165 Máy Ảnh Sony Hỗ Trợ Phát Sóng Chương Trình Super Bowl

Sự kiện bóng bầu dục đỉnh cao Super Bowl LVIII tại sân vận động Allegiant ở Paradise, Nevada được phát sóng bởi 165 máy ảnh Sony – một con số kỉ lục. 165 chiếc máy quay này không chỉ hỗ chương trình phát sóng trên CBS và Paramount+ mà còn giúp các trọng tài có những góc máy chính xác nhất.

Vai trò của 165 chiếc máy ảnh Sony tại sự kiện Super Bowl

Francis và hàng trăm người khác tại CBS Sports và Paramount đã làm việc chăm chỉ trong những tuần trước trận đấu lớn này, mang đến hơn 20 đơn vị sản xuất hình ảnh di động và hàng trăm máy quay đến Vegas.

Một trong những tiến bộ đáng kể trong năm nay là sự gia tăng mạnh mẽ của các máy quay phát sóng Sony có khả năng Zoom 4K. Mặc dù trận đấu chỉ được phát sóng ở chế độ Full HD trên CBS, nhưng độ phân giải 4K đem đến chất lượng hình ảnh sắc nét khi thu phóng và giúp người xem quan màn ảnh nhỏ tiếp cận gần hơn với những tình huống trong trận đấu.

165 chiếc máy ảnh Sony tại sự kiện Super Bowl
Hình ảnh tại trận bóng bầu dục tâm điểm

Francsis – Phó Chủ tịch Kỹ thuật và Công nghệ của CBS Sports chia sẻ: “Chúng tôi đã thực hiện một số mức [4K Zoom] cho ba giải Super Bowl gần đây nhất. Và điều độc đáo trong năm nay là nó không chỉ có ở các camera phát sóng lớn của chúng tôi mà còn được đưa vào một số camera có góc nhìn (POV) nhỏ hơn mà trước đây không có công nghệ này.”

165 chiếc máy ảnh Sony tại sự kiện Super Bowl
Phần trình diễn của Usher tại Super Bowl LVIII

Vì các camera đang quay 4K, đôi khi ở tốc độ khung hình rất cao nên mọi camera đều phải được nối dây cứng. Nguồn cấp dữ liệu được gửi đến xe tải sản xuất – CBS đã đưa 20 chiếc trong số đó đến Vegas, gấp bốn lần một “trận đấu trong tuần” điển hình của CBS trong mùa giải thông thường – qua kết nối cáp quang.

Gần như tất cả các máy quay mà CBS Sports mang đến Super Bowl đều là máy quay 4K gốc, mặc dù quá trình sản xuất chương trình phát sóng vẫn ở chế độ Full HD.

Gần như tất cả các máy quay mà CBS Sports mang đến Super Bowl đều là máy quay 4K
Gần như tất cả các máy quay mà CBS Sports mang đến Super Bowl đều là máy quay 4K

Về tổng số máy quay đang được sử dụng, Francis nói rằng giữa quá trình sản xuất trò chơi, studio và chương trình phát sóng mô phỏng của CBS với các đối tác của họ tại Nickelodeon, có 165 máy quay, chưa tính đến những chiếc máy dự phòng khi quá trình ghi hình xảy ra sự cố.

Francis cho biết: “Cho đến nay, đây là sự kiện lớn nhất của chúng tôi,” đồng thời cho biết thêm rằng con số này nhiều hơn khoảng 25 camera so với CBS được sử dụng tại Super Bowl LV ở Tampa, Florida vào năm 2021, trận Super Bowl cuối cùng mà CBS phát sóng.

Tất cả những camera này cũng phải được vận hành bởi một người, ngay cả những camera được điều khiển từ xa. Ngoài người vận hành máy quay, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhà sản xuất, đạo diễn và nhiều người khác còn giúp đỡ công việc phát sóng đến thời điểm diễn ra trận đấu. CBS có gần một nghìn người làm việc cho sự kiện này.

2 chiếc máy quay mà đài CBS sử dụng nhiều nhất đó là Sony FX6 và Sony FX9
2 chiếc máy quay mà đài CBS sử dụng nhiều nhất đó là Sony FX6 và Sony FX9

2 chiếc máy quay mà đài CBS sử dụng nhiều nhất đó là Sony FX6 và Sony FX9, đem đến độ sâu trường ảnh nông và hiệu ứng bokeh đẹp mắt. Nhiều máy ảnh Sony mà CBS Sports sử dụng cũng có khả năng HDR. Trong khi chương trình phát sóng chính trên CBS là ở SDR, CBS sẽ phát sóng trò chơi ở định dạng HDR trên dịch vụ phát trực tuyến của mình, Paramount +.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *