Bức Ảnh Chiến Thắng Ở Cuộc Thi Nature Photography 2023

Cuộc thi Nature Photography – Nhiếp ảnh thiên nhiên, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2023 đã công bố những người chiến thắng với giải thưởng hơn 2000$.

Những bức hình đoạt giải thưởng tại cuộc thi nhiếp ảnh Nature Photography 2023

Các giải thưởng danh giá nhất thuộc về Glenn Ostle cho Nhiếp ảnh của năm và Alain Schroeder, người được vinh danh là Nhiếp ảnh gia của năm. Trong khi nhiếp ảnh gia Ostle kiếm được 1.000 euro tiền thưởng thì Schroeder sẽ chọn quốc gia để trồng gần 400 cây trong khuôn khổ sự hợp tác của Cuộc thi Nhiếp ảnh Thiên nhiên với tổ chức One Tree Planted.

Nature Photography 2023
Tác phẩm của NAG Glenn Ostle
Nature Photography 2023
Tác phẩm của NAG Alain Schroeder

Bên cạnh 2 giải nhất, cuộc thi nhiếp ảnh Nature Photography 2023 cũng công bố 10 hạng mục giải thưởng khác. Với mỗi giải thưởng có giá trị khoảng 100 Euro tiền thưởng. Cụ thể thì NAG Alessio Calviani đã giành chiến thắng ở hạng mục chụp ảnh chim hoang dã với tác phẩm “Puffin ở Iceland”.

Nature Photography 2023
Tác phẩm Puffin ở Iceland của NAG Alessio Calviani

NAG Muhammad Hossain đã giành chiến thắng ở hạng mục Environmental Impact – tác động của con người đến môi trường với tác phẩm Fatigue Sleep.

Nature Photography
Tác phẩm Fatigue Sleep của NAG Muhammad Hossain

Tác phẩm Fatigue Sleep đã lột tả chân thực cuộc sống của rất nhiều người vô gia cư tại Bangladesh đã mất nhà cửa và tài sản do lũ lụt thường xuyên, xói mòn sông và các thiên tai khác. Họ buộc phải di cư đến thành phố Dhaka để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn. Những người này không có nơi nào để trú ẩn ở các thành phố lớn.

Nếu như bức ảnh trên mang nặng giá trị về mặt nhân văn và nhân quyền của những người di cư, thì tác phẩm Monday của NAG  Panisara Sripratoom đoạt giải thưởng trong hạng mục Funny Nature sẽ xoa dịu trái tim của bạn. Có thể nhìn thấy trong bức ảnh đó là một chú cú đốm với gương mặt ngái ngủ chui ra từ một chiếc lỗ trên thân cây.

Nature Photography 2023
Tác phẩm Monday của NAG Panisara Sripratoom

Bức ảnh The Dreamer – Philaeus chrysops của nhiếp ảnh gia Adrian Truchta chụp cận cảnh con nhện nhỏ, đã đoạt giải ở hạng mục Macrophotography – chụp ảnh macro.

Nature Photography
Tác phẩm The Dreamer – Philaeus chrysops của NAG Adrian Truchta

Tác phẩm Burning Flower của nhiếp ảnh gia Marek Biegalski đã đoạt giải Natural Landscape. Tuy tên gọi là bông hoa cháy nhưng thật ra đây là một hình ảnh một dòng sông băng của Iceland. Dòng trầm tích đã tỏa ra một màu cam sáng, giúp chúng ta tưởng tượng ra một bông hoa đang bốc cháy.

Nature Photography 2023
Tác phẩm Burning Flower của NAG Marek Biegalski

Hãy cùng dịch chuyển tức thời cùng TokyoCamera đến với mái vòm tự nhiên Es Pontàs ở Mallorca cũng tác phẩm Los arcos y la cueva của Marc Marco, tác phẩm đã giành giải thưởng ở hạng mục Night World. Bức ảnh cho thấy phần mái vòng bằng đá tự nhiên đẹp như tranh vẽ.

Nature Photography 2023
Tác phẩm Los arcos y la cueva của NAG Marc Marco

Một hình vòng cung tương tự của hệ mặt trời cũng được trình diễn ở tác phẩm Pandora của NAG Marcio Cabral. Hình ảnh này cũng đã đoạt giải nhất trong hạng mục Plant Life khi đã thể hiện được bầu trời đêm phủ lên trên những bông hoa trắng sáng ở tiền cảnh.

Nature Photography 2023
Tác phẩm Pandora của NAG Marcio Cabral

Một bộ sưu tập lớn các tác phẩm lọt vào vòng chung kết của cuộc thi năm nay có sẵn trên trang web của cuộc thi. Cuộc thi nhiếp ảnh Nature Photography 2024 dự kiến sẽ được khai mạc vào tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *