Tỷ lệ đặt hàng Tesla (TSLA) đang tăng mạnh ở Mỹ khi giá xăng đang hướng mọi người sang ô tô điện

Tesla đang chứng kiến ​​tỷ lệ đặt hàng của mình tăng vọt ở Mỹ, theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, vì giá khí đốt kỷ lục đang khiến nhiều người chuyển sang sử dụng xe điện hơn.

Tuy nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến việc giao hàng vì nhà sản xuất ô tô vẫn đang bị hạn chế về sản xuất.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Ukraine và các lệnh trừng phạt nhằm gây áp lực buộc Nga phải chấm dứt cuộc xâm lược, giá dầu và khí đốt đã tăng lên đáng kể.

Dầu thô hiện ở mức hơn 100 USD / thùng và giá khí đốt trung bình tại trạm bơm ở Mỹ là 4,25 USD / gallon – với một số khu vực có giá 5 USD / gallon.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành công nghiệp, nhưng nó cũng là một mức tăng đủ quan trọng khiến nhiều người phải thay đổi ngân sách của họ cho khí đốt.

Mỗi khi họ đến trạm xăng, họ được nhắc nhở rằng tình hình địa chính trị khiến họ phải trả thêm vài đô la chỉ để đến nơi làm việc.

Giờ đây, nhiều người trong số họ có ý định mua một chiếc ô tô mới đang chuyển hướng sang sử dụng xe điện. Một số vì thất vọng, những người khác vì họ đang tính toán chi phí sở hữu và nhận ra rằng nó thực sự rẻ hơn một chiếc xe chạy bằng xăng.

Tesla là thương hiệu xe điện lớn nhất tại Mỹ. Khoảng 80% tổng số ô tô điện ở nước này là xe Tesla, và không ngạc nhiên khi công ty bắt đầu nhận thấy lượng đơn đặt hàng tăng lên do áp lực giá xăng.

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Electrek rằng Tesla đang nhận thấy lượng đơn đặt hàng tăng vọt ở một số khu vực của Mỹ trong tuần này.

Một nguồn tin quen thuộc với tỷ lệ đơn đặt hàng của Tesla cho biết, nhà sản xuất ô tô đã chứng kiến ​​mức tăng 100% trong tuần này so với cuối tuần trước ở các khu vực của đất nước bị ảnh hưởng đặc biệt bởi giá xăng.

Tuy nhiên, lượng đơn đặt hàng tăng đột biến này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Tesla trong ngắn hạn vì nhà sản xuất ô tô đã có một lượng đơn đặt hàng tồn đọng đáng kể và bị hạn chế về sản xuất.

Tại Mỹ, Tesla đang hướng dẫn giao hàng vào tháng 7 năm 2022 cho các đơn đặt hàng mới đối với Mẫu cơ sở 3 và vào tháng 9 năm 2022 đối với Mẫu Y phổ biến.

Việc bắt đầu sản xuất và giao hàng tại Gigafactory Texas có thể giúp ích vào cuối năm nay, nhưng thời gian giao hàng dự kiến ​​sẽ tăng lên ngay bây giờ.

Các nhà sản xuất ô tô khác cũng dự kiến ​​sẽ thấy nhu cầu tăng đối với xe điện của họ, như Hyundai cho Ioniq 5 và VW với ID.4, nhưng những loại xe này cũng có nguồn cung hạn chế và danh sách chờ đợi lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *