Sử dụng Camera 360 và kính thực tế ảo VR trải nghiệm góc nhìn từ lưng trên đại bàng

Kilma và chú chim ưng thường được trang bị camera insta 360 để thu được những thước phim đặc biệt

Cảnh quay bởi thực hiện bởi thợ săn chuyên nghiệp Paul Klima, video tạo cảm giác như bạn đang ngồi trên lưng một con đại bàng khi nó bay quanh Lâu đài Neuschwanstein ở Đức. Lâu đài, là nguồn cảm hứng cho câu chuyện “Công chúa ngủ trong rừng” của Disneyland, nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên. Điều này đồng nghĩa với việc ta không được phép sử dụng máy bay không người lái trong khuôn viên. Cách duy nhất bạn có thể có được loại cảnh quay này là nhờ sự giúp đỡ của một anh bạn có cánh. Kèm theo sử dụng camera 360 kết hợp với kính thực tế ảo VR.

Trải nghiệm sử dụng Camera 360 thu được những góc nhìn mới lạ và xem trên kính thực tế ảo VR

Ngắm nhìn toàn cảnh Lâu đài Neuschwanstein ở tây nam Bavaria, Đức

Một video 360 độ hoàn toàn tuyệt đẹp. Được ghi lại từ góc nhìn của một chú đại bàng bay vút qua không trung với máy ảnh Insta360 RS được đeo sau lưng đã thu hút được hơn 22 nghìn lượt thích trên Instagram và đang tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người.

Klima, người đã tổ chức các hội thảo nuôi chim ưng trong 20 năm qua, nảy ra ý tưởng vào năm 2007. Trong quá trình sản xuất phim về thiên nhiên cho một chương trình truyền hình Bavaria. Trong quá trình sản xuất, đoàn làm phim đã gắn một chiếc máy ảnh HD vào một con đại bàng. Nhưng thật không may, thiết bị này hơi nặng đối với con chim, điều này rút ngắn thời gian bay của nó. Thông qua sự việc đó, anh ấy đã cố gắng xoay sở để có được một số bức ảnh trông hùng vĩ.

Tuy nhiên, điều mà Klima thực sự muốn làm là mang đến cho mọi người. Là trải nghiệm chuyến bay từ góc nhìn thứ nhất. Ý tưởng này đã tồn tại với Klima trong vài năm và khi máy ảnh 360 độ nhỏ hơn. Và nhẹ hơn bắt đầu tung ra thị trường, Klima đã nhìn thấy cơ hội để ghi lại nội dung phong phú. Có thể tiếp cận thông qua kính thực tế ảo VR.

Kilma và chú chim ưng thường được trang bị camera insta 360 để thu được những thước phim đặc biệt
Kilma và chú chim ưng thường được trang bị camera insta 360 để thu được những thước phim đặc biệt

Những khó khăn trong quá trình trang bị camera 360 trên lưng những chú chim ưng

Những thách thức lớn nhất và Kilman phải đối mặt. Chính là tìm cách gắn chiếc camera 360 lên lưng con đại bàng. Trong khi nó vẫn có thể tự do bay lượn mà không hề bị vướng hay cản trở. Để làm được điều đó, Kilma đã làm việc tỉ mẩn với nhóm của mình. Để thiết kế một chiếc dây đai tùy chỉnh nhẹ và không gây gò bó cho các chú đại bàng.

Công việc của anh ấy rất quan trọng, đặc biệt với những chú chim. Trong hồ sơ thành viên của nhóm trên trang Lowa. Kilma nói về đam mê của mình với tư cách là một người nuôi chim ưng, rằng: “Trong suốt mùa hè, tôi huấn luyện chim của mình mỗi ngày tại Falkenhof, miền Nam Bavaria. Những ngọn núi nằm khúc quanh sông Isar. Đây là khu vực tốt nhất để huấn luyện – giúp những con đại bàng có điều kiện bay tốt.

Niềm vui của Kilma và các cộng sự khi thu được những thước phim, bức ảnh đầu tiên

“Hiển nhiên, những chú đại bàng cũng cần được chăm sóc hàng ngày. Chúng tôi thường đi cùng những khách hàng có sở thích phiêu lưu”, ông nói thêm. Tuy nhiên, tôi cùng không thể dành toàn bộ thời gian của mình để dạo chơi ngoài trời (ngay cả khi tôi muốn). Vẫn còn rất nhiều các công việc tại văn phòng phải làm, trả lời các email. Tuy nhiên, niềm khích lệ với tôi là những thước phim quay từ những chú đại bàng sử dụng EagleCam.

Khi được hỏi về các loại camera 360 VR được dùng để ghi lại cảnh quay. Kilma lưu ý rằng Insta360 đã giúp anh ấy giải quyết một vấn đề nhức nhối, trong nhiều năm tìm cách khắc phục. Các máy ảnh, máy quay HD đều rất nặng, chỉ cung cấp cho bạn một góc nhìn. Các máy ảnh 360 đầu tiên thì cần được cấu trúc lại để thực sự chụp được góc nhìn POV của đại bàng. Cuối cùng, tính ổn định cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng.

Camera Insta360 với cảm biến 1 inch là sản phẩm kế hợp với thương hiệu máy ảnh Leica nổi tiếng
Camera Insta360 với cảm biến 1 inch là sản phẩm kế hợp với thương hiệu máy ảnh Leica nổi tiếng

Những lợi thế khi sử dụng camera 360 và kính thực tế ảo VR

Cảm biến 1 inch của Insta360 RS’s Duel, ổn định trạng thái quay và khóa 360 độ đường chân trời, cùng độ bền cơ học. Nó hội tụ đủ các yếu tố mà Kilma và các cộng sự của anh ấy cần. Đây thực sự là một phương pháp dễ dàng và đơn giản. Để ghi lại trải nghiệm từ góc nhìn của nhân vật (POV) 360 độ thú vị.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng của Insta360 cách sử dụng Camera 360, máy ảnh insta360 RS. Bạn có thể tham khảo trên kênh youtube của Tokyo Camera. Ngoài ra, bạn có thể xem video trên bất kỳ kính thực tế ảo VR nào có hỗ trợ video YouTube 360 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *