Xiaomi công bố robot chó CyberDog: đầu có chip AI, 128GB ROM, chạy 11.5km/giờ và biết nhào lộn

robot chó CyberDog

Chó của bạn có thể lộn nhào giống Xiaomi CyberDog hay không?

Trong một diễn biến bất ngờ, tại sự kiện ra mắt smartphone mới nhất của mình là Mi Mix 4. Xiaomi đã công bố một chú chó robot mang tên CyberDog. Đây là một con thú nuôi bằng máy giống với Spot của công ty Boston Dynamics. Được ra mắt để minh chứng cho “sự tiên tiến trong công nghệ” của hãng điện tử Trung Quốc.

robot chó CyberDog

CyberDog là sản phẩm hợp tác giữa Xiaomi và Nvidia.

“Bộ não” điều khiển của nó là module Jetson Xavier NX được cung cấp bởi Nvidia. Sở hữu 384 nhân CUDA, 48 nhân Tensor, 6 nhân CPU Carmel và 2 nhân chuyên xử lý học máy. Module này sẽ thu nhận và xử lý những thông tin từ 11 cảm biến trên người “chú chó”. Sau đó đưa ra lệnh điều khiển hành động cho nó.

Các chuyển động được đảm nhiệm bởi các motor phát triển bởi Xiaomi, cho phép CyberDog chạy với vận tốc 11.5 km/h và thậm chí là lộn nhào. Trong hệ thống cảm biến có camera Intel RealSense D450 giúp CyberDog nhận diện chiều sâu, “nhìn” không gian xung quanh để đi theo chủ và tránh vật cản không khác gì những chú chó thật. Và cũng giống với chó thật (ít nhất là những chú chó được huấn luyện), CyberDog có thể nghe mệnh lệnh của chủ và những người khác.

robot chó CyberDog

robot chó CyberDog

Các cổng cắm của CyberDog bao gồm 3 cổng USB Type-C và một HDMI giúp các nhà phát triển có thể thêm những phần cứng, phần mềm của riêng mình để nó trở nên thông minh hơn.

robot chó CyberDog

1000 chú chó CyberDog đầu tiên sẽ được mở bán cho các kỹ sư. Những người thích “vọc” và fan để tạo nên một cộng đồng những nhà phát triển robot mã nguồn mở với mức giá 9.999 nhân dân Tệ. Hay 1.542 USD. Hiện vẫn chưa rõ bao giờ Xiaomi CyberDog mới trở thành sản phẩm thương mại hóa được bán rộng rãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *