Gimbal Ronin mới của DJI có giá $439, được thiết kế dành cho các máy ảnh mirrorless

Chiếc Ronin SC mới nhẹ hơn và có giá rẻ hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm của nó, nhưng sức mạnh của sản phẩm này thì vẫn khá mạnh mẽ!

DJI đã công bố một sản phẩm gimbal mới, tiếp nối chiếc gimbal cầm tay Ronin S của hãng, nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn, bắt đầu được bán với giá từ $439 và có sẵn ngay hôm nay. Nó có tên là Ronin SC, với chữ C là viết tắt của cụm từ “compact” (nhỏ gọn), đây là một sản phẩm được thiết kế riêng dành cho các máy ảnh mirrorless nhỏ hơn.

Ronin SC có thiết kế phần lớn giống với sản phẩm tiền nhiệm của nó, với một cây thân máy duy nhất dẫn đến một gimbal 3 trục lớn, tất cả đều được làm bằng magie, thép, nhôm và nhựa composite. Thiết bị có một joystick và một số nút bấm, cho phép người dùng thay đổi cách gimbal di chuyển (hoặc điều khiển chuyển động một cách trực tiếp). Và lần này, Ronin SC đã có các công tắc khóa trên mỗi báng tay cầm của gimbal, điều này không chỉ giúp người dùng lưu trữ Ronin đơn giản hơn mà còn giúp việc cân bằng ban đầu trở nên dễ dàng hơn.

TUY PHẦN LỚN THIẾT KẾ GIỐNG NHAU, NHƯNG RONIN SC ĐÃ ĐƯỢC THU GỌN LẠI ĐÁNG KỂ

Điểm đắt giá của chiếc Ronin SC là về cơ bản nó đã được thu nhỏ xuống còn trọng lượng 2,4 pound dễ quản lý hơn, chỉ bằng gần một nửa trọng lượng của Ronin S. Điều đó có nghĩa là khả năng tải trọng của nó cũng sẽ bị hạn chế hơn – nó chỉ có thể mang tổng cộng 4,4 pound máy ảnh và ống kính, so với công suất gần 8 pound của Ronin S.

Nhưng sự đánh đổi này có thể sẽ có giá trị đối với bất kỳ ai đã mệt mỏi với việc dùng máy ảnh mirrorless trên Ronin S năm ngoái. Chiếc SC vẫn có thể là hơi nặng nếu bạn sử dụng nó làm dụng cụ quay vlog, nhưng một điều chắc chắn rằng bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi như với chiếc Ronin S trước. Ronin SC thậm chí còn được đóng gói trong chiếc case nhẹ hơn 40% và nhỏ hơn 38% so với chiếc Ronin S.

DJI mô tả Ronin SC là bộ ổn định cầm tay “nhỏ nhất, nhẹ nhất và thông minh nhất”.

Nó thậm chí còn thông minh hơn Ronin S, bởi vì nó có hai tính năng mới.

Một là khả năng theo dõi đối tượng thông qua điện thoại thông minh, giống như tính năng của các máy bay không người lái và các máy ảnh Osmo của DJI. Người dùng có thể gắn điện thoại thông minh vào hot shoe của máy ảnh và ứng dụng DJI sẽ theo dõi một đối tượng, cho gimbal biết nơi cần di chuyển để giữ nó trong khung.

Tính năng mới khác nữa của SC được gọi là Force Mobile. Nó có một phiên bản rút gọn của Force Pro, tính năng giúp các chuyên gia có thể sử dụng để nhắm máy ảnh từ xa trong đang khi gắn chúng vào một trong các giàn gimbal tiên tiến hơn của DJI. Trên Ronin SC, Force Mobile sẽ cho phép người dùng đứng cách xa tới 82 feet và di chuyển điện thoại thông minh của họ xung quanh để kiểm soát vị trí nơi mà camera và gimbal đang hướng đến.

SC RONIN LÀ MỘT VÍ DỤ VỀ SỰ LINH HOẠT CỦA DJI

Chiếc Ronin SC với cấu hình “Pro” cũng sẽ được bán với giá $539, đi kèm với focus wheel. Người dùng có thể cắm vào máy ảnh của mình và sử dụng bánh xe này để tự điều chỉnh tiêu cự và kiểm soát cụ thể hơn. Phiên bản Pro của SC cũng đi kèm với một focus motor ngoài, có thể được kết nối với phần bên ngoài của ống kính manual.

DJI đã bán các giàn gimbal chuyên nghiệp trong nhiều năm nay, và các giá trị của công ty cũng như một lượng kiến thức lớn mà họ phát triển trong lĩnh vực đó dường như đều đã được đúc kết vào SC.

Người dùng sẽ có thể điều chỉnh đầu ra động cơ để bù cho các camera nhỏ hơn hoặc lớn hơn, thiết lập cấu hình tùy chỉnh và SC thậm chí còn có thể tự động kiểm tra cân bằng và báo cáo lại những điều chỉnh cần phải được thực hiện. Các đối thủ cạnh tranh như Zhiyun có thể liên tục hạ giá thấp hơn DJI với các gimbal cầm tay, nhưng Ronin SC là một ví dụ về một công ty công nghệ khổng lồ linh hoạt toàn bộ sức mạnh của mình để cạnh tranh xuống tận cùng, thêm vào dòng sản phẩm của họ một thiết bị có giá thấp hơn, phù hợp hơn.

Nguồn: theverge.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *