Đánh giá Insta360 Evo có thực sự tốt cho người dùng

Đánh giá Insta360 Evo có thực sự tốt cho người dùng

Thông số kỹ thuật chính Insta360 Evo

Giá đánh giá: £ 419,99
Video 5,7K VR / 360 ở tốc độ 30 khung hình / giây
Video 4K VR / 360 ở tốc độ 60fps
Ảnh tĩnh 18 megapixel
Kết nối Wi-Fi và micro-USB
Khe cắm thẻ nhớ microSD

Insta360 Evo là gì ?

Đánh giá Insta360 Evo có thực sự tốt cho người dùng

Có hai loại máy ảnh 360 độ có sẵn ngay bây giờ. Các mô hình tiêu chuẩn như Insta360 One X , sử dụng hai ống kính mắt cá để quay mọi thứ xung quanh bạn và các mô hình lai làm điều trên cũng như ghi lại trong VR 3D 180 độ cho các tai nghe như Oculus Go.

Giống như Vuze XR mà chúng tôi đã xem xét gần đây, Insta360 Evo là một ví dụ về sau này. Đó là một máy ảnh bỏ túi, nhờ hai ống kính riêng biệt, có thể chụp hai loại nội dung nhập vai: video VR 180 3D và 360.

Video có thể được ghi ở độ phân giải tối đa 5,7K (5760 x 2880) và ảnh được chụp ở chất lượng 18 megapixel. Chúng có thể được chỉnh sửa và chia sẻ thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, sau đó được xem bằng nhiều cách khác nhau, kể cả trên tai nghe VR hoặc qua YouTube.

Trên giấy tờ, tất cả đều rất giống với Vuze XR, nhưng máy ảnh nào trong số này tốt hơn trong thực tế (ảo)? Nhờ ứng dụng tuyệt vời của mình, Evo đã vượt qua cuộc thi này

Insta360 Evo – Thiết kế

Đánh giá Insta360 Evo có thực sự tốt cho người dùng

Thiết kế biến đổi thông minh của Vuze XR khiến chúng tôi ngồi dậy và chú ý, và khi tôi rút Insta360 Evo ra khỏi hộp, tôi sẽ thú nhận rằng chúng tôi không cảm thấy ấn tượng lắm. Đây là một thiết bị màu đen, hình khối trông hơi sần và cơ bản ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tôi đã trở nên thích nó hơn rất nhiều khi tôi sử dụng nó, tuy nhiên, đến một điểm mà tôi thực sự thích nó hơn XR. Vì không có tay cầm tích hợp, Evo nhỏ hơn rất nhiều so với XR (khoảng 90mm vuông khi ở phần lớn nhất của nó, chỉ nặng 113g) và sẽ nằm gọn trong túi.

Nó cũng được bao phủ trong lớp hoàn thiện có kết cấu mờ, giúp dễ cầm hơn, trong khi phương pháp chuyển đổi hoàn toàn thủ công của nó về cơ bản là không thể phá vỡ – bạn chỉ cần tháo khóa và mở hoặc đóng thân có bản lề, trước khi gắn khóa khác để giữ mọi thứ tại chỗ

Đánh giá Insta360 Evo có thực sự tốt cho người dùng

Cơ chế chuyển đổi lò xo của Vuze XR, mặc dù ấn tượng không thể phủ nhận, có nhiều bộ phận chuyển động hơn và do đó cảm thấy dễ bị hỏng hóc hơn hoặc bị hỏng trong trường hợp bị rơi.

Nói về độ cứng, trong khi Evo cảm thấy cứng cáp, nó không chính thức được bảo vệ. Ngoài ra, khe cắm thẻ nhớ microSD và cổng micro-USB hoàn toàn mở đối với các yếu tố và cũng không thấm nước. Pin được tích hợp và sạc qua micro-USB.

Ở bề mặt dưới cùng có nút đặt lại cho các trường hợp khẩn cấp, cộng với giá đỡ ba chân tiêu chuẩn. Điều này có thể được sử dụng để gắn Evo vào chân máy tính bảng đi kèm (có thể gập xuống để hoạt động như một tay cầm) hoặc gậy selfie.

Mặc dù bạn không nhận được gói thứ hai trong gói cơ bản, bạn có thể mua gói Evo kèm theo một gói – và, bất kể suy nghĩ của bạn về gậy selfie, bạn sẽ thực sự muốn một gói để quay video 360 độ.

