Ra Mắt Leica M11-P, Máy Ảnh Đầu Tiên Có Xác Thực Nội Dung

Mới đây, Leica đã cho ra mắt máy ảnh Leica M11-P, chiếc máy ảnh đầu tiên trên thế giới có thể xác thực nội dung từ khi chụp đến khi xuất bản.

Ra Mắt Leica M11-P: Thông tin mới nhất

Kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1954, dòng máy Leica M đã trở thành một món đồ không thể thiếu của những phóng viên ảnh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong thời đại kỹ thuật số hiện nay có rất nhiều mối lo về nguồn gốc và tính minh bạch về các hình ảnh được ghi lại.

Ra Mắt Leica M11-P
Dòng máy Leica M đã trở thành một món đồ không thể thiếu của những phóng viên ảnh trên toàn thế giới

Và vào tháng 10 năm 2022, Leica đã công bố kế hoạch triển khai công nghệ xác thực nội  dung vào máy ảnh Leica M11 trong một phần dự án Content Authenticity Initiative (CAI). Và Leica M11-P là phiên bản thương mại đầu tiên của dự án này. Tuy nhiên, tính năng xác thực nội dung này của Leica có thể tắt được khi bạn cần. Và khi bạn bật lại, tất cả các thông tin về hình ảnh đó sẽ hiển thị như một bằng chứng để bảo vệ tác phẩm của bạn.

Leica M11-P có khả năng xác thực nội dung
Leica M11-P có khả năng xác thực nội dung

Leica M11-P rất giống với Leica M11 về cả hình thức và chức năng. Tuy nhiên, phần logo chấm đỏ nổi tiếng của Leica đã được lược bỏ trên chiếc M11-P, thay vào đó là dòng chữ Leica tinh tế hơn. Tùy thuộc vào màu sắc của máy thì các tấm trên và dưới cũng sẽ có màu sắc tương đồng, máy có 2 màu đen và bạc. Thân máy ảnh M11-P được hoàn thiện từ hợp kim magie.

phần logo chấm đỏ nổi tiếng của Leica đã được lược bỏ trên chiếc M11-P, thay vào đó là dòng chữ Leica tinh tế hơn
Phần logo chấm đỏ nổi tiếng của Leica đã được lược bỏ trên chiếc M11-P, thay vào đó là dòng chữ Leica tinh tế hơn
Ra mắt Leica M11-P
Leica M11-P sẽ có 2 phiên bản đen và bạc

Về công nghệ, M11-P sử dụng cảm biến BSI CMOS 60MP giống như bản M11 tiêu chuẩn và bộ xử lý hình ảnh Maestro-III. Bộ nhớ trong của M11-P cũng sẽ được nâng lên 256GB thay vì 64GB thông thường.

 

Mức giá và phiên bản

Hiện tại thì Leica M11-P đang được bán với 2 phiên bản màu bạc và đen có giá 9.195$ khoảng tầm 226 triệu đồng (chưa bao gồm ống kính). bạn có thể mua nó tại các showroom của Leica hoặc trên website của hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)