Review: DJI Osmo Pocket

DJI Osmo Pocket

Review: DJI Osmo Pocket

Ngày nay, có một máy ảnh cho mọi công việc. Máy ảnh DSLR lớn để chụp ảnh hành động và thể thao, máy ảnh không gương lật nhẹ để chụp ảnh du lịch và đường phố và, DJI thể loại nổi tiếng nhất, máy bay không người lái để chụp ảnh trên không.

Vì vậy, Osmo Pocket, máy ảnh gimbal cơ học nhỏ nhất và nhỏ nhất của DJI phù hợp ở đâu? Chà, như tôi đã phát hiện ra sau khi sử dụng nó mạnh mẽ trong vài tháng qua, hóa ra Osmo Pocket có thể là máy ảnh bạn nên mang đi khắp mọi nơi.

Tại sao? Vâng, hãy bắt đầu với các thông số kỹ thuật chính; Osmo Pocket có cảm biến CMOS 12/1 / megapixel 12 megapixel bên trong thân máy nhỏ xíu.

Có ống kính 26mm ổn định ba trục với khẩu độ f / 2 cho góc nhìn 80 độ và Osmo Pocket cung cấp phạm vi màn trập điện tử 8s-1/8000 giây.

Trên thân chính của Osmo Pocket là màn hình LCD 1 inch cảm ứng, hai nút chức năng và đầu nối đa pin cho phép người dùng gắn đầu nối iOS hoặc Android ghép nối Osmo Pocket của bạn với điện thoại thông minh.

Một cổng ở dưới cùng của thân Osmo Pocket cho phép bạn sạc thiết bị và điều này có thể được thực hiện khi đang di chuyển bằng cách kết nối nó với một bộ lưu điện. Khi nói đến thời lượng pin, Osmo Pocket hoạt động tốt trong 140 phút (khi quay video 1080p / 30 khung hình / giây) và có thể được sạc lại tới 100% chỉ sau hơn 70 phút.

Ảnh Stills chứa một phạm vi động đáng ngạc nhiên, rất tiện lợi khi chụp trong điều kiện ánh sáng có độ tương phản cao.

Khe cắm Micro SD (Osmo Pocket hỗ trợ thẻ SD lên tới 256GB) cho phép người dùng lưu ảnh tĩnh và video, mặc dù các tệp cũng có thể được tải thẳng vào điện thoại của bạn khi được kết nối và sử dụng với ứng dụng DJI Mimo, tất nhiên là miễn phí Tải về.

Kích thước tuyệt đối (hoặc thiếu nó nhiều hơn đến mức) là đáng kinh ngạc. Osmo Pocket có kích thước chỉ 121,9 × 36,9 × 28,6mm và chỉ số cân ở mức 116g, tức là khoảng 50% trọng lượng của điện thoại thông minh trung bình của bạn.

DJI bao gồm hộp đựng thông minh với Osmo Pocket, công việc tuyệt vời trong việc bảo vệ thiết bị (đặc biệt là các bộ phận gimbal) khỏi mọi tiếng gõ khi bạn vận chuyển xung quanh. DJI đã chọn một cái tên tuyệt vời, bởi vì tiện ích sáng tạo này thực sự vừa vặn trong túi của bạn và bạn sẽ có thể mang nó đi cả ngày mà không làm bạn nặng nề.

Stills

Vậy, đó là cách DJI Osmo Pocket được xây dựng, nhưng nó hoạt động như thế nào? Chà, trước tiên hãy che đậy những gì bạn có thể làm với ảnh tĩnh, bởi vì có nhiều Osmo Pocket có thể làm trong bộ phận đó hơn bạn tưởng tượng đầu tiên.

Bạn có thể chụp ảnh ở định dạng JPEG hoặc DNG RAW – cách sau giúp bạn có khả năng phục hồi bóng tối và nổi bật hơn rất nhiều trong phần mềm chuyển đổi RAW như Lightroom. Người dùng có thể chọn sử dụng chế độ Cơ bản hoặc tăng cường các tùy chọn của mình bằng cách chuyển sang Chế độ Pro, được truy cập qua ứng dụng DJI Mimo khi thiết bị được kết nối với điện thoại của bạn.

Các tệp RAW giữ lại nhiều chi tiết, đặc biệt là trong bóng tối.

Chế độ Pro cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm chụp ảnh, cho phép người dùng thay đổi các cài đặt như phơi sáng, ISO, tốc độ màn trập và Cân bằng trắng. Bạn cũng có thể theo dõi phơi sáng bằng biểu đồ, điều này sẽ giúp tránh các hình ảnh bị thiếu hoặc thiếu sáng.

Cùng với việc chụp ảnh thẳng, cũng có các tùy chọn để sáng tạo – bao gồm hai chế độ Pano, kết hợp nhiều tệp lại với nhau để có hình ảnh cuối cùng lớn hơn, rộng hơn. Tôi thấy rằng chế độ 3×3, kết hợp chín khung hình thành một bức ảnh cuối cùng cho kết quả tốt nhất và hữu ích khi bạn ở gần đối tượng hơn.

Video

Mặc dù DJI Osmo Pocket trả về kết quả ảnh khá, đặc biệt là khi được sử dụng ở chế độ định dạng RAW, không có gì nhầm lẫn về thông số video của nó là nơi mà chiếc máy ảnh ấn tượng này thực sự xuất hiện.


Có khả năng quay các đoạn phim 4K chất lượng cao ở 30p hoặc 60p, máy ảnh nhỏ cũng chụp Full HD 60p. Người hâm mộ chuyển động chậm sẽ không phải thất vọng vì tốc độ khung hình nhanh Full HD 120p cho phép người dùng chụp các chuỗi chuyển động chậm 4x.

Trong khi GoPro Hero 7 Black có thể quay các cảnh quay chậm chậm, thì DJI phù hợp với GoPro hàng đầu cho tốc độ khung hình 4K. Trong thực tế, thật không công bằng khi so sánh các máy ảnh này, mặc dù nhiều người sẽ làm vậy. Hero 7 Black là một camera hành động bên ngoài, trong đó Osmo Pocket là một lựa chọn du lịch và lối sống, đó là lý do tại sao nó đã nhanh chóng được Youtube Vlogger chấp nhận.

Ống kính 26mm f / 2 đủ rộng để chụp các cảnh lớn – hữu ích khi chụp phong cảnh hoặc các đối tượng kiến ​​trúc. Tuy nhiên, nếu bạn cần đi rộng hơn, bạn có thể sử dụng chế độ Pano 3×3 cho bố cục lớn hơn nhiều.

Những quảng cáo này chắc chắn thích kích thước nhẹ của Osmo Pocket, nhưng cũng có quyền truy cập vào các tính năng sáng tạo hơn trên thiết bị, cụ thể là chế độ Timelapse và tùy chọn Motionlapse có thêm giá trị sản xuất cao để quay phim, tất cả từ máy ảnh dễ dàng trượt vào túi của bạn.

Cũng tốt như vậy, Osmo Pocket không phải là không có một vài khúc mắc khó chịu. Thiết lập Motionlapse chỉ bằng màn hình LCD 1 inch có thể khó khăn, cộng với kết nối giữa nhiều trang và điện thoại thông minh của bạn rất nhỏ nên khi bạn mới bắt đầu sử dụng Osmo Pocket, bạn có thể lo lắng rằng nó sẽ không được bảo mật.

Tôi thực sự thấy rằng tôi có một sự phù hợp an toàn hơn khi iPhone của tôi nằm trong vỏ bảo vệ của nó, nhưng điều này có thể thay đổi về trọng lượng và hình dạng của bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Một chuôi khác là khe cắm thẻ Micro SD; hãy chắc chắn đẩy thẻ thật xa để bảo đảm an toàn.

Những vấn đề này sang một bên, các cảnh quay từ Osmo Pocket rất ấn tượng và có thể được đẩy khá xa trong quá trình xử lý hậu kỳ. Hiệu suất ánh sáng thấp là khá, nhưng kết quả tốt nhất đến khi máy ảnh được sử dụng trong ánh sáng ban ngày tự nhiên. Mức độ sắc nét cũng tốt và màu sắc là anh túc mà không bị quá bão hòa.

Nhìn chung, Osmo Pocket đã tăng cường sức hấp dẫn của DJI đối với người sáng tạo nội dung. Khả năng chụp ảnh RAW và cảnh quay video 4K cực kỳ ổn định trong một gói gọn nhẹ như vậy khiến thiết bị trở thành một đề xuất rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất nội dung và không giống như bạn sẽ phải vật lộn để tìm không gian trong túi máy ảnh của mình! ❂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *