Ra Mắt SJCAM SJ20 – Action Camera Đầu Tiên Có Camera Kép

Ra mắt SJCAM SJ20 – Đây là chiếc action camera đầu tiên trên thế giới có cụm camera kép vô cùng với ống kính riêng biệt dành riêng cho việc chụp ngày và đêm.

Ra mắt SJCAM SJ20 – Thông tin mới nhất

SJCAM SJ20 có thể quay video ở 3 mức độ phân giải như 4K, 2,5K và 1080p cũng như khả năng chụp ảnh tĩnh tối đa lên tới 20MP. Những thước phim được quay bằng chiếc action camera kép này có định dạng MP4 và có thể mã hóa dưới dạng H.264 hoặc H.265.

ra mắt SJCAM SJ20
SJCAM SJ20 có thể quay video ở 3 mức độ phân giải như 4K, 2,5K và 1080p

Các cảnh quay 4K trên SJCAM SJ20 sẽ bị giới hạn ở tốc độ 30 khung hình/giây. Trong khi các cảnh quay 2K có thể được quay ở tốc độ lên tới 60fps và quay Full HD lên tới 120fps.

Mặc dù SJCAM có công bố rẳng cụm 2 camera riêng biệt trên chiếc action camera này sẽ có cảm biến riêng giống như trên điện thoại thông minh. Nhưng những thông số như kích thước của cảm biến thì hãng vẫn chưa hề công bố.

SJCAM SJ20 chưa công bố thông số cảm biến của cụm camera kép
SJCAM SJ20 chưa công bố thông số cảm biến của cụm camera kép

SJCAM mới chỉ hé lộ cho chúng ta biết về trường nhìn của cả hai ống kính đều là 135 độ và một ống kính có khẩu độ f/2 trong khi ống kính kia có khẩu độ f/1.3. SJCAM cũng cho biết thêm “Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các ống kính khác nhau tùy theo môi trường và ánh sáng để đảm bảo luôn chụp được ảnh tốt nhất; ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu” – Có lẽ, chiếc action camera này sẽ không thể ghi hình bằng cả hai ống kính cùng một lúc.

Về thiết kế, SJ20 được trang bị hai màn hình cảm ứng (một điều khá bất ngờ khi những mẫu action camera như Insta360 Ace Pro, GoPro 12, Insta360 Ace cũng không được trang bị khả năng này). Phần màn hình phía sau có kích thước khá lớn lên tới 2,29 inch trong phần màn hình trước nhỏ hơn nhiều chỉ khoảng 1,3 inch. Bạn sẽ điều khiển chiếc action camera này hầu hết thông qua màn hình cảm ứng nên trên thân máy sẽ có nút nguồn và nút M để truy cập vào menu.

ra mắt sjcam sj20
SJ20 được trang bị hai màn hình cảm ứng

SJCAM cho biết SJ20 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu tới 5m mà không cần đến hộp lặn chuyên dụng, nếu lắp hộp lặn bạn có máy có thể hoạt động ở độ sâu lên tới 40m. Khả năng chống rung trên SJ20 được hãng mô tả là thiết kế con quay hồi chuyển 6 trục cho phép những thước phim hành động trở nên mượt mà hơn.

SJCAM cho biết SJ20 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu tới 5m
SJCAM cho biết SJ20 có khả năng chống thấm nước ở độ sâu tới 5m

SJ20 sẽ có thời lượng pin khoảng 7 tiếng sau mỗi lần sạc đầy, đây là con số khá bất ngờ bởi viên pin tích hợp bên trong máy chỉ có dung lượng khoảng 800mAh – thực tế chỉ có thể quay 4K trong khoảng 2,5 tiếng.

ra mắt SJCAM SJ20
SJ20 sẽ có thời lượng pin khoảng 7 tiếng sau mỗi lần sạc đầy

Mức giá và phiên bản

SJ20 của SJCAM có giá $229 chỉ khoảng gần 6 triệu đồng, nhưng với những thông số quan trọng như cảm biến của cụm camera kép hãng còn chưa công bố thì đây là một chiếc action camera không quá ngon ở thời điểm hiện tại.

Nổi bật nhất có lẽ là cụm camera kép khá hấp dẫn và nếu như nó thật sự tốt, chắc chắn một kỉ nguyên mới của những chiếc action camera có cụm camera kép sẽ được mở ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *