Canon sắp ra mắt chiếc máy ảnh Full-frame rẻ nhất từ trước đến nay ?

canon

Nếu hầu hết các máy ảnh full-frame có giá khá cao, thì Canon có thể sẽ có một giải pháp trong các sản phẩm sắp tới. Có tin đồn là đang chuẩn bị một thân máy full-frame có giá chỉ 799 đô la.

Theo những gì Canon Rumors mô tả là một “nguồn khá chắc chắn với thành tích tốt”. Canon đang “nhắm đến việc phát hành một máy ảnh ngàm RF full-frame với giá dưới 800 USD vào năm 2022”. Sử dụng giá hiện tại của Canon làm tiêu chuẩn. Có thể sẽ tính ra khoảng £ 899 / AU $ 1,450.

Điều này có thể sẽ làm cho chiếc máy ảnh vô danh trở thành người kế thừa tinh thần cho Canon EOS RP. Một chiếc máy ảnh full-frame ra mắt vào tháng 2 năm 2019 với giá chỉ 1,299 đô la / 1,399 bảng Anh (bao gồm bộ chuyển đổi ngàm EF-EOS R) hoặc 2,099 đô la Úc (chỉ thân máy ). Vào thời điểm đó, nó là thân máy full-frame rẻ nhất từ ​​trước đến nay khi ra mắt. Vì vậy chiếc máy ảnh được đồn đại này có thể kế thừa kỷ lục đó. Nếu nó thực sự đạt mức giá thấp mới đó. 

canon

Nhược điểm duy nhất của tin đồn này là khả năng đặt camera ở khoảng cách xa. 

Vẫn chưa có thông số kỹ thuật được đồn đại nào. Với tin đồn Canon cho biết máy ảnh này “có khả năng ít nhất một năm nữa”. Vì vậy chúng tôi có thể xem xét một sự ra mắt vào giữa năm 2022. Nhưng trang web thường đáng tin cậy chắc chắn có vẻ khá tự tin rằng ít nhất là nó đang hoạt động.

Về lý thuyết, động thái này chắc chắn sẽ có rất nhiều ý nghĩa. 

Cho đến nay, hệ thống ngàm RF của Canon chủ yếu tập trung vào các thân máy và ống kính cao cấp hơn. Ngoại trừ Canon EOS RP. Chiếc máy ảnh đó có giá rẻ hơn một nửa so với Canon EOS R (máy ảnh không gương lật đầu tiên của Canon). Và vẫn là máy ảnh ống kính rời nhỏ nhất và nhẹ nhất với cảm biến full-frame.

Nhưng Canon EOS RP đang bắt đầu thể hiện tuổi tác của nó. Với khả năng lấy nét tự động hơi lỗi thời và khả năng chụp liên tiếp 5 khung hình / giây chậm. Có nghĩa là nó không lý tưởng để chụp thể thao hoặc động vật hoang dã. Điều quan trọng là, sức mạnh video của nó cũng mang hơi hướng thế hệ mới nhất. Với chế độ 4K / 24p liên quan đến cây trồng lớn. Hạn chế tiện ích của nó như một người bạn đồng hành vlog.

Canon có bám sát chế độ full-frame không?

Để đạt được mức giá 799 đô la được đồn đại đó. Canon đương nhiên sẽ phải thực hiện một số thao tác cắt góc nghiêm túc. 

Ví dụ, Canon EOS RP thiếu tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy (IBIS). Một tính năng ngày càng phổ biến hữu ích cho cả chụp ảnh cầm tay và quay video.

EOS RP cũng sử dụng một phiên bản sửa đổi của cảm biến. Được thấy trong máy ảnh DSLR Canon EOS 6D Mark II đã xuất hiện trở lại vào tháng 6 năm 2017. Vì vậy, dự kiến ​​sẽ có một số đóng gói lại các thành phần cũ. Cũng như thiếu khả năng chống chịu thời tiết và nắp cho cả hiệu suất lấy nét tự động và quay video.

Nhưng mặc dù thiếu những chiếc chuông và còi này, máy ảnh Canon EOS R-series cấp thấp có thể là một sự thay thế hấp dẫn cho máy ảnh APS-C như Fujifilm X-series. 

Hai trong số những nhược điểm chính của máy ảnh full-frame. So với các lựa chọn thay thế cảm biến crop. Là kích thước và chi phí của chúng. Và người kế nhiệm Canon EOS RP với mức giá dưới 1.000 đô la có thể giải quyết được cả hai điều đó.

canon

Khi Canon EOS RP ra mắt, một hạn chế khác là thiếu ống kính RF nguyên bản. Đặc biệt là những ống kính giá cả phải chăng phù hợp với mức giá ngân sách của máy ảnh. Đây là lý do tại sao nó được đi kèm với bộ chuyển đổi EF-EOS R. Để sử dụng nó với các ống kính DSLR cũ hơn.

Nhưng Canon đã bắt đầu bổ sung kính giá cả phải chăng hơn cho dòng sản phẩm RF của mình.

Bao gồm Canon RF 600mm f / 11 STM và 800mm f / 11 STM gần đây. Một lần nữa có thể tăng sức hấp dẫn của một thân máy full-frame giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, có một điều mà tin đồn này gây ra, đó là suy đoán rằng Canon có thể đang chuẩn bị tung ra một hoặc nhiều máy ảnh EOS R-series với cảm biến APS-C nhỏ hơn. Tháng trước, tin đồn xuất hiện về Canon EOS R7 và Canon EOS R8. Dự kiến ​​sẽ thay thế dòng Canon EOS-M hiện có. 

Nhưng nếu một mẫu máy ảnh mirrorless full-frame trị giá 799 USD xuất hiện. Có vẻ như Canon cũng sẽ không giới thiệu một loạt các anh chị em APS-C với mức giá tương tự. Ngay bây giờ, có vẻ như những tin đồn về máy ảnh EOS R full-frame giá rẻ đến từ một nguồn mạnh hơn so với suy đoán trước đó về các mẫu APS-C có thể có. Nhưng hy vọng chúng ta sẽ sớm nhận được dấu hiệu rõ ràng hơn về con đường mà Canon hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)