Insta360 Evo – Tính năng và hiệu suất

Đánh giá Insta360 Evo có thực sự tốt cho người dùng

Điểm bán hàng chính của Evo là khả năng quay cả nội dung 3D VR và 2D 360 độ.

Đối với trước đây, các máy ảnh cần phải quay về cùng một hướng, trong đó chúng chủ yếu tái tạo một cặp mắt người bằng cách mỗi người chụp một góc nhìn hơi khác nhau về một cảnh. Khi được xem trên tai nghe VR, hai hình ảnh trở thành một hình ảnh 3D duy nhất.

Đối với nội dung 360 độ, hai camera quay mặt ra xa nhau để mỗi camera có thể chụp ảnh 180 độ. Hai hình ảnh này sau đó được phần mềm camera tự động ghép lại với nhau thành một video hoặc ảnh 360 độ duy nhất.

Độ phân giải video tối đa là 5,7K, nhưng con số này phải được xem trong bối cảnh phù hợp của nó: rất khó có khả năng bạn sẽ nhìn vào toàn bộ hình ảnh 5,7K bất cứ lúc nào – chỉ là một phần nhỏ của nó. Bạn cũng có thể giảm độ phân giải xuống 4K hoặc 3K để đổi lấy tốc độ khung hình ghi nhanh hơn 50/60 hoặc 100 / 120fps, sau này rất hữu ích để phát lại mượt mà, cực kỳ mượt mà.

Bạn cũng có thể chụp ảnh tĩnh 360 độ và VR ở độ phân giải 18 megapixel, bao gồm chụp HDR và ​​Raw. Đối với cả video và video này, có toàn bộ cài đặt bạn có thể điều chỉnh trước khi quay: bù phơi sáng, tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng là những cài đặt chính.

Tôi thấy phơi sáng tự động là đủ, nhưng chắc chắn sẽ không đau khi có thể chụp theo cách ưa thích của riêng bạn. Các chế độ quay đặc biệt bao gồm video time-lapse (với nhiều tùy chọn tốc độ), video HDR và ​​video nhật ký, sau này nhắm đến các nhà quay phim với một xu hướng để phân loại màu cho các clip của riêng họ.

Evo không có các nút để vận hành – một nút nguồn / ghi âm thống nhất và một nút chế độ để chuyển đổi giữa chụp ảnh tĩnh và quay video – nhưng có lẽ bạn sẽ không sử dụng chúng thường xuyên, tất cả là nhờ ứng dụng.

Insta360 Evo – Ứng dụng đồng hành

Đánh giá Insta360 Evo có thực sự tốt cho người dùng

Ứng dụng đồng hành về cơ bản giống như ứng dụng được sử dụng bởi máy ảnh 360 độ chuyên dụng của Insta360, Insta360 One X – và đó không phải là một điều xấu. Với giao diện người dùng trực quan và cả tùy chọn chụp và tùy chọn chỉnh sửa trong tầm tay dễ dàng, điều đó giúp việc điều khiển Evo trở nên dễ dàng.

Sau khi cài đặt nó trên điện thoại thông minh của bạn và kết nối với Evo qua Wi-Fi, bạn có thể dễ dàng kết nối lại khi bạn ra ngoài – miễn là bạn chưa kết nối với tín hiệu Wi-Fi khác, nó sẽ tự động ghép nối các thiết bị khi bạn bật máy ảnh.

Mở nó lên và bạn không chỉ có thể điều chỉnh cài đặt, chụp ảnh và xem xét / chỉnh sửa công việc của mình trong thư viện mà còn có thể truy cập các hướng dẫn về các tính năng và chức năng khác nhau và xem nguồn cấp dữ liệu xã hội về nội dung cộng đồng được tải lên gần đây. Bạn có thể chia sẻ sáng tạo của riêng mình với nguồn cấp dữ liệu, Instagram, Messenger, WhatsApp hoặc YouTube, lưu chúng vào cuộn camera điện thoại của bạn hoặc lấy liên kết tải xuống.

