chống khúc xạ và 8 thành phần chiết suất cao. Nhờ đó, sản phẩm này sẽ giảm đáng kể được quang sai và làm biến dạng hình ảnh ở mức thấp nhất.

TTArtisan ra mắt ống kính 50mm f/1.4 dành cho máy ảnh full-frame

Tiêu cự 50mm được cho là hoàn hảo để chụp ảnh chân dung trên máy ảnh có cảm biến full-frame.

Ngoài ra, độ mở tối đa f/1.4 cũng phù hợp với với chụp sản phẩm vì nó cho độ sâu trường ảnh đủ mỏng để tách biệt chủ thể khỏi phông nền. Ngoài ra, khẩu độ lớn cũng rất cần thiết với điều kiện chụp thiếu sáng.

Ngoài ra, TTArtisan 50mm f/1.4 ASPH còn có kích thước khá nhỏ gọn. Ống kính chỉ nặng khoảng 429-459g tuỳ từng phiên bản. Kích thước filter cũng chỉ dừng lại ở 49mm. Một điểm phụ nhưng cũng vô cùng đặc biệt ở chiếc ống kính này là ngoại hình “hao hao” những sản phẩm đến từ Leica.

Tuy nhiên, ống kính này có một số nhược điểm cần lưu ý.

Đầu tiên là vòng khẩu theo bước, điều này đồng nghĩa với việc khi thay đổi độ mở. Ống kính sẽ phát ra tiếng “click” và không được mượt mà khi thao tác. Điều này gây ít nhiều khó khăn đối với những người dùng có nhu cầu quay video chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ống kính 50mm f/1.4 ASPH sẽ không được thân máy nhận diện, vì vậy, thông tin khẩu độ khi chụp sẽ không được ghi lại trên file hình ảnh, gây khó khăn trong quá trình hậu kỳ.

TTArtisan 50mm f/1.4 ASPH hiện tại đã có thể đặt hàng và có mức giá 235 USD. Ống kính hỗ trợ hầu hết các loại ngàm ống kính dành cho máy ảnh full-frame trên thị trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh demo chụp từ ống kính TTArtisan 50mm f/1.4 ASPH:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *