Những Chiếc Máy Ảnh Xuất Hiện Trong Những Bộ Phim Bom Tấn

Mới đây, một youtuber có tên Jason Kummerfeldt đã đăng tải một video liệt kê những chiếc máy ảnh xuất hiện trong những bộ phim bom tấn. Hãy cùng TokyoCamera tìm hiểu đó là những bộ phim nào và những chiếc máy ảnh nào được vinh hạnh xuất hiện trong đó nhé.

Người Nhện – Spider Man (2002)

Nếu bạn là một tín đồ của những bộ truyện tranh về siêu anh hùng Spider Man thuộc Marvel thì bạn sẽ biết nghề nghiệp chính của người nhện – Peter Parker là một nhiếp ảnh gia. Và trong bộ phim Spider Man với sự góp mặt của Toby Maguire và Kirsten Dunst, người ta thấy Parker đi cùng chiếc Canon F-1, mặc dù logo Canon đã được dán lên.

Máy ảnh trong phim Spider Man (2002)
Cảnh quay Peter Parker cầm chiếc Canon F-1

Nói sơ qua một chút về chiếc Canon F-1. Chiếc máy ảnh này có 2 phiên bản. Chiếc F-1 đời đầu được ra mắt và năm 1971 và phiên bản mới hơn được ra mắt vào năm 1981. Có khá nhiều cách để phân biệt 2 đời máy này, điển hình là chiếc F-1 đời mới được trang bị hotshoe.

Canon F-1 là huyền thoại của thời đại và thường xuyên lọt vào danh sách máy ảnh được khuyên dùng hàng đầu.

The Secret Life of Walter Mitty (2013)

Trong bộ phim The Secret Life of Walter Mitty được công chiếu vào năm 2013, đã có một cảnh quay huyền thoại khi nam diễn viên Sean Penn đang cầm trên tay chiếc Nikon F3/T để quan sát một con báo tuyết.

máy ảnh trong phim The Secret Life of Walter Mitty
Máy ảnh Nikon F3/T

Youtuber Kummerfeldt cũng nhấn mạnh rằng chiếc Nikon F3/T là một chiếc máy cực hiếm bởi đây là phiên bản đặc biệt. Chữ “T” là chữ viết tắt của Titan – thành phần cấu tạo chính của máy ảnh giúp máy nhẹ và bền bỉ hơn.

Harry Potter and the Half-Blood Prince (2009)

Harry Potter and the Half-Blood Prince hay dịch ra là Harry Potter và hoàng tử lai là bộ phim Harry Potter thứ 6 trong loạt 11 phim lẻ siêu ăn khách, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn J. K. Rowling.

Điều đặc biệt của bộ phim này là chúng ta đã thấy sự xuất hiện rất ngắn của một chiếc máy ảnh phim của Pentax 69. Đây có thể là chiếc Pentax 6×7, một chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến định dạng medium format và dùng film 120mm.

máy ảnh trong phim Harry Potter and the Half-Blood Prince
Chiếc Pentax 6×7 xuất hiện trong một cảnh quay trên phim

Pentax 6×7 là một chiếc máy ảnh film được đánh giá cực kỳ cao bởi nó là một trong số ít những chiếc máy ảnh SLR có thể chụp ảnh với kích thước film 120mm siêu hiệu quả.

Asteroid City (2023)

Trong bộ phim Asteroid City của đạo diễn Wes Anderson năm ngoái , một nhân vật lấy ra thứ mà youtuber Kummerfeldt tin là chiếc máy ảnh Kiev 9 – một trong những chiếc máy ảnh đã được ra đời từ thời Liên Xô cũ.

máy ảnh trong phim Asteroid City (2023)
Một chiếc máy ảnh Kiev 9 cực hiếm

Tất nhiên, các nhà làm phim đã thay đổi tên gọi của chiếc máy ảnh này thành “Muller Schmid” – một hãng máy ảnh không có thật. Youtuber Kummerfeldt cũng chỉ ra điều không đúng khi nhân vật trong phim chụp một bức ảnh và sau đó được in ra với ánh sáng hoàn toàn khác.

The Lost World: Jurassic Park (1997)

Trong bộ phim Công viên kỷ Jura vào năm 1997, chúng ta được thấy Vince Vaughan và Julianne Moore đang sử dụng chiếc Nikon F5 mà Kummerfeldt gọi là “một trong những chiếc máy ảnh 35mm tuyệt vời nhất từng được chế tạo”.

máy ảnh trong phim The Lost World: Jurassic Park (1997)
Nikon F5 xuất hiện trên công viên kỷ Jura bản năm 1997

Nikon F5 được sản xuất vào thời kỳ ngay trước khi máy ảnh kỹ thuật số xuất hiện nên nó có những tính năng hiếm thấy trên máy ảnh film như tốc độ màn trập lên tới 1/8000 (khá cao so với thời đó) và ma trận đó sáng. Và tất nhiên để chụp những con khủng long di chuyển nhanh thì rõ ràng Nikon F5 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhân vật trong phim.

Kong: Skull Island (2017)

Nếu các bạn đã xem Kong: Đảo đầu lâu chắc các bạn cũng có thể nhận ra diễn viên Brie Larson đang sử dụng chiếc Leica M3 – chiếc máy ảnh đem đến cảm giác cảm tốt nhất hiện có.

máy ảnh trong phim Kong: Skull Island (2017)
“Captain Marvel” Larson cầm chiếc Leica M3 huyền thoại trong cảnh quay ở Việt Nam

M3 là chiếc máy ảnh nổi tiếng nhất vì nó là chiếc máy đầu tiên của Leica dòng M và vẫn còn được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Oppenheimer (2023)

Cuối cùng, để khép lại danh sách này chúng ta sẽ đến với bộ phim Oppenheimer – bom tấn của năm 2023. Phim nổi tiếng nhờ quá trình ghi hình vô cùng kỳ công và trong bộ phim có một cảnh Cillian Murphy bước xuống một hội trường đông đúc đầy rẫy các nhiếp ảnh gia báo chí.

máy ảnh trong phim Oppenheimer (2023)
Một cảnh quay tràn đầy những chiếc máy ảnh báo chí cổ điển

Có thể nhận ra những chiếc máy ảnh chụp báo chí cực kỳ phổ biến ở thời kỳ đó như Graflex Speed ​​Graphic 4×5 và Graflex Century Graphic 2×3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *