Những câu hỏi thường gặp với Insta360 One X

Mục lục

1. Insta360 One X có tương thích với điện thoại hệ điều hành iOS và Android không?

Có, Insta360 One X tương thích với cả iOS và Android. Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, xin lưu ý rằng tối thiểu phải là điện thoại iPhone 6S.

2. Insta360 One X có tương thích với Windows và Mac không?

Phần mềm cho máy tính của Insta360 One X hiện có sẵn cho Windows và Mac. Máy nên có card đồ họa GTX 750 hoặc tốt hơn để ghép ở độ phân giải đầy đủ. Đối với một card đồ họa giá cả phải chăng, tôi khuyên dùng GTX 1050 Ti. Tuy nhiên, tôi đã có thể ghép mà không cần GPU chuyên dụng trên Mac Air early 2015 với Intel i7 và Intel HD đồ họa 6000 (nhưng phải mất một thời gian).

3. Tôi nên dùng loại thẻ Micro SD nào cho One X?

Bạn phải sử dụng thẻ Micro SD rating V30, đến 128GB. Sản phẩm tốt nhất là Sandisk Extreme Pro (32 GB, 64 GB, 128 GB).

4. Có cần người để bắt camera khi muốn quay Drift Shot không?

Phụ kiện Drifter được thiết kế để bảo vệ ống kính One X nếu nó hạ cánh trên một bề mặt phẳng. Có thể có trường hợp nó hạ cánh trên một tảng đá nhô ra hoặc vật thể khác làm hỏng ống kính. Hơn nữa thì chiếc Drifter vẫn có thể thể phá hủy được (đừng làm rơi nó xuống từ một tòa nhà). Cuối cùng thì chiếc One X có thể chịu được một số cú sốc nhưng những cú sốc mạnh hơn có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của máy ảnh.

5. Tôi có thể sử dụng phụ kiện Drifter với một camera 360 khác không?

Phụ kiện Drifter được thiết kế để chỉ phù hợp với One X. Hơn nữa, One X là máy ảnh 360 duy nhất có chất lượng chuyển động slow motion khá tốt.

6. Tôi có cần Dive case hay tôi có thể chỉ sử dụng Venture case?

Nếu bạn muốn chụp ảnh hoặc quay video dưới nước, thì bạn cần có Dive case. Venture case không thấm nước, nhưng nó không được thiết kế để chụp dưới nước, vì vậy các bức ảnh và video được quay dưới nước sẽ không được xử lý trơn tru bằng (sẽ có những điểm mù ở hai bên của máy ảnh).

7. Tôi đã nhập video từ One X vào trình chỉnh sửa video nhưng nó lại không nhận video?

One X ghi lại video ở định dạng insv và ảnh ở định dạng Insp. Đó là những hình ảnh và video chưa được chỉnh sửa. Chúng cần phải được ghép (stitch) lại và lưu dạng tương ứng là mp4 và jpg.

8. Sau khi tôi ghép (stitch) ảnh và video từ One X, tôi có thể chia sẻ chúng lên đâu?

Ảnh có thể được tải lên các trang như Facebook hoặc Kuula hoặc Veer. Video có thể được tải lên các trang web như Facebook, YouTube hoặc Veer. Sau khi bạn đã tải lên ảnh hoặc video của mình, bạn có thể chia sẻ URL với gia đình và bạn bè của mình. Ngoài ra, bạn có thể nhúng ảnh hoặc video trên trang web hoặc blog của bạn. Hầu hết các trang web chia sẻ hình ảnh 360 và 360 cho phép nhúng (thường là một trong các tùy chọn chia sẻ). Chỉ cần sao chép các thẻ iframe và dán chúng vào html của blog hoặc trang web của bạn.

9. Tôi nên mua chân máy (tripod), gậy selfie hoặc monepod nào cho One X?

Để gậy selfie không nhìn thấy được, nó cần đủ hẹp để vừa giữa các ống kính của ONE X. Tôi khuyên dùng phiên bản mới của Selfie Stick thế hệ thứ 2 Insta360 hoặc Benro MK10.

10. ONE X có thể ghi lại trong bao lâu? Nó có thể ghi lại trong khi sạc?

Ở chế độ 5,7K, ONE X chỉ có thể ghi trong 30 phút, tại một thời điểm. Đây là một giới hạn của hệ thống tập tin của nó, không phải là do pin hoặc quá nóng. Có, nó có thể ghi trong khi sạc qua USB tuy nhiên bạn không thể ghi mà không có pin.

11. Bạn có thể chụp ảnh ở định dạng Raw không?

Có, bạn có thể chụp ảnh ở định dạng DNG thô. Khi bạn chụp ở chế độ Raw, nó thực ra sẽ chụp dưới dạng Raw+JPEG. Bạn sẽ có hai tệp: tệp JPG có đuôi .insp và tệp thô ở định dạng DNG. Các tệp DNG được lưu trong máy ảnh dưới dạng các tệp chưa được xử lý. Sau đó, bạn sẽ cần sử dụng Insta360 Studio để ghép DNG và nó sẽ lưu tệp được khâu thành Raw DNG. Tuy nhiên, kể từ ngày 22 tháng 10, Insta360 Studio không có khả năng khâu thô (chờ cập nhật). Giới hạn khác là bạn không thể chụp ở chế độ Raw DNG khi ở chế độ HDR.

12. Bạn có thể quay video ở chế độ log không?

Có, bạn có thể quay video ở chế độ log. Insta360 cũng có sẵn LUT để tải xuống. Hơn nữa, ứng dụng di động nhận ra các video được quay ở chế độ log và sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để áp dụng LUT.

13. Nó có hỗ trợ cho Google Street View không?

Có cho hình ảnh và video. Để có được dữ liệu GPS, bạn sẽ cần kết nối One X với phụ kiện từ xa Bluetooth chuyên dụng tùy chọn. Đối với video, ONE X tương thích với Street View nếu bạn sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh được cập nhật (phiên bản 1.3 trở lên) hoặc nếu bạn quay bằng phụ kiện Bluetooth tùy chọn để thêm dữ liệu GPS vào video.

14. ONE X có thể live stream qua Wi-Fi không?

Để phát trực tiếp, ONE X phải được kết nối qua một trong các cáp đi kèm với điện thoại của bạn.

15. Tốc độ bit tối đa của ONE X là bao nhiêu?

Ở chế độ 5,7K, nó ghi đồng thời hai tệp ở định dạng H.264, với mỗi tệp có khoảng 50mpbs. Sau đó, ứng dụng cho máy tính cung cấp cho bạn tùy chọn để ghép các video 5,7K thành 120mbps.

16. Có thể quay timelapse phơi sáng lâu không?

Có. Trong chế độ ảnh timelapse (được gọi là thời gian gián đoạn), bạn có thể sử dụng phơi sáng thủ công, với tốc độ màn trập dài tới 55 giây và chụp ảnh cách nhau khoảng 120 giây. Các bức ảnh có thể ở định dạng Raw DNG.

17. Ứng dụng di động có thể xử lý video 5,7K không?

Ở chế độ 360, bạn có thể xem 5,7K nhưng khi bạn khâu / xuất, độ phân giải tối đa cho video 360 được khâu là 4K. Ở chế độ overcapture, ứng dụng ONE X sẽ sử dụng độ phân giải đầy đủ của video 5,7K trong việc tạo tệp overcapture 1080p.

18. Tôi đã kết nối One X với máy tính để bàn của mình nhưng máy tính không nhận thiết bị?

Kiểm tra các cài đặt trong menu camera của máy ảnh. USB One X phải được đặt thành iOS chứ không phải Android khi bạn kết nối nó với máy tính để bàn. Sau khi được kết nối, One X sẽ hiển thị U Disk trên màn hình LCD để hiển thị rằng nó đang được sử dụng làm ổ đĩa USB.

19. Làm cách nào để chuyển tệp sang ứng dụng Insta360 One X?

Để đặt các tệp vào ứng dụng OneX, nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android, vui lòng đặt chúng vào thư mục Insta360onexgalleryorigin. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS, vui lòng tạo thư mục có tên IMPORT, đặt tệp vào thư mục này, kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính qua iTunes, tìm Insta360 ONEX, sử dụng thư mục IMPORT để thay thế thư mục IMPORT ban đầu trên Insta360.

20. Insta360 One X của tôi đã được sạc đầy khi tôi giữ nó trong túi vài ngày trước nhưng bây giờ nó đã hết pin. Tại sao?

Nếu bạn bật máy ảnh và tắt nó đi, One X sẽ bật Bluetooth để cho phép kích hoạt từ xa. Điều này cho phép bạn bật lại ngay cả từ xa nhưng điều này cũng làm cạn kiệt pin một chút. Bản cập nhật firmware trong tương lai sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn chọn tắt Bluetooth khi máy ảnh ở chế độ chờ. Trong khi đó, bây giờ bạn có thể tháo pin và đặt lại. Khi bạn làm điều đó, Bluetooth sẽ không được kích hoạt.

21. Làm cách nào để cập nhật firmware?

Có hai cách để cập nhật firmware. Đầu tiên là thông qua ứng dụng điện thoại thông minh. Trong khi kết nối One X với ứng dụng, đi đến cài đặt từ menu chính và cuộn xuống tới ‘Giới thiệu về Insta360’. Nếu bạn thấy rằng phiên bản phần mềm hoặc phiên bản ứng dụng có dấu chấm màu đỏ, điều đó có nghĩa là có bản cập nhật. Chạm vào phiên bản phần mềm hoặc phiên bản ứng dụng để bắt đầu cập nhật. Cách thứ hai để cập nhật phần mềm là bằng cách tải xuống phần mềm mới, sao chép nó vào thư mục gốc của Micro SD của bạn, sau đó chèn nó vào One X (trong khi One X bị tắt nguồn). Khi bạn bật One X, nó sẽ tự động nhận bản cập nhật phần mềm và tự cập nhật. Bạn sẽ thấy đèn LED tắt trong một phút hoặc lâu hơn, trước khi nó bật lại, với phiên bản phần mềm mới được hiển thị trên màn hình LCD.

22. Trong khi nâng cấp firmware, máy ảnh của tôi gặp sự cố. Tôi có thể đã làm hỏng nó. Tôi có thể làm gì?

Nhân viên hỗ trợ của Insta360 có thể hỗ trợ bạn. Có hai cách để tiếp cận họ. Đầu tiên, bạn có thể tham gia nhóm Facebook của họ (Cộng đồng Insta360 và Cộng đồng Insta360 One) và đăng vấn đề của bạn. Một đại diện Insta360 sẽ trả lời. Cách thứ hai là sử dụng nút trợ giúp trong ứng dụng. Từ màn hình chính, chạm vào cài đặt ở phía dưới bên phải. Trên màn hình cài đặt, chạm vào nút hỗ trợ màu vàng ở góc trên bên phải. Sau đó giải thích những gì đã xảy ra.

Nguồn tham khảo: http://360rumors.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)