Ra Mắt Hasselblad 25mm f/2.5 V – Ống Kính Thiên Văn Cao Cấp

Ra Mắt Hasselblad 25mm f/2.5 V

Mới đây, Hasselblad đã công bố mẫu ống kính dòng V mới nhất, chiếc 25mm f/2.5. Đây hiện là lựa chọn góc rộng nhất cho hệ thống máy ảnh XCD. Hãng cho biết ống kính prime này được sinh ra cho ảnh phong cảnh, cityscape, thiên văn và chân dung trong nhà.

Ra Mắt Hasselblad 25mm f/2.5 V
Ống kính có chất lượng quang học cao cấp dành cho máy ảnh Hasselblad

Ra Mắt Hasselblad 25mm f/2.5 V – Thông tin chi tiết

Là một phần của dòng ống kính Versatile (V), 25 mm f/2.5 V có tiêu cự quy đổi trên định dạng full-frame là 20mm và khẩu độ tương đương f/2 về độ sâu trường ảnh. Ống kính bao gồm 13 thấu kính được sắp xếp thành 10 nhóm, trong đó có 4 thấu kính phi cầu và 3 thấu kính có độ phân tán cực thấp. Hasselblad cho biết cấu trúc này cho phép ống kính mang lại hình ảnh sắc nét từ trung tâm khung hình đến các góc đồng thời ngăn chặn quang sai màu sắc.

Ra Mắt Hasselblad 25mm f/2.5 V
Ống kính Hasselblad chuyên dụng cho ảnh phong cảnh, bầu trời đêm

Hasselblad cho biết: “Tiêu cự góc rộng của ống kính mang tính chất quang cảnh, cho phép các nhiếp ảnh gia luôn có không gian để bố cục rộng rãi”. Khẩu độ lớn f/2.5, kết hợp với hiệu suất quang học vượt trội, đảm bảo ghi lại những chi tiết vùng sáng và tối sống động trong mọi khung hình, ngay cả vào lúc hoàng hôn hoặc sau khi trời tối.”

Ống kính đáp ứng các nhu cầu sáng tạo đỉnh cao

Mang nhãn hiệu V (Versatile – Đa dụng), ống kính này không chỉ gói gọn trong việc tạo ra những bức ảnh rộng, bao quát. Khoảng cách lấy nét tối thiểu ngắn chỉ 25cm (9.8 inch) và độ phóng đại 1:5.8 cũng cho phép người dùng chụp các chủ thể tĩnh vật như đồ ăn hoặc hoa ở góc độ cận cảnh và kịch tính nhất.

Mặc dù các máy ảnh Hasselblad hiện tại không hỗ trợ video, ống kính 25mm f/2.5 V lại sở hữu thiết kế vòng khẩu độ trơn không có nấc. Cùng với đó, các chức năng như tốc độ màn trập, ISO và bù phơi sáng cũng có thể được tùy chỉnh trên vòng điều khiển (không có nấc), cho thấy đây là nỗ lực có chủ đích của hãng trong đồng bộ và nhất quán trải nghiệm điều khiển của người dùng.

Ra Mắt Ống Kính Hasselblad 25mm f/2.5 V
Hasselblad 25mm f/2.5 V đáp ứng nhu cầu của các nhiếp ảnh gia tìm kiếm hiệu suất cao

Bên cạnh đó, các nhiếp ảnh gia có thể chuyển đổi giữa lấy nét thủ công và lấy nét tự động bằng cách đẩy hoặc kéo vòng lấy nét. Khi ở chế độ lấy nét thủ công, thước đo khoảng cách sẽ xuất hiện, được thiết kế để cho phép kiểm soát độ nét chính xác. Về khả năng lấy nét tự động, 25 mm f/2.5 V sử dụng động cơ bước tuyến tính và các cụm lấy nét nhỏ, nhẹ cho khả năng khóa nét nhanh và chính xác khi kết hợp với hệ thống lấy nét theo pha trên các dòng máy ảnh mirrorless Hasselblad X hoặc V.

Ra Mắt Hasselblad 25mm f/2.5 V – Thiết kế và mức giá

Công ty cho biết, các ống kính dòng V được thiết kế để hướng tới sự tiện lợi cho người dùng nhưng cũng không kém phần sang trọng. Các ống kính thuộc dòng này được biểu thị bằng chữ “V” khắc trên ống kính cùng với logo “H” Hasselblad được khắc trên vòng lấy nét và điều khiển.

Ra Mắt Ống Kính Hasselblad 25mm f/2.5 V
Thiết kế sang trọng và tối ưu cho trải nghiệm người dùng

Điểm “ăn tiền” nhất trên chiếc ống kính này chắc chắn là cơ chế leaf shutter được tích hợp. Thiết kế màn trập “quý hiếm” này cho phép đồng bộ với đèn flash ở mọi tốc độ lên đến mức 1/4000s tối đa. Điều này không chỉ hữu ích với các nhiếp ảnh gia sử dụng đèn flash trong điều kiện thiếu sáng, mà còn giúp tạo ra các hiệu ứng nhấn mạnh chủ thể ấn tượng khi chụp ngoài trời vào ban ngày. Theo thông tin từ nhà sản xuất, chiếc Hasselblad 25mm f/2.5V sẽ được bán với mức giá $3,699, tương đương 94 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)