Đánh giá DJI RSC 2 – mọi người nên có gimbal gấp!

Đánh giá DJI RSC 2 - mọi người nên có gimbal gấp!

Những thay đổi lớn đối với DJI RSC 2 bao gồm tăng khả năng chịu tải, màn hình OLED, khung có thể gập lại và pin sạc nhanh. DJI đã xây dựng dựa trên Ronin SC ban đầu với các tính năng mới này, chất lượng bản dựng được cải thiện và trải nghiệm DJI cũ mà tất cả chúng ta đều yêu thích.

Khung gấp

Không nghi ngờ gì nữa, tính năng gấp của RSC 2 là sự thay đổi lớn với gimbal. Và nó thật tuyệt! Trong khi thử nghiệm, tôi nhận thấy rằng việc sử dụng gimbal ở dạng gấp lại. Cho phép bạn có được những bức ảnh chụp từ tầm thấp xuống đất. Một cách thoải mái hơn nhiều mà không cần phải cúi xuống thấp. Một lợi ích khác của màn hình gập là các điều khiển luôn dễ dàng truy cập. Có nghĩa là tôi có thể điều chỉnh độ nghiêng và xoay của gimbal. Mà không cần phải kiểm tra vị trí của các điều khiển.

Đánh giá DJI RSC 2 - mọi người nên có gimbal gấp!

Màn hình OLED

Một tính năng mà chúng ta đã thấy trên các gimbal khác cuối cùng đã được thêm vào các sản phẩm của DJI. Bảng điều khiển OLED 1 inch mới là một bổ sung tuyệt vời. Làm rõ các cài đặt của máy ảnh dễ dàng hơn nhiều. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ trục. Thay đổi chức năng của bánh xe đối với máy ảnh, hiệu chỉnh gimbal, v.v. Tất cả mà không cần đưa tay qua điện thoại.

Vấn đề duy nhất tôi nhận thấy khi sử dụng gimbal dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp là thỉnh thoảng có thể khó đọc văn bản màu trắng. Vì vậy, có lẽ RSC 3 có thể có màn hình sáng hơn. Hoặc che nó bằng tay và bộ của bạn.

Đánh giá DJI RSC 2 - mọi người nên có gimbal gấp!

Tuổi thọ pin

Xem xét thời lượng pin, tôi đã sử dụng một lần sạc trong cả hai tuần. Tôi đã thử nghiệm DJI RSC 2. DJI quảng cáo gimbal có thời lượng pin tối đa là 14 giờ. Tôi đang sử dụng Sony a6400, về mặt nhẹ hơn. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Sau khi giải nén gimbal khỏi vỏ, tôi sạc nó vào máy và để nó hoạt động ở mức 100%. Pin dường như sạc nhanh hơn những gì tôi có thể nhớ từ Ronin SC ban đầu. Một điểm cộng lớn vì pin không thể tháo rời.

Đánh giá DJI RSC 2 - mọi người nên có gimbal gấp!

Chất lượng chắc chắn

Ronin SC ban đầu có một chút lạch cạch khi tất cả các cánh tay đều bị khóa. Và cảm giác không được tốt nhất khi sử dụng. DJI dường như nhận ra điều này và đã khắc phục sự cố rung lắc và chất lượng xây dựng cho cảm giác tuyệt vời. Gimbal được làm từ sự kết hợp của kim loại và nhựa. Vừa chắc chắn vừa mạnh mẽ. Không có gì đánh bại khi giữ kim loại lạnh.

Các cánh tay gimbal được giữ cố định bằng các vít đi trực tiếp vào cánh tay. Như thường lệ, cả vít và tay cầm đều ở đúng vị trí, không có dấu hiệu bị lỏng trong quá trình sử dụng. Tấm gắn của máy ảnh được làm bằng kim loại. Và bao gồm tấm kiểu Manfrotto lớn hơn và một tấm nhỏ hơn gắn vào máy ảnh. Cả hai đều cảm thấy tuyệt vời, và sự kết hợp là tuyệt vời. Có một tấm gắn nhỏ trên máy ảnh của bạn. Thay vì một tấm lớn sẽ tốt hơn nhiều khi chụp một vài bức ảnh cầm tay.

Đánh giá DJI RSC 2 - mọi người nên có gimbal gấp!

Ứng dụng DJI Ronin

Ứng dụng DJI Ronin vẫn giống như gimbal Ronin ban đầu. Với hỗ trợ thêm cho gimbal mới và hệ thống Truyền hình ảnh RavenEye. Ứng dụng cho phép bạn điều khiển gimbal bằng cần điều khiển ảo. Tạo thời gian trôi đi, theo dõi ảnh và ảnh toàn cảnh. Điều khiển gimbal bằng bộ điều khiển chơi game và sử dụng điện thoại của bạn. Làm điều khiển trực tiếp để di chuyển gimbal.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn hiệu chỉnh và điều chỉnh tất cả các thông số gimbal để làm cho nó trở nên hoàn hảo theo nhu cầu của bạn. Điều này bao gồm điều chỉnh ba chế độ mặc định được lập trình trong gimbal. Một điều cần lưu ý, bạn không thể sử dụng ActiveTrack 3.0 với điện thoại được nữa. Bây giờ bạn phải làm điều đó thông qua hệ thống Truyền hình ảnh RavenEye. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi các đối tượng tốt hơn nhưng yêu cầu bạn phải mua thêm một phụ kiện.

Chế độ vai trò 360 3D

Trong khi sử dụng gimbal, tôi sớm tìm thấy chế độ yêu thích của mình, chế độ vai trò 3D 360 độ, cho phép bạn xoay hoàn toàn gimbal trong khi thực hiện bất kỳ chuyển động nào. Điều này cho phép tôi tạo ra những thước phim bắt chước một số bộ phim lớn nhất của Hollywood một cách dễ dàng. Các tính năng như thế này thực sự khiến gimbal trở nên đáng có trong kho vũ khí của bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng nó trong mỗi lần quay.

Bạn có nên mua nó không?

Nếu bạn có Ronin SC ban đầu và hài lòng với nó, tôi sẽ không đề nghị bạn nâng cấp. Hệ thống Truyền hình ảnh RavenEye có thể được sử dụng với bất kỳ gimbal nào và bất kỳ máy ảnh nào có cổng HDMI. Bạn sẽ không được tích hợp ưu đãi gimbals mới của Ronin. Nếu bạn muốn nâng cấp, hãy xem xét đầy đủ để xem bạn có thực sự cần các tính năng mới hay không.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc gimbal và hiện chưa có, thì DJI RSC 2 là lựa chọn hoàn hảo cho bạn miễn là bạn không định mang quá 3 kg. Ứng dụng đồng hành rất chắc chắn và cho phép bạn điều khiển gimbal từ xa, đồng thời giúp tạo các dòng thời gian và theo dõi các bức ảnh dễ dàng. Khả năng tự gập lại của gimbal giúp cho việc chụp ảnh ở góc thấp hơn dễ dàng hơn nhiều và việc vận chuyển gimbal trở nên ít nhiệm vụ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)