Cho đến nay, khía cạnh ấn tượng nhất là trình chỉnh sửa, trong đó bạn có thể cắt và xuất các video clip, đồng thời thêm các bộ lọc, âm nhạc và một loạt các hiệu ứng hình ảnh, từ điều chỉnh tốc độ siêu nhanh đến chế độ xem 360 độ của hành tinh nhỏ. Bạn cũng có thể cắt ra một khung hình của video 360 độ để xuất thành video video phẳng phẳng tiêu chuẩn và chọn khung hình này theo nhiều cách khác nhau. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì trong số này trên ứng dụng barebones của Vuze XR, vì vậy Insta360 có được một chiến thắng lớn trước đối thủ của nó ở đây.

Một điều cần lưu ý về ứng dụng: nó sẽ không cho phép bạn xuất video 5,7K, nhưng buộc bạn phải hạ độ phân giải xuống 4K hoặc thấp hơn – bạn sẽ cần sử dụng trình chỉnh sửa máy tính để bàn nếu bạn muốn giữ lại độ phân giải đầy đủ là 5,7 K clip. Tuy nhiên, bạn có thể xem lại các tệp 5,7K (mặc dù ở độ phân giải thấp hơn so với chúng được chụp), đây là điều mà ứng dụng của XR sẽ không cho phép bạn làm.

Insta360 Evo – Chất lượng video và hình ảnh

Với kích thước nhỏ bé của cảm biến máy ảnh và góc cực rộng của ống kính, hy vọng Evo sẽ tạo ra loại hình ảnh phơi sáng hoàn hảo, không bị nhiễu và nhiễu mà bạn có được từ máy ảnh không gương lật là điều đáng mơ ước – ngay cả với tiêu đề đó Độ phân giải 5,7K.

Chất lượng hình ảnh không tệ chút nào, nhưng mong đợi một hình ảnh mềm mại, ít chi tiết hơn độ phân giải cho thấy và bạn sẽ không thất vọng. Trên thực tế, bạn sẽ hầu như không nhận thấy, một khi bạn đã đeo tai nghe VR và lao mình vào khung cảnh 3D hoặc 360 ấn tượng mà bạn đã quay video chỉ vài giờ trước đó.

Một trong những lý do là tính năng ổn định hình ảnh FlowState của Insta360, giúp loại bỏ các video của bạn và giảm tình trạng bob và lắc lư có khả năng gây buồn nôn thường đi cùng với ghi âm cầm tay.

Do đó, các cảnh quay từ Quảng trường Quốc hội ở trên trông giống như được quay trên một máy quay hành động và giống như nó đến từ một máy bay không người lái bay thấp. Tôi cũng không hề di chuyển máy ảnh khi quay video đó – nó chỉ được giữ trên đầu khi tôi di chuyển qua đám đông, với tất cả các chuyển động của camera đến sau trong khi chỉnh sửa trong ứng dụng di động.

Việc chỉnh sửa cũng không mất nhiều thời gian. Evo thành công trong việc có thể nắm bắt nội dung nhập vai thực sự – và thực hiện theo cách không liên quan đến việc bạn phải làm nhiều công việc nhàm chán trong chỉnh sửa ứng dụng, đó là một phần thưởng lớn. Nó để bạn tận hưởng khoảnh khắc, trong khi để lại quyết định về bố cục và đóng khung cho cuộc hành trình về nhà.

Một điều bạn có thể phải sống với là 360 kỹ năng khâu của Evo, mà không phải là liền mạch như những người nhìn thấy trên Insta360 One X . Evo đấu tranh để khớp với các cạnh khi các vật thể ở gần (dưới hai mét hoặc hơn), một vấn đề mà One X không có.

Tại sao nên mua Insta360 Evo?

Nếu bạn muốn máy ảnh nhỏ, lai 360 và VR 180 tốt nhất trên thị trường, thì đây chính là nó.

Evo không hoàn hảo – khâu của chế độ 360 không hoạt động giống như trên mẫu One X của công ty. Tuy nhiên, nó làm rất tốt việc chụp các cảnh quay và hình ảnh đẹp, đi kèm với tính năng ổn định hình ảnh tuyệt vời và ứng dụng di động của nó vừa dễ sử dụng vừa có nhiều tính năng.

Chắc chắn có chỗ để cải thiện ở đây, nhưng hiện tại không có máy ảnh bỏ túi nào tốt hơn có thể chụp cả hai loại nội dung nhập vai.

Lời kết về Insta360 Evo

Trình quay video lai VR / 360 tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ. Evo không hoàn hảo, nhưng nó cung cấp sự pha trộn tốt nhất về chất lượng video, tính năng và khả năng sử dụng trong máy ảnh VR bỏ túi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *