Ra Mắt Panasonic Lumix GH7 – Chiếc Máy Ảnh M4/3 Tốt Nhất

Mới đây, Panasonic đã cho ra mắt chiếc máy ảnh cảm biến Micro Four Thirds Lumix G mới mang tên Lumix GH7 với rất nhiều tính năng nổi bật. Là chiếc máy ảnh mới nhất của dòng Lumix G đỉnh cao, GH7 hứa hẹn sẽ đem đến hiệu suất quay video vượt trội nhờ vào cảm biến hình ảnh BSI CMOS 25,2MP mới được phát triển và tính năng lấy nét tự động được cải tiến với công nghệ phase-detect.

Máy ảnh này cũng sẽ cung cấp nhiều cải tiến đối với những người dùng định hướng chuyên nghiệp, bao gồm cả chức năng ghi RAW Apple ProRes nội bộ. Đây cũng là máy ảnh ống kính rời đầu tiên trên thế giới có tính năng ghi hình nổi 32-bit (yêu cầu bộ chuyển đổi micrô XLR tùy chọn DMW-XLR2).

Ra mắt Panasonic Lumix GH7 – Thông tin mới nhất

Ra mắt Panasonic Lumix GH7 – Cảm biến BSI CMOS 25,2MP mới

Cốt lõi của Panasonic Lumix GH7 là cảm biến hình ảnh BSI CMOS 25,2MP mới với tốc độ đọc nhanh hơn và chất lượng hình ảnh được cải thiện, bao gồm dải động hơn 13 điểm dừng.

Ra mắt Panasonic Lumix GH7
Panasonic Lumix GH7 sử dụng cảm biến BSI CMOS 25,2MP

Mặc dù độ phân giải hình ảnh giống với chip của GH6 nhưng về cơ bản nó có kiến ​​trúc khác với cảm biến đó và được chế tạo ngay từ đầu cho GH7. Đây không chỉ là cảm biến của GH6 với các pixel PDAF được bật, vì Panasonic cho biết cảm biến này kết hợp những thay đổi cần thiết để bao gồm hiệu suất Dynamic Range Boost (DR Boost) đã được sửa đổi từ Lumix G9 II năm ngoái .

Ra mắt Panasonic Lumix GH7 – Các tính năng chụp ảnh thừa hưởng từ G9 II

GH7 được xem là chiếc máy ảnh phù hợp cho cả những người dùng thích chụp ảnh và cả quay video và nó cũng có rất nhiều lợi thế đến từ kích thước cảm biến Micro Four Thirds. Nhờ có PDAF, máy ảnh này hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất lấy nét tự động, đặc biệt là trong những tình huống khó bắt nét và theo dõi chủ thể đang chuyển động.

Ra mắt Panasonic Lumix GH7
GH7 được xem là chiếc máy ảnh phù hợp cho cả những người dùng thích chụp ảnh và cả quay video

Panasonic Lumix GH7 sẽ có tính năng phát hiện chủ thể được hỗ trợ bởi AI, có thể theo dõi con người và động vật cùng với nhiều loại phương tiện như ô tô, mô tô, tàu hỏa và máy bay.

Giống như máy ảnh full-frame Lumix S9 mới, GH7 hoạt động với ứng dụng Lumix Lab mới, cho phép người dùng tạo LUT (bảng tra cứu), giống như picture profiles. Trong khi các nhà quay phim từ lâu đã dựa vào LUT để tạo ra hình ảnh tối ưu cho cảnh quay thì LUT cũng rất hữu ích cho các nhiếp ảnh gia.

Ra Mắt Panasonic Lumix GH7
Panasonic Lumix GH7 sẽ có tính năng phát hiện chủ thể được hỗ trợ bởi AI

Ngoài ra, GH7 cũng có nhiều cấu hình màu hơn, bao gồm một số cấu hình do Leica tạo ra như một phần trong mối quan hệ bền chặt của Panasonic và Leica. GH7 có Leica Monochrome, không giống như GH6.

Ra Mắt Panasonic Lumix GH7
Tính năng chống rung hình ảnh được tích hợp trong thân máy của Lumix GH7

Tính năng chống rung hình ảnh được tích hợp trong thân máy của Lumix GH7 sẽ giúp ích rất nhiều cho cả tác vụ chụp ảnh tĩnh và quay video. Máy ảnh này hứa hẹn có khả năng chống rung lên tới 7,5 điểm dừng và cũng có tính năng ổn định hình ảnh điện tử (EIS), bao gồm cả chế độ “cao”, hứa hẹn mang lại khả năng ổn định tốt hơn nữa với mức cắt xén tương đối thấp hơn so với máy ảnh full-frame có EIS. Nhờ IBIS, người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh ở chế độ pixel-shift 100MP không cần đến chân máy.

Các tính năng âm thanh và video

Về khả năng quay video trên GH7 thì Panasonic đã có khá nhiều nâng cấp cho chiếc máy ảnh mới của họ. Máy ảnh này cung cấp nhiều tùy chọn ghi bên trong, bao gồm chế độ ProRes 422 HQ 5,7K 30p và ProRes RAW HQ. Nó cũng cung cấp video Full HD 10 bit 4:2:2 với tốc độ lên tới 240 khung hình/giây và video 4:2:2 10 bit C4K/4K UHD với tốc độ lên tới 60p. Máy ảnh cũng có thể ghi đồng thời vào thẻ CFexpress Type B bên trong và đầu ghi bên ngoài qua cổng HDMI kích thước đầy đủ.

Ra Mắt Panasonic Lumix GH7
GH7 có thể quay ProRes 422 HQ 5,7K 30p

Bên cạnh đó, GH7 cũng cung cấp tính năng ghi cổng mở đầy đủ cảm biến, hay còn gọi là tạo khung linh hoạt, cho phép người dùng quay video 4:3, 3:2, 16:9, 1:1 và 9:16. Video 4:3 có độ phân giải 5,8K và 29,97p, trong khi video 17:9 5,7K có thể được quay lên tới 59,94p. GH7 có thể quay cảnh 4K ở tốc độ lên tới 120p, mặc dù tỷ lệ đó là 4:2:0.

Về việc trích xuất dữ liệu, GH7 hoạt động nguyên bản với nền tảng Camera to Cloud của Frame.io, cho phép gửi tệp video proxy đến các biên tập viên bên ngoài trang web. Các nhiếp ảnh gia cũng có thể tận dụng lợi thế này bằng cách gửi ảnh RAW và JPEG lên Cloud trong khi chụp.

Về mặt âm thanh, Panasonic Lumix GH7 cung cấp những cải tiến đáng kể, bao gồm cả tính năng ghi nổi 32 bit khi sử dụng bộ chuyển đổi mic DMW-XLR2 XLR mới tùy chọn. Nói tóm lại, ghi âm nổi 32 bit cung cấp độ sâu bit được mở rộng đáng kể, giúp mở rộng phạm vi động của ghi âm và giảm nguy cơ bị cắt âm thanh quá nhiều. ó cũng cho phép linh hoạt hơn khi điều chỉnh mức âm thanh.

Ra Mắt Panasonic Lumix GH7
GH7 có kèm theo bộ chuyển đổi XLR2 mới

Máy ảnh này cũng hỗ trợ ghi âm thanh 4ch, miễn là người dùng tận dụng tối đa bộ chuyển đổi XLR. Có hai kênh trên XLR và hai kênh trong cổng âm thanh 3,5 mm của máy ảnh, có thể chia thành hai kênh. Có thể lấy mẫu âm thanh lên tới 96KHz, điều chưa từng có ở dòng GH. Nhân tiện, âm thanh 4ch chỉ hoạt động với codec MOV và ProRes.

Giống như trên GH6, GH7 tích hợp giải pháp làm mát chủ động. GH7 có quạt tản nhiệt ở phía sau để hút nhiệt từ vùng cảm biến và ghi hình của camera rồi đẩy ra ngoài. Máy ảnh này còn có vật liệu than chì thông minh giúp thải nhiệt từ các bộ phận đang bị nóng.

Ra Mắt Panasonic Lumix GH7
GH7 có quạt tản nhiệt tích hợp

Việc tích hợp quạt tản nhiệt không hề làm mất đi khả năng chống chịu thời tiết của GH7, bởi chiếc máy ảnh này vẫn sẽ có thể chống nước bắn và bụi. Tất nhiên, nó không chống nước nhưng được chế tạo để chịu được điều kiện khắc nghiệt trong các trường hợp sử dụng chuyên nghiệp, bao gồm cả thời tiết khắc nghiệt.

Ngoài ra còn có một số cải tiến về thiết kế đáng chú ý. Máy ảnh này có EVF tương tự như G9 II, OLED 3,68 triệu điểm với độ phóng đại 0,8 lần, tăng từ 0,76 lần trên GH6. Cần điều khiển cũng đã cải thiện khả năng kiểm soát theo tám hướng.

Panasonic ARRI LogC3 Trên Lumix GH7

Cuối cùng, Panasonic cũng thông báo rằng họ đã hợp tác với ARRI để cung cấp bản nâng cấp trả phí mới, khóa nâng cấp phần mềm DMW-SFU3A cho GH7. Khóa này, không xác định giá, thêm đường cong ARRI LogC3 vào GH7, cho phép GH7 khớp màu với máy ảnh ARRI. Bản nâng cấp này, mặc dù không mang lại lợi ích cho tất cả người dùng GH7, nhưng sẽ khiến GH7 trở nên đặc biệt hữu ích trong các sản phẩm cao cấp.

Mức giá và phiên bản

Panasonic Lumix GH7 dự kiến sẽ có mặt trên thị trường quốc tế vào tháng 7 và được bán ra mới mức giá 2.199,99$ khoảng 55 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)