Ra Mắt Pixii Max – Máy Ảnh Full-Frame Ngàm M

Ra Mắt Pixii Max

Công ty khởi nghiệp máy ảnh Pixii của Pháp ra mắt Pixii Max, một máy ảnh rangefinder kỹ thuật số cảm biến full-frame 24.5 megapixel mới.

Ra Mắt Pixii Max – Thông tin chi tiết

Chi tiết phần cứng

Là máy ảnh rangefinder full-frame kỹ thuật số đầu tiên của công ty, Pixii Max tận dụng nền tảng 64-bit hiện đại, với tùy chọn chụp ảnh đơn sắc và kính ngắm quang học dạng rangefinder kết hợp với ống kính ngàm Leica M, hệ sinh thái ống kính có chất lượng tốt nhưng không hỗ trợ các tính năng lấy nét tự động và truyền dữ liệu điện tử. 

Pixii tuyên bố cảm biến full-frame 24.5 megapixel mới mang lại chất lượng hình ảnh “vượt trội” với dải động “xuất sắc” hơn hẳn so với các máy ảnh trước đây của công ty. Đại diện Pixii tự tin cho biết: “Các nhiếp ảnh gia sẽ yêu thích sự thân thuộc của cảm biến 24×36 kết hợp với các ống kính rangefinder tuỳ chọn.”

Ra Mắt Pixii Max
Máy ảnh sẽ hỗ trợ các ống kính Leica M trứ danh

Kính ngắm quang học (OVF) của máy sử dụng thấu kính có chỉ số cao và được tráng phủ đa lớp chống phản xạ, cho phép tái tạo hình ảnh trung thực với độ sắc nét rõ ràng cũng như trường nhìn rộng rãi. Thiết kế OVF cũng bao gồm các đường ngắm cho tiêu cự 35mm, trong khi trường nhìn tổng thể của kính ngắm tương đương với các ống kính tiêu cự 28mm.

Cơ chế lấy nét của Pixii Max được trông đợi sẽ có sự kế thừa từ các mẫu rangefinder thực thụ cũng như máy ảnh trước đây của hãng, đó là quan sát qua OVF và “căn thẳng hàng để lấy nét”. Pixii Max sẽ hiển thị các điều khiển và chỉ báo thời gian thực bên trong OVF và các chỉ báo ở bên phải để mang lại trải nghiệm chụp ảnh sống động nhất cho người dùng.

Hệ thống phần mềm

Như đã đề cập, hệ điều hành của Pixii Max được xây dựng trên nền tảng 64-bit hiện đại mà công ty cho biết sẽ cung cấp hiệu suất vượt trội cũng như khả năng kết nối và nâng cấp phần mềm liền mạch qua mạng không dây.

Máy ảnh này cũng có tính năng mà Pixii gọi là “đơn sắc nguyên gốc” (Native Monochrome). Pixii cho biết tính năng độc quyền này có thể ghi lại các âm bản kỹ thuật số (Digital Negative) đen trắng thực sự bằng cảm biến Bayer, chỉ chứa thông tin ánh sáng mà không có thông tin màu sắc, cho phép nó tạo các tệp ảnh RAW đơn sắc.

Ra Mắt Pixii Max
Máy ảnh Pixii có sự giao thoa giữa cổ điển và hiện dại

“Pixii Max không chỉ là một chiếc máy ảnh mới; đó còn là một lộ trình nâng cấp khác dành cho những người sở hữu máy ảnh Pixii hiện có. Nó gói gọn toàn bộ sức mạnh của Pixii Max vào kiểu dáng nhỏ gọn như trước, thậm chí còn giảm một chút độ dày. Bản nâng cấp mới khẳng định cam kết của Pixii trong việc duy trì giá trị đầu tư của các nhiếp ảnh gia vào máy ảnh của họ,” Pixii nói.

Ra Mắt Pixii Max – Mức giá và phiên bản

Ra Mắt Pixii Max
Phiên bản màu Space Grey và Black của Pixii Max

Sau khi ra mắt, Pixii Max sẽ có sẵn với màu đen hoặc “xám không gian” cùng hai tùy chọn: bộ nhớ trong 32GB hoặc 128GB với giá lần lượt là 3.999 và 4.249 euro. Giá bán tại Mỹ chưa được công bố. Đơn đặt hàng trước cho máy ảnh sẽ mở vào ngày 5 tháng 7.

Bên cạnh máy ảnh full-frame ngàm M, công ty cũng dự định tiếp tục sản xuất máy ảnh cảm biến APS-C và cho biết trong tương lai, họ sẽ tích cực hỗ trợ cả hai định dạng để hướng đến các nhiếp ảnh gia có nhu cầu khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)