Tip/trick giúp bạn sử dụng chiếc Insta360 One X dễ dàng hơn!

Bạn mới sử dụng chiếc Insta360 One X? Bạn đang gặp một vài khó khăn trong quá trình sử dụng? Vậy thì đây chính là điều bạn tìm kiếm!

Dưới đây là một số tip/trick từ những người sử dụng có kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tìm hiểu thiết bị One X của mình!

 1. Trong điều kiện ánh sáng yếu, để tránh bị mờ chuyển động thì bạn có thể sử dụng tốc độ màn trập nhanh. Trong cài đặt video, thay đổi Shutter: Auto thành Fast hoặc sử dụng chế độ phơi sáng thủ công trong video để sử dụng tốc độ màn trập nhanh hơn như 1/125 hoặc cao hơn.
 2. Để xóa phần đám mây đen, hãy vào cài đặt ứng dụng, chọn ‘nadir logo’ và chọn ‘none’. Để xóa watermark, hãy chuyển đến cài đặt ứng dụng và tắt Official Watermark.
 3. Khi hết pin hoặc pin được tháo ra, đồng hồ sẽ bị đặt lại về ngày 31/12/17. Để đặt ngày và giờ, hãy kết nối One X với điện thoại của bạn (không dây hoặc qua cáp). One X sẽ đồng bộ hóa với đồng hồ điện thoại của bạn.
 4. Kéo dài thời lượng pin của bạn bằng cách kết nối One X với sạc dự phòng USB ở giữa các lần chụp.
 5. Bạn có thể kéo dài thời lượng pin hơn nữa bằng cách tắt Wi-Fi của máy ảnh đi. Trong cài đặt, thay đổi không dây: bật thành không dây: tự động. iPhone vẫn có thể kết nối lại với máy ảnh bằng Bluetooth, mặc dù đối với điện thoại Android thì bạn phải bật lại không dây để kết nối với ứng dụng.
 6. Bảo vệ ống kính để tránh trầy xước, dầu hoặc bụi – những thứ có thể làm tăng độ chói.
 7. Chỉ đường nối video ra khỏi vật thể của bạn hoặc các phần quan trọng của cảnh.
 8. Tránh tiếp xúc không đồng đều: hướng đường nối về phía nguồn sáng chính.
 9. Sử dụng chế độ Video HDR để có dải tần nhạy sáng tốt hơn.
 10. Để có được góc nhìn của người thứ ba, hãy sử dụng gậy monopod hoặc gậy selfie hẹp hơn khoảng cách giữa các ống kính của One X.
 11. Một mẹo bí mật để giúp chỉnh sửa dễ dàng hơn là hãy chú ý đến mặt trước của máy ảnh (mặt có màn hình LED)
 12. Lưu các chỉnh sửa của bạn trong ứng dụng One X bằng cách thoát ra một cách định kỳ vào màn hình thư viện.
 13. Một lối tắt cho overcapture không cần khung hình chính là hướng ống kính phía trước vào đối tượng của bạn và sử dụng giữ hướng (Direction hold).
 14. Biến video 360 thành ảnh 360 bằng cách sử dụng ứng dụng trên máy tính Insta360 Studio. Sử dụng chế độ xem tương đương và nhấn nút chụp nhanh gần nút Play.
 15. Lấy ảnh từ một cảnh trong video của bạn bằng tính năng Chụp nhanh trên ứng dụng điện thoại One X hoặc ứng dụng máy tính để bàn Studio.
 16. Nếu ứng dụng không phản hồi, chỉ cần đóng nó và khởi động lại. Nếu vẫn không được, hãy vào cài đặt điện thoại của bạn và sử dụng ‘bắt buộc thoát’.
 17. Có được màu sắc tốt hơn bằng cách sử dụng cân bằng thủ công, để nhiệt độ màu không thay đổi từ cảnh này sang cảnh khác.
 18. Tháo thẻ Micro SD dễ dàng hơn bằng cách sử dụng thẻ Micro SD khác để đẩy chiếc thẻ Micro SD trong One X.
 19. Mẹo tiết kiệm thời gian: trong khi tải video xuống, máy ảnh của bạn vẫn có thể quay video mới. Không cần phải đợi quá trình tải xuống hoàn tất.
 20. Render video nhanh hơn trên điện thoại của bạn bằng cách tắt chế độ tiết kiệm năng lượng trên điện thoại.
 21. Tạo video overcapture mà không cần ghép chúng bằng ứng dụng điện thoại One X, Insta360 Studio cho One X hoặc Adobe Premiere.
 22. Thêm một đối trọng/vật giữ cho monopad của bạn để tránh nó bị đổ.

Cùng xem video dưới đây để được hướng dẫn một cách trực quan hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *