Coronavirus (Covid-19) gia tăng trở lại, Trung Quốc đã đưa máy bay không người lái vào hoạt động

Tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc đang chứng kiến ​​số ca COVID-19 tăng đột biến. Trong ba tuần qua, các nhà chức trách đã tiến hành kiểm tra hàng loạt và tiến hành đóng cửa các địa phương để kiểm soát sự bùng phát của coronavirus mới. Và bước lên như những người phản ứng đầu tiên cho các nỗ lực cứu trợ và kiểm soát là máy bay không người lái.

Biến thể “Delta” cực kỳ dễ lây lan của virus coronavirus ở Ấn Độ lần đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc vào ngày 21 tháng 5. Kể từ đó, một cuộc thử nghiệm đặc biệt đã được triển khai tại thành phố Quảng Châu, nơi chủng đột biến được biết là đang lây lan nhanh chóng. Các khu vực lân cận đang bị khóa chặt chẽ và việc tạm ngừng dịch vụ đã được yêu cầu đối với hầu hết các doanh nghiệp.

Zhang Zhoubin, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Quảng Châu, cho biết gần đây tại một cuộc họp báo:

Dịch mà Quảng Châu phải đối mặt lần này là một đối thủ chưa từng có, cần phải có những biện pháp xử lý kiên quyết và dứt khoát hơn.

Máy bay không người lái giúp kiểm soát COVID-19 tại Trung Quốc

Trong trường hợp này, máy bay không người lái đang đáp lại lời kêu gọi của chính phủ về hỗ trợ cứu trợ COVID-19. EHang, một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực máy bay không người lái phucj vụ hành khách và các giải pháp di chuyển hàng không đô thị , đã tích cực tham gia vào công tác hỗ trợ và cứu trợ dịch bệnh kể từ ngày 4 tháng 6.

Chúng bao gồm hậu cần trên không, vận chuyển khẩn cấp, kiểm tra trên không và phát sóng. Hơn nữa, máy bay không người lái cũng đang vận chuyển các vật dụng gia đình cần thiết hàng ngày cho cư dân trong khu vực cách ly. Hãy xem:

EHang cho biết họ đã bố trí một đội hoạt động bay chuyên dụng gần khu vực cách ly và ngăn chặn để tiếp tục vận chuyển hàng không hộ gia đình và khẩn cấp. Điều này vừa giúp giảm thiểu rủi ro của các nhân viên tuyến đầu tiếp xúc với virus, vừa làm cho việc kiểm soát và ngăn chặn COVID-19 ở tỉnh Quảng Đông hiệu quả hơn.

Một máy bay không người lái EHang vận chuyển vật tư qua sông.

Các nước Khu vực Đông Nam Á đều đang hứng chịu thiệt hại và tác động vô cùng lớn do biến chủng Delta Covid-19 này. Liệu việc sử dụng máy bay không người lái này có hiệu quả thật sự hay không?Tokyocamera/TokyoGo cũng mong muốn sự phát triển và áp dụng này được sử dụng ở Việt Nam, Việt Nam cũng đang gánh chịu tác động xấu vô cùng lớn từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Việt Nam – Chiến thắng đại dịch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *