HOT: Đánh giá chi tiết DJI Action 2 mới ra mắt

Không phải GoPro, nó có thực sự là một camera hành động? DJI đã xác định rõ câu hỏi đó với sự ra mắt của DJI Osmo Action vào năm 2019. Lấy công thức chiến thắng của GoPro, đánh dấu vào màn hình dành cho các vlogger ở mặt trước. Và thêm tính năng ổn định Rock Steady của riêng mình vào hỗn hợp.

Không có người kế nhiệm Osmo Action năm ngoái, chúng tôi đã kết luận rằng camera hành động có thể là nỗ lực duy nhất của DJI. Tuy nhiên, cuối cùng, chúng tôi có thể xác nhận rằng DJI chỉ đang chờ đợi thời gian của mình. Đây là mô-đun, phụ kiện để tạo ra DJI Action 2.

DJI Action 2 có một trong hai mô-đun trong hộp, một màn hình phía trước kèm theo pin hoặc chỉ pin. Hơn nữa, máy ảnh có bộ nhớ 32GB trên bo mạch. Để tăng cường điều đó, bạn sẽ cần nó được kết nối với một mô-đun, có thẻ nhớ microSD lên đến 256GB.

Quay video ở độ phân giải lên đến 4K

DJI Action 2 không thể so sánh về độ phân giải như GoPro Hero 10 Black.

Nhưng những gì nó thiếu ở pixel, nó bù đắp cho việc cân bằng đường chân trời. Hay như DJI gọi nó là Horizon Steady. Nâng cấp lên RockSteady, tính năng ổn định hình ảnh của DJI tốt nhất. Cho phép nâng cấp 45 độ của GoPro bằng cách cho phép nghiêng hầu như 180 độ mà không ảnh hưởng đến hướng hình ảnh. Nó chỉ hoạt động ở 1080p và 2,7k. Nhưng nó vẫn là một thủ thuật bữa tiệc tiện dụng thực tế hữu ích cho bất kỳ ai trên thuyền nghiêng từ bên này sang bên kia.

Chất lượng video tốt trong môi trường sáng. Các cảnh quay từ DJI Action 2 hiếm khi khiến chúng tôi ngạc nhiên. Mặc dù nó rất linh hoạt, với nhiều chế độ chụp và phụ kiện ống kính macro chính thức. Máy ảnh nghiêng về độ bão hòa giảm, có thể dẫn đến cảnh quay mờ. Đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên, điều này thường có thể được tăng cường trong một bản chỉnh sửa.

Thời lượng pin của Action 2 khá tốt khi kết hợp với mô-đun nguồn. Nhưng khối độc lập có thể sẽ không kéo dài hơn nửa ngày quay clip không thường xuyên. Hơn nữa, nó cũng quá nóng một chút. Kết quả là kết quả là giới hạn ghi âm ở khoảng năm phút ở độ phân giải cao.

Những gì Action 2 mang lại là một thiết kế góc cực rộng và thông minh. Nó chỉ bằng một phần nhỏ kích thước của Hero 10 Black, vì vậy có thể hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn có một chiếc camera hành động nhỏ gọn nhất xung quanh. Nó sẽ không dành cho tất cả mọi người và lần này, GoPro trở thành lựa chọn an toàn hơn cho mọi người, đặc biệt là cho các vlogger. Nhưng đối với những người yêu thích thiết bị, những người muốn có một chiếc máy ảnh hành động đẹp nhất, mới lạ nhất, mang lại cảm giác cao cấp nhất, chúng không nổi bật hơn DJI Action 2 dạng mô-đun.

Thiết kế và màn hình

DJI gọi Action 2 là mô-đun và có thể đeo được. Đối với một máy ảnh có kích thước GoPro, thiết bị đeo được sẽ có một chút căng thẳng, nhưng may mắn thay, Action 2 nhỏ hơn đáng kể so với Hero 10 Black.

Mô-đun cốt lõi là một khối vuông 39 x 39mm, với chiều sâu là 22,3mm. Chỉ nặng 56g, nó cũng rất nhẹ. Action 2 đi kèm với một dây đeo cổ gắn từ tính vào máy ảnh lấp lánh và do đó, việc gọi nó là có thể đeo ngoài hộp không quá căng.

DJI Action 2 chính thức lộ diện: Máy quay hành động nhỏ gọn, chắc chắn với hệ thống gắn từ tính

DJI giữ cho thiết kế của Action 2 đơn giản.

Ở mặt trước là một ống kính in đậm với một vài chữ xung quanh nó: trường nhìn 155 độ, f / 2.8 và 1 / 1.7in. Tất cả các thông số kỹ thuật có tính cạnh tranh cao với Hero 10 Black của GoPro.

Trên đầu của Action 2 là một nút duy nhất. Trong khi ở chân đế là các điểm kết nối Pogo. Cuối cùng, xung quanh mặt sau là màn hình 1,76 inch, nhỏ so với GoPro, nhưng cũng rất sắc nét, với mật độ điểm ảnh 350 pixel mỗi inch và độ phân giải 445 x 424.

Một lợi ích khác cho Action 2 là màn hình OLED của nó. Mang lại màu tối sâu hơn nhiều và độ bão hòa phong phú hơn so với màn hình Hero 10 Black tương đối bị rửa trôi. Với menu được tối ưu hóa bằng cảm ứng. Chúng tôi không thấy Hành động quá khó khăn khi tương tác với nó. Nhưng chúng tôi ước màn hình của nó lớn hơn khi xem trước video của chúng tôi hoặc phát lại.

Giống như Hero 10 Black, mô-đun chính của DJI Action 2 được chống thấm nước ở độ sâu lên đến 10 feet. Gần bằng 33 mét so với đối thủ chính của nó. Để xuống độ sâu 60 feet, bạn sẽ cần phải gắn nó vào hộp đựng của nó (bán riêng). Điều này thật không may cũng cần thiết để chống nước cho Mô-đun nguồn và Mô-đun màn hình cảm ứng phía trước của nó. Không có khả năng chống nước nếu không có vỏ.

Cách gắn và hoạt động của mô-đun thay thế

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào DJI Action 2 gắn vào các đồng loại mô-đun của n Nô hoạt động với nam châm và kẹp. Đế của Action 2 và tấm trên cùng của mô-đun có nam châm mạnh. Giúp duy trì lực hút nghiêm trọng.

Khi chúng tiến lại gần nhau hơn. Hai kẹp lò xo bằng kim loại của mô-đun sẽ bám chặt vào đế của Action 2. Sẽ không thể tách chúng ra. Trừ khi bạn khéo léo kẹp cả hai bên một cách hoàn hảo và kéo các thành phần ra xa nhau.

Phụ kiện duy nhất phụ thuộc hoàn toàn vào nam châm (không phải kẹp) là dây đeo cổ đi kèm với Action 2. Và trong khi chúng tôi không vô tình tháo ra, chúng tôi sẽ không sử dụng nó khi lắp lên trước khi ghi hình tàu lượn siêu tốc. Hoặc làm nổ một số thác ghềnh.

Một điều mà chúng tôi cực kỳ yêu thích về Action 2. Đó là việc kẹp và tháo các giá đỡ dễ dàng như thế nào. Không có việc vặn một con vít khó sử dụng có thể bị thiếu. Và không cần phải vật lộn với các ngàm GoPro truyền thống. Nếu bạn chọn DJI Action 2, chúng tôi hết lòng khuyên bạn cũng nên lấy càng nhiều giá treo bộ chuyển đổi từ tính mà bạn cần. Cho tất cả các bit của mình.

Mô-đun nguồn hoặc hai màn hình?

Bạn thực sự thích mình là một vlogger hoặc muốn quay video selfie đến mức nào? Nếu câu trả lời là rất nhiều và mọi lúc. Bạn có thể muốn lấy Combo màn hình kép hơn hoặc Mô-đun hiển thị riêng biệt. Nó đặt chính xác màn hình mà Action 2 có ở mặt sau của nó ở mặt trước của bộ ghép clip-on nằm bên dưới mô-đun máy ảnh.

Màn hình thứ hai là màn hình cảm ứng hoàn toàn và cũng giống như màn hình chính. Chúng tôi đã rất thích được nhìn thấy một mô-đun màn hình lớn hô Cn thể được cắt bớt theo bất kỳ cách nào. Nhưng điều này sang một bên, màn hình phía trước vẫn là một công cụ tiện dụng. Đặc biệt là với góc cực rộng mà Action 2 chụp. Sử dụng màn hình phía trước, chúng tôi có thể đảm bảo rằng khuôn mặt của chúng tôi tránh xa các cạnh có vỏ của khung.

Cả hai mô-đun Nguồn và Màn hình kép đều có pin 1.300mAh để sạc và cấp nguồn cho DJI Action 2. Chúng cũng đóng gói một khe cắm thẻ nhớ microSD. Bổ sung cho bộ nhớ 32GB trên chính Action 2 và nặng khoảng 60g.

Thật không may, cả hai mô-đun đều không thấm nước. Vì vậy nếu bạn biết bạn sẽ muốn sử dụng Action 2 cho một chiếc ổ cứng và cần quyền truy cập thẻ SD. Bạn sẽ muốn chọn một chiếc vỏ chuyên dụng

Thông số kỹ thuật và độ phân giải

Máy ảnh của DJI Action 2 có cảm biến CMOS 1 / 1,7 inch với trường nhìn rộng 155 độ và khẩu độ f / 2.8. Phạm vi ISO của nó bắt đầu từ 100 và tăng lên 6400 trên ảnh và video.

Không giống như Hero 10 Black, Action 2 không quay video ở tốc độ lên đến 5,3K. Trên thực tế, nó quay ra ở 4K (4: 3) và trên các ảnh tĩnh, video và cân bằng đường chân trời. Máy ảnh sẽ thúc đẩy bạn chụp ở độ phân giải thấp hơn. Chúng tôi đã nói chuyện với DJI về điều này. Và được cho biết rằng lợi ích thực tế của việc tăng độ phân giải. Sẽ không thực sự cải thiện kết quả đầu ra từ một camera hành động như Action 2. DJI không muốn tăng độ phân giải lên một cách giả tạo mà không có bất kỳ thực tế nào- lợi ích thế giới.

Ảnh được chụp ở 12MP trên Action 2, trong khi video 16: 9 được quay ở 1080p (các tùy chọn tốc độ khung hình là 24/25/30/48/50/60/100/120/200 / 240p), 2.7K ( 24/25/30/48/50/60/100/120p) và 4K (24/25/30/48/50/60p). Nếu bạn muốn quay video 4: 3, bạn có thể ở tối đa 4K. Tuy nhiên tốc độ khung hình giới hạn ở 60 khung hình / giây.

Horizon Steady – Chế độ thú vị cho phép bạn nghiêng Action 2 khá nhiều 180 độ. Đánh bại 45 độ của GoPro. Chỉ khả dụng khi quay 1080p hoặc 2.7K ở tỷ lệ 16: 9.

Chất lượng video và hình ảnh

Máy ảnh hành động thường không được biết đến với chất lượng hình ảnh cấp DSLR. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi không bị ấn tượng mạnh bởi Hero 10 Black. Và mọi thứ của GoPro đều ra khỏi cảm biến nhỏ bé của nó. Nhưng giữa tính năng ổn định điện tử và mô-đun máy ảnh nhỏ, chúng tôi đã học được cách không kỳ vọng quá nhiều. Đây là bối cảnh quan trọng khi xem xét Hành động 2 của DJI.

Máy ảnh này có góc rộng hơn so với Hero 10 Black và do đó, việc đấm vào một vật thể thường khiến nó trông mềm mại hơn. Điều này rất tốt cho các bức ảnh mở rộng, nhưng ít hơn nếu bạn đang chụp trong một môi trường sáng và muốn chụp trên trường nhìn tiêu chuẩn, rộng và cực rộng của máy ảnh.

Nhìn chung, tính ổn định trên DJI Action 2 rất mạnh. Với máy ảnh này có thể xử lý tốt hơn các bước đập mạnh so với Hero 10 Black.

Nhưng lại kém hơn ở các chế độ quay thất thường. Horizon Steady mới của DJI cũng hoàn toàn xuất sắc. Chỉ có máy ảnh 360 độ như GoPro Max mới phù hợp hoặc tốt hơn. Mặc dù độ phân giải được giới hạn ở mức 2,7K có thể gây khó chịu cho một số người. Chúng tôi sẽ thích tùy chọn 4K ngay cả khi nó bị rút xuống 45 độ như trên Hero 10 Black. Action 2 vẫn rất tuyệt vời ở mặt trước này.

Về phần ghi âm, chúng tôi rất ấn tượng với DJI Action 2 thu được âm thanh chất lượng tương tự như Hero 10 Black. Đôi khi, nó kém nhạy hơn, trong khi ở những người khác thì lại như vậy. Nó chắc chắn kém hơn trong việc ngăn chặn tiếng ồn của gió.

Cũng cần lưu ý, không giống như GoPros mới, không có phần đính kèm mod nào giúp tăng khả năng ghi âm hoặc hỗ trợ âm thanh bên ngoài. Điều này có vẻ giống như một chút giám sát.

Hiệu suất ứng dụng, bộ nhớ và pin

Cũng như các công nghệ DJI khác, Action 2 nói chuyện với thiết bị Android hoặc iOS của bạn thông qua ứng dụng Mimo. Ứng dụng này kết nối với máy ảnh qua Bluetooth và Wi-Fi. Với nó, bạn có thể kiểm soát DJI Action 2 của mình. Và xem trước trực tiếp những gì nó nhìn thấy trên màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Việc thiết lập rất đơn giản và chúng tôi thấy việc ghép nối diễn ra đơn giản.

Bộ nhớ 32GB trên Action 2 nhiều hơn so với các máy ảnh hành động khác. Vì vậy, mặc dù nghe có vẻ nhạt nhoà, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nó tốt hơn là không có gì. Không có gì là tiêu chuẩn ngành. Điều đó có nghĩa là ngoài hộp, bạn có thể bắt đầu ghi âm. Điều đó thật tuyệt vời.

Tuy nhiên, không giống như các cam hành động khác, Action 2 không có thẻ nhớ microSD. Hoặc ít nhất là không có mô-đun Màn hình hoặc Nguồn. Giải pháp này hơi vụng về. Không mất nhiều thời gian để lấp đầy bộ nhớ tích hợp và việc chuyển đổi nhanh chóng giữa thẻ SD và ghi nội bộ có thể khiến bạn không phải thực hiện. Hơn nữa, nếu bạn ngắt kết nối giữa một mô-đun đang ghi, bạn sẽ nhận được một tệp bị hỏng. Tuy nhiên, với điều kiện hệ thống từ trường tốt như thế nào, không có nguy cơ nào xảy ra tình cờ.

Pin của DJI Action 2 không lớn, đó là lý do tại sao nó đi kèm với một mô-đun pin trong hộp. Thật không may, trong thời gian sử dụng máy ảnh, chúng tôi không thể cạn kiệt pin do quá nóng.

Không có bất kỳ mô-đun nào được gắn vào, Action 2 ngừng quay ở 4K 60 khung hình / giây sau 5 phút 45 giây. Với mức pin giảm xuống còn 79%. Chụp ở tốc độ 2,7K / 60p đã dừng lại ở 6m do quá nóng và tiêu hao pin còn 79%. Quay ở 1080p giúp chúng tôi có thêm một chút thời gian. Ghi trong 7 phút 24 giây và để lại 80% pin trong bình. Rất may, DJI có chế độ Dự trữ năng lượng. Được ghi trong hơn 20m trước khi tắt, nhưng điều này được giới hạn ở 1080p.

Do đó, DJI Action 2 không phải là một công cụ quay clip dài nếu bạn coi trọng độ phân giải cao. Đó là một máy quay video mô-đun tiện dụng, thông minh. Tuyệt vời để quay mọi thứ từ 15 giây đến 5 phút. Nhưng bất cứ điều gì khác và bạn sẽ gặp phải vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *