Ra Mắt Canon 35mm f/1.4L VCM – Ống Prime Thế Hệ Mới

Ra mắt Canon 35mm f1.4L VCM

Mới đây, Canon đã công bố ống kính một tiêu cự 35mm f/1.4L VCM, được thiết kế tối ưu cho cả quay video và chụp ảnh. Hãng công nghệ Nhật Bản cho biết đây là sản phẩm đầu tiên trong loạt ống kính prime mới hướng đến hai đối tượng sáng tạo nội dung này.

Ra Mắt Canon 35mm f/1.4L VCM – Thiết kế và kích thước

Đại diện Canon cho biết: “Ống kính này là sự khởi đầu của dòng ống kính đa dụng mới, với mức tiêu cự sẽ lấp đầy khoảng trống trong hệ sinh thái sản phẩm đang thiếu vắng một ống kính tiêu cự cố định rộng hơn 50mm trong dòng L-series – cho đến nay.”

Ống kính có trọng lượng 555 gram và kích thước 76,5 mm x 99,3 mm (đường kính x chiều dài). So với ống kính RF 35mm f/1.8 của Canon, ống kính prime dòng L mới nặng và lớn hơn, một thay đổi dễ đoán do khẩu độ f/1.4 và ưu tiên cho chất lượng quang học của dòng L; cụ thể, 35mm f/1.8 Macro IS STM chỉ nặng 305 gram và có kích thước 74,4 mm x 62,8 mm.

Ra mắt Canon 35mm f1.4L VCM
Canon 35mm f/1.4L VCM được thiết kế cho các nhu cầu sáng tạo hỗn hợp

Công ty cho biết thêm ống kính Canon 35mm f/1.4L VCM rất lý tưởng để chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và có vòng chỉnh khẩu độ bằng tay hoàn toàn trơn (không có nấc). Điều kỳ lạ là tùy chọn này chỉ khả dụng ở chế độ quay video; khi chụp ảnh, khẩu độ chỉ có thể được điều khiển từ máy ảnh. Các điều chỉnh lấy nét thủ công được thực hiện qua vòng điều khiển trên thân ống kính. Vòng xoay vô cực này có thể được lập trình để thực hiện các tính năng khác (chẳng hạn như thay đổi ISO) từ menu của máy ảnh đi kèm.

Ra Mắt Canon 35mm f/1.4L VCM – Thông số chi tiết

Khi được ra mắt, ống kính RF 35mm F1.4 L VCM trở thành lựa chọn một tiêu cự rộng nhất trong dòng L của Canon. Công thức quang học của ống kính bao gồm 14 thành phần trong 11 nhóm, bao gồm hai thấu kính phi cầu chuyên dụng và hai thấu kính phân tán cực thấp.

Ống kính này cũng được kế thừa lớp phủ Super Spectra, Air Sphere và lớp phủ flourine độc quyền của Canon. Kích thước kính lọc phía trước là 67mm, với cấu trúc 11 lá khẩu cho vùng bokeh mượt mà và tròn trịa khi làm việc ở khẩu độ lớn.

Ra mắt Canon 35mm f1.4L VCM
Cấu trúc bên trong Canon 35mm f/1.4L VCM

Hệ thống lấy nét là sự phối hợp mang tính cách mạng của các motor siêu thanh USM và motor cuộn dây thanh Voice Coil Motor, cho hiệu suất lấy nét nhanh và chính xác, êm ái tương tự như các hệ thống tuyến tính được sử dụng phổ biến trên thị trường. Thiết kế mượt mà này cho phép ống kính hoạt động tốt cho cả ảnh tĩnh và video.

Ra mắt Canon 35mm f1.4L VCM
Ống kính có hệ thống lấy nét kết hợp mới

Ngoài ra, Canon hứa hẹn rằng hiện tượng focus breathing (sự thay đổi góc nhìn khi thay đổi điểm lấy nét) được kiểm soát triệt để với thiết kế quang học xuất sắc của dòng L. Khi kết hợp với Canon EOS R3 hay R6 Mark II, ống kính có khả năng ổn định hình ảnh lên đến 7 stop khi chụp trên tay. Nút ở bên cạnh ống kính không chỉ dùng để khóa AF mà còn có thể tùy chỉnh cho các chức năng khác, cho thấy tính chất đa dụng của thiết kế.

Hình ảnh mẫu

Ra mắt Canon 35mm f1.4L VCM
Hình ảnh mẫu chụp bởi Canon 35mm f/1.4L VCM. Ảnh: Vanessa Joy
Ra mắt Canon 35mm f1.4L VCM
Hình ảnh được chụp bởi Canon 35mm f/1.4L VCM. Ảnh: Vanessa Joy
Ra mắt Canon 35mm f1.4L VCM
Hình ảnh mẫu được chụp bởi Canon 35mm f/1.4L VCM. Ảnh: Vanessa Joy

Mức giá và phiên bản

Giống như RF 24-105mm F2.8 L IS USM Z được công bố vào mùa thu năm ngoái, Canon cho biết họ đã thiết kế RF 35mm F1.4 L VCM để trở thành một ống kính chụp ảnh tĩnh/video kết hợp thực sự nhằm đáp ứng các yêu cầu sản xuất đa phương tiện mới của các nhà sáng tạo. Nó cũng được hứa hẹn khả năng tương thích với máy quay EOS C400 sử dụng ngàm RF mới được Canon công bố.

Canon 35mm f/1.4L VCM dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6 với giá 1.500 USD. Mức giá này khiến đây trở thành một trong những ống kính lấy nét tự động cho máy ảnh mirrorless 35mm đắt nhất trên thị trường, chỉ sau Leica Summicron-SL 35mm f/2 và Leica APO-Summicron-SL 35mm f/2 ASPH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)