Canon Và Sony Lọt Top Phát Minh Tốt Nhất Năm 2023 của TIME

Mới đây, tạp chí TIME đã công bố top 200 phát minh tốt nhất năm 2023 và trong đó có 3 chiếc máy ảnh tạo nên sự khác biệt trong phân khúc của chúng. Bên cạnh các sản phẩm như tivi LG Signature OLED M 97 inch, điện thoại thông minh Samsung Galaxy Z Flip 5 và Intel Thunderbolt 5.Tạp chí này cũng vinh danh 3 chiếc máy ảnh trong đó 2 chiếc của Sony và 1 của Canon.

3 chiếc máy ảnh lọt top phát minh tốt nhất năm 2023 của TIME

TIME đã vinh danh cặp đôi máy ảnh mirrorless full-frame Sony A7R V và máy quay Sony FX3. Chiếc máy ảnh thứ 3 có lẽ ít hướng tới những người tiêu dùng phổ thông hơn, đó là Canon MS-500, chiếc máy ảnh ống kính rời có độ nhạy cực cao đầu tiên trên thế giới sử dụng cảm biến hình ảnh SPAD. Canon cũng lọt vào danh sách những phát minh xuất sắc nhất của TIME vào năm ngoái với ống kính Canon RF 5.2mm f/2.8 L Dual Fisheye độc ​​đáo được thiết kế để tạo nội dung thực tế ảo (VR).

Trong phần giải thích tại sao lại lựa chọn 3 chiếc máy ảnh ảnh này thì TIME đã ca ngợi Sony A7R V hết lời vì hệ thống lấy nét tự động được hỗ trợ bởi AI chuyên dụng. Hệ thống này giúp máy ảnh có thể xác định và theo dõi nhiều chủ thể chuyển động một cách nhanh chóng và chính xác.

Sony A7R V - top phát minh tốt nhất năm 2023 của TIME
Sony A7R V – Top phát minh tốt nhất năm 2023 của TIME

Đối với máy quay Sony FX3, TIME đã nói rằng chiếc máy ảnh này giúp việc làm phim trở nên dễ dàng và tiếp cận gần hơn với người dùng nghiệp dư. Đặc biệt là FX3 từng được nhà làm phim Gareth Edwards sử dụng rất nhiều trong bộ phim khoa học viễn tưởng The Creator nổi tiếng.

Sony FX3 - Top phát minh tốt nhất năm 2023 của TIME
Sony FX3 – Những phát minh tốt nhất năm 2023 của TIME

Và với Canon MS-500, được TIME gọi là “Chiếc máy ảnh mạnh mẽ nhất”. Với khả năng có thể nhìn rõ ràng các chủ thể cách xa cả vài dặm, ngay cả trong điều kiện ban đêm. Cảm biến SPAD trên Canon MS-500, cực kỳ nhạy bén không giống như cảm biến CMOS thông thường, cảm biến SPAD đo từng hạt ánh sáng chạm tới từng pixel của cảm biến.

Canon MS-500, những phát minh tốt nhất năm 2023 của TIME
Canon MS-500, những phát minh tốt nhất năm 2023 của TIME

Các bạn có thể xem danh sách đầy đủ 200 phát minh tốt nhất năm 2023 mà theo tạp chí TIME bình chọn, Tại Đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)