Cách sử dụng gậy chụp ảnh tự sướng vô hình

Một trong những kỹ thuật thú vị nhất mà bạn có thể thực hiện với máy ảnh Insta360 cũng là một trong những kỹ thuật đơn giản nhất: Bạn có thể làm cho chiếc gậy tự sướng của mình biến mất ngay lập tức.

Việc có Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình sẽ mở ra một số tiềm năng sáng tạo khá điên rồ và khi bạn tháo chiếc gậy này ra, góc nhìn của máy ảnh của bạn giống hệt như thể nó đang lơ lửng giữa không trung.

Tất cả những gì bạn cần để điều kỳ diệu xảy ra là một trong những máy ảnh 360 độ của chúng tôi. Insta360 ONE RS , ONE X2 và bất kỳ máy ảnh 360 độ nào khác của chúng tôi sẽ thực hiện công việc. Mặc dù vậy, ngay cả phép thuật cũng có giới hạn, vì vậy nếu bạn đã có GO 2 , Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình của bạn sẽ là một chiếc gậy chụp ảnh tự sướng rất dễ nhìn thấy.

Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình trông như thế này. Nhưng vô hình.

Vậy bạn có thể làm gì với nó? Bạn có muốn quay cảnh bằng máy bay không người lái ở những nơi bất tiện hoặc bất hợp pháp để bay không? Hay bạn muốn dễ dàng kiếm được ví tiền của mình trong khi vẫn nhận được một số aerial ngọt ngào? Chà, chúng tôi nói #NoDroneNoProblem – nhưng có cả một bài viết khác về điều đó !

Ở một nơi khó khăn mà người quay phim của bạn không thể tiếp cận?

 

Và tất nhiên, nếu bạn đang muốn chụp một góc nhìn từ trên không bị cản trở, mang đến cho người xem toàn cảnh bối cảnh, thì Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình sẽ làm được điều đó như không có công cụ nào khác. 

Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình làm cho tất cả những điều này trở nên khả thi.

Cách hoạt động của Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình .

Đầu tiên, bạn cần một camera 360. Cho dù đó là Insta360 ONE RS , ONE X2 hay thứ gì khác, 360 vẫn ở vị trí của nó. Nếu bạn đang sử dụng ONE RS hoặc ONE R , hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập với Ống kính 360 5.7K. Nếu bạn đang sử dụng GO 2 , nó không quay được 360, rất tiếc nhưng bạn không may mắn!

Để làm cho gậy tự sướng của bạn biến mất, máy ảnh sử dụng hai ống kính 200 độ. Các chuyên gia toán học sẽ nhận ra rằng 200 + 200 không bằng 360. Đó là bởi vì các máy ảnh chụp được nhiều hơn 360 độ đầy đủ. Có một số tính năng dự phòng được tích hợp sẵn – nội dung ở ngay biên giới giữa hai ống kính sẽ được chụp bởi cả hai bên. 

Sự chồng chéo giữa các thấu kính chính là chìa khóa tạo nên sự kỳ diệu của Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình. Nó cho phép phần mềm ghép của Insta360 tự do quyết định chính xác vị trí ghép hai hình ảnh đó lại với nhau. 

Vì vậy, chúng tôi đã quyết định đặt dòng trong thuật toán ghép nối của chúng tôi ở đâu? Chà, chúng tôi đã quyết định ăn gian đường may một chút để chúng tôi có thể chỉnh sửa gọn gàng chiếc gậy tự sướng không còn tồn tại. Chúng tôi hoàn toàn không hối tiếc.

Cách sử dụng Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình.

Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình cực kỳ dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là … không có gì. Nghiêm túc. Bạn gắn que vào, chụp ảnh hoặc quay video, và nó biến mất. 

Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình ONE RS

Điều duy nhất bạn cần làm sau khi chụp là nhập nội dung của mình vào ứng dụng Insta360 hoặc phần mềm máy tính để bàn của chúng tôi, Insta360 Studio . Cả hai phần mềm này sẽ tự động ghép ảnh và video của bạn và sau khi ảnh của bạn được khâu, gậy tự sướng sẽ biến mất. Chỉ vậy thôi.

Tuy nhiên, có một số mẹo đơn giản mà chúng tôi đề xuất để đảm bảo bạn tận dụng tối đa Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình của mình:

Mẹo để tạo ảnh chụp bằng Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình của bạn .

1. Nhận lắp đúng

Mẹo này chủ yếu áp dụng cho Insta360 ONE RS, hỗ trợ cả chế độ chụp ảnh 360 độ và góc rộng tiêu chuẩn, đồng thời cho phép bạn xoay góc lắp của máy ảnh trên Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình. 

Khi bạn gắn ONE RS trên Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình, hãy đảm bảo bạn giữ hai thấu kính của Ống kính 360 song song với gậy – ngay xuống giữa. 

căn chỉnh gậy selfie vô hình

2. Đặt độ dài

Khi bạn chụp bằng Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình, bạn không phải lo lắng về việc hướng máy ảnh của mình – nó chụp mọi hướng cùng một lúc. 

Nhưng có một điều bạn sẽ muốn suy nghĩ trước khi quay: độ dài bạn kéo dài cây gậy. Điều này có thể có ảnh hưởng lớn đến cảnh quay cuối cùng của bạn. 

Để có một cảnh quay giống như vlog mà bạn là chủ thể chính, chúng tôi khuyên bạn nên chọn khoảng cách khoảng 50-70 cm.

mở rộng gậy tự sướng vô hình

Nếu bạn đang thực hiện cảnh quay từ phía sau lưng, theo phong cách trò chơi điện tử, bạn nên kéo dài gậy đến độ dài tối đa của nó.

Và tất nhiên, nếu bạn thực sự muốn đưa máy ảnh của mình từ trên không, bạn sẽ cần nhiều hỏa lực hơn. 

Đó là nơi xuất hiện của Gậy chụp ảnh tự sướng phiên bản mở rộng. Gậy chụp ảnh tự sướng phiên bản mở rộng là một tuyệt tác của công nghệ hiện đại. Các kỹ sư của chúng tôi đã rèn nó trong một lò rèn gậy tự sướng tiên tiến sau nhiều năm không hài lòng với thứ chỉ có thể được mô tả là gậy tự sướng ngắn hơn nhiều.

Vậy đo la cai gi? Về mặt kỹ thuật, đó là một chiếc gậy tự sướng khổng lồ (chính xác là 3 mét).

Gậy chụp ảnh tự sướng phiên bản mở rộng cho insta360 one r

Nó mở ra một số khả năng đáng kinh ngạc và cho phép bạn bắt chước một chiếc máy bay không người lái một cách thuyết phục. Hãy thử nó vào lần tới khi bạn chụp một đám đông hoặc quay phim quảng cáo xe hơi với ngân sách tiết kiệm.

3. Vị trí như một chuyên gia

Cùng với chiều dài của gậy, yếu tố quan trọng khác sẽ ảnh hưởng đến bố cục ảnh của bạn là vị trí đặt máy ảnh. 

Một lần nữa, hướng bạn trỏ ống kính hoàn toàn không quan trọng, nhưng vị trí tạo nên sự khác biệt. 

Mẹo phổ biến khi chụp ảnh bằng camera 360 trên gậy tự sướng là hãy nghĩ nó giống như một chiếc cần mic hơn là một chiếc máy ảnh. Thay vì góc chụp, điều bạn muốn kiểm soát là mức độ gần của máy ảnh với hành động. 

Do cách mà ống kính mắt cá có thể phóng đại khoảng cách, tốt nhất bạn nên tránh đặt máy ảnh gần đối tượng hơn so với máy ảnh tiêu chuẩn. Ứng dụng Insta360 cũng cho phép bạn loại bỏ mắt cá chỉ bằng một lần nhấn và hoàn nguyên về góc nhìn tự nhiên, không bị biến dạng.

Sạc khi bạn chụp bằng Power Selfie Stick

Tăng sức mạnh cho các bức ảnh của bạn khi bạn sử dụng Power Selfie Stick . Nó giống như Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình thông thường, ngoại trừ nó được trang bị pin 4500mAh để giữ cho máy ảnh của bạn được sạc khi bạn di chuyển.

Mẹo thưởng: Khám phá Phòng thí nghiệm bắn

Trong phần Shot Lab của ứng dụng Insta360 , bạn sẽ tìm thấy nhiều hiệu ứng độc đáo tận dụng hết sức mạnh của Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình. 

Phần tốt nhất: Bạn thậm chí không phải đầu tư bất kỳ thời gian nào vào việc chỉnh sửa. Shot Lab sử dụng thuật toán chỉnh sửa thông minh do AI hỗ trợ để phân tích các bức ảnh của bạn và tự động kết hợp chúng thành một chỉnh sửa phong cách. 

Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo hướng dẫn từng bước để nắm bắt nội dung phù hợp. 

Dưới đây là một số hiệu ứng của Shot Lab tận dụng Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình:

Lật thời gian

Tất cả những gì bạn cần làm để có hiệu ứng này là xoay Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình của bạn qua một vòng cung 180 độ. Ứng dụng thực hiện phần còn lại.

Dolly Zoom

Đây là bản cập nhật dựa trên hiệu ứng cổ điển của Hitchcock, nổi tiếng trong “Vertigo”. Không cần thiết bị ngoại trừ máy ảnh Insta360 của bạn và Gậy chụp ảnh tự sướng vô hình.

Shot Lab liên tục được cập nhật các kỹ thuật mới. Tải ứng dụng tại đây để bắt đầu khám phá. Và khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu tự tạo, chỉ cần chọn một chiếc máy ảnh như ONE RS hoặc ONE X2 và chiếc gậy . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *