Đánh giá màn hình Scepter Nebula 44 inch: Chơi game cực rộng với chi phí vừa phải [Video]

Scepter Nebula: Không thể phủ nhận lợi ích của việc có một màn hình cực rộng trên máy tính để bàn của bạn để làm việc tại nhà, nhưng những lợi ích này cũng tồn tại trong thế giới game. Mặc dù không phải tất cả các trò chơi và độ phân giải đều được hưởng lợi từ hình ảnh rộng gấp đôi tỷ lệ 16: 9 tiêu chuẩn, nhưng chúng có thể mang đến trải nghiệm sống động hơn.

Scepter Nebula màn hình 44 inch: Thiết kế

Về cốt lõi, màn hình Scepter Nebula 44 inch là màn hình chơi game tỷ lệ khung hình 32: 9 với độ phân giải 3840 × 1080. Những màn hình siêu rộng này đang trở nên phổ biến hơn và mang lại trải nghiệm chơi game độc ​​đáo so với màn hình 16: 9 tiêu chuẩn.

Một trong những lựa chọn thiết kế đáng chú ý nhất là thiếu màn hình cong trong một màn hình rộng như vậy. Tôi đã quen với đường cong 1800R của màn hình Monoprice 49 inch mà tôi đã sử dụng trong thời gian qua , nhưng một số màn hình đưa nó lên cấp độ tiếp theo như Samsung Odyssey G9 với đường cong 1000R mạnh mẽ hơn.

Scepter đã chọn giữ mọi thứ thẳng hàng trên màn hình Nebula, điều này thật thú vị với hình dạng màn hình siêu rộng.

Nếu không, thực sự đào sâu thiết kế của màn hình Scepter Nebula 44 inch. Đường viền màu trắng với các viền nhỏ trông bóng bẩy và hiện đại. Ở mặt sau, có tất cả các đầu vào và đầu ra cũng như ánh sáng RGB có một vài cài đặt trong menu. Theo mặc định, Scepter có chế độ màu quang phổ xoay vòng qua cầu vồng RGB tiêu chuẩn. Màu cũng có thể được đặt thành thở, nhấp nháy hoặc tĩnh với nhiều màu sắc và độ sáng.

Tinh vân Scepter Màn hình 44-in: Video

Nâng lên và hạ xuống

Một tính năng mà tôi thực sự thích thú là khả năng nâng và hạ màn hình dễ dàng. Đó là thứ còn thiếu trên Monoprice mà tôi thực sự đánh giá cao trên Scepter. Cần điều chỉnh áp lực vừa phải để không dễ bị va đập nhưng cũng không quá khó để di chuyển.

Thông tin chi tiết của màn hình.

Đầu vào và đầu ra

Tất cả các cổng đều dễ dàng nhìn thấy và tiếp cận ở mặt sau của màn hình. Từ trái sang phải, chúng tôi có các kết nối cho USB-C, HDMI 1.4, HDMI 2.0, DP 1.2 và đầu ra âm thanh 3,5 mm mà họ đã gắn nhãn cho tai nghe.

Ở phía bên kia của chân đế là một trung tâm USB-C tích hợp với ba cổng USB-A 3.0 và một cổng USB-B 3.0.

Scepter Nebula Màn hình 44 inch: Màn hình

Scepter đang sử dụng tấm nền IPS trên màn hình. Với độ phân giải 3840 x 1080, nó giống như có hai tấm nền 27 inch 1080 được ghép lại với nhau với tỷ lệ khung hình 32: 9. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này rất tốt cho năng suất vì nó cho bạn nhiều không gian làm việc theo chiều ngang hơn, nhưng tôi nghĩ đó là một chiếc túi hỗn hợp để chơi game. Trong các trò chơi FPS, tôi thấy chiều rộng và độ phân giải được thêm vào hơi quá mức cần thiết vì có quá nhiều thứ để xem. Nó đặt các phần tử HUD ở các góc xa và khiến việc xem một số thông tin trở nên khó khăn. Tôi thấy mình phải quay đầu sang trái và phải để xem bản đồ ở phía trên bên trái và kiểm tra thiết bị của mình ở phía dưới bên phải.

Trong các trò chơi khác, như Star Wars: Squadrons, kích thước màn hình được bổ sung sẽ làm tăng thêm một số trải nghiệm thực sự thú vị. Chắc chắn, Squadrons vẫn có thể tốt nhất trong VR, nhưng độ phân giải siêu rộng cũng rất thú vị.

Tương tự như vậy, chơi các trò chơi đua xe như Forza 7 sẽ khiến bạn đắm chìm hơn rất nhiều với màn hình rộng đẹp mắt. Đối với mức giá ở mức hiệu suất, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn ngân sách cho một màn hình siêu rộng để thiết lập mô phỏng đua xe.

Tiếp tục với thông số kỹ thuật, Scepter E448 có thời gian phản hồi 1ms, tốc độ làm mới lên đến 120Hz và gam màu sRGB 125%.

Nhờ bảng điều khiển IPS, góc nhìn được đánh giá là 178 độ, nhưng tôi nhận thấy rằng khi tôi di chuyển đầu từ trái sang phải trước các phần khác nhau của bảng điều khiển, các cạnh có vẻ mờ đi một chút. Màn hình vẫn hiển thị ở các góc cực đoan nhưng không quá sáng như khi nhìn trực tiếp vào một mặt cắt. Đây cũng là lúc quyết định giữ tấm nền phẳng làm tôi ngạc nhiên, vì tấm nền cong sẽ giúp giảm thiểu hiệu ứng này.

Làm sạch chuyển động

Là một màn hình chơi game, việc có được hình ảnh rõ nét trong các trận chiến hỗn loạn là khá quan trọng và cài đặt Thời gian phản hồi hình ảnh chuyển động giúp giảm đáng kể hiện tượng nhòe với chi phí là một chút độ sáng. Trong khi tắt, kiểm tra UFO cho thấy màn hình hơi mờ, nhưng bạn lật MPRT sang chế độ khắc nghiệt, màn hình hiển thị sắc nét hơn đáng kể.

Khi chơi game, điều này giúp chuyển động rõ ràng hơn và dễ theo dõi hơn so với màn hình mờ. Tất nhiên, việc giảm độ sáng có thể ảnh hưởng đến trò chơi của bạn, nhưng nếu bạn là một game thủ cạnh tranh, tôi sẽ tưởng tượng bạn đang chơi trong một môi trường ánh sáng được kiểm soát tốt hơn. MPRT thực sự tạo ra hình ảnh rất sắc nét và rõ ràng.

Hiển thị HDR 600

Màn hình 44 inch Scepter E448 cũng đã được chứng nhận Vesa với DisplayHDR 600. Điều này có nghĩa là màn hình có thể đạt độ sáng tối đa 600 nits, rất sáng để xem vào ban ngày.

Nếu không, màu sắc trông tuyệt vời trên màn hình Scepter. Nó có thể cần hiệu chỉnh nếu bạn đang sử dụng nó để chỉnh sửa ảnh hoặc sản xuất video, nhưng tôi khá hài lòng với cách nó trông ra khỏi hộp.

Chế độ từng ảnh

Vì đây là kích thước của hai màn hình tiêu chuẩn được ghép lại với nhau, màn hình siêu rộng 44 inch của Scepter cũng hỗ trợ chế độ hình ảnh theo hình ảnh sẽ chia hai đầu vào giữa các màn hình. Tôi sử dụng điều này thường xuyên khi xem xét các thiết bị ngoại vi Xbox để tôi có thể chơi ở một bên màn hình và viết hoặc nghiên cứu ở bên kia. Mặc dù thật tuyệt khi có một cửa sổ PC và Xbox hoặc màn hình PC và Mac ngay cạnh nhau, nhưng tôi đã gặp một chút khó khăn để tỷ lệ khung hình hoạt động bình thường.

Khi đặt cạnh Xbox Series X, màn hình PC của tôi sẽ trông mượt mà như thể nó đang cố gắng đưa hình ảnh 32: 9 vào không gian 16: 9. Nếu tôi thử với các cài đặt và đặt lại độ phân giải và tốc độ làm mới trong cài đặt hiển thị nâng cao, tôi có thể làm cho nó hoạt động, nhưng nó gần như không liền mạch như Monoprice Dark Matter mà tôi đã quen.

Chỉnh sửa video trên màn hình Scepter Nebula 44-in

Scepter Nebula Màn hình 44 inch: Âm thanh

Mặc dù màn hình có loa tích hợp, nhưng chúng không có gì đáng để viết về nhà. Là một màn hình chơi game, bạn sẽ muốn có một cặp tai nghe phù hợp hoặc một hệ thống âm thanh riêng biệt. Chúng cho âm thanh giống như loa máy tính xách tay tầm trung mà không có nhiều âm trầm hoặc rõ ràng.

Tokyocamera ‘Take

Nhìn chung, màn hình siêu rộng 44 inch của Scepter là một lựa chọn thú vị đối với tôi. Từ quan điểm chơi game, độ phân giải 3840x1080p có ý nghĩa vì độ phân giải dọc thấp hơn sẽ giúp bù đắp số lượng pixel ngang nhiều hơn để giữ tốc độ khung hình cao. Từ quan điểm năng suất, tôi bỏ lỡ độ phân giải bổ sung của màn hình 49 inch Monoprice Dark Matter 5120x1440p. Tôi cũng không mong đợi sẽ quen với một màn hình cong, nhưng tôi nhớ đường cong 1800 của Vật chất tối.

Nhưng nếu bạn cân nhắc rằng bạn đang nhận được màn hình 27 inch kép về cơ bản với thời gian phản hồi 1ms, 125% sRGB và chế độ MPRT cực cao trong một thiết kế đẹp mắt, thì nó có thể khá hấp dẫn đối với những người muốn phù hợp với thị trường ngách đó. Đặc biệt là với mức giá $ 529,97. Đối với những người muốn xây dựng một giàn mô phỏng đua xe tiết kiệm với màn hình rộng, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)