Ứng Dụng Leica LUX Chụp Ảnh “Sang Xịn Mịn” Cho iPhone

Ứng Dụng Leica LUX

Mới đây, hãng công nghệ nhiếp ảnh hàng đầu đến từ Đức, Leica Camera AG đã công bố Leica LUX, một ứng dụng mô phỏng máy ảnh Leica cho iPhone. Leica LUX có giao diện người dùng lấy cảm hứng từ các máy ảnh Leica, chất ảnh làm nên thương hiệu của hãng máy ảnh Đức và các bộ lọc mô phỏng được xây dựng tỉ mỉ dựa trên hệ ống kính Leica huyền thoại.

Ứng Dụng Leica LUX
Leica LUX hứa hẹn mang chất ảnh Leica cho các dòng iPhone mới nhất

Ứng dụng Leica LUX – Thông tin chi tiết

Leica không còn là cái tên xa lạ với các tín đồ chụp ảnh di động, qua những lần hợp tác của công ty với các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn như Xiaomi và các thiết bị của riêng họ, chiếc Leitz Phone bán độc ​​quyền tại Nhật Bản. Tuy nhiên, với Leica LUX, hãng máy ảnh đặt mục tiêu tạo dựng chỗ đứng vững chắc hơn trong lĩnh vực này.

Ứng Dụng Leica LUX
Ứng dụng có các chế độ chụp ảnh chuyên nghiệp mô phỏng máy ảnh Leica

Leica cho biết khoảng 80% người dùng máy ảnh của họ cũng sở hữu một chiếc iPhone, vì vậy Leica LUX là cách để mang hơi thở của Leica đến điện thoại thông minh của họ. Các ống kính Leica cũng luôn nhận được sự tôn trọng của giới nhiếp ảnh bởi những đặc tính quang học đẳng cấp. Đội ngũ kỹ sư của Leica và Fjorden đã hợp tác để tái tạo chân thực các ống kính, bao gồm Leica Summilux-M 28mm f/1.4 ASPH, Summilux-M 35mm f/1.4 ASPH, Noctilux-M 50mm f/1.2 ASPH và APO-Telyt-M 135mm f/3.4 – tùy chọn chỉ dành riêng cho điện thoại thông minh iPhone 15 Pro (Max), nhờ sở hữu ống kính tele riêng biệt.

Ứng dụng Leica LUX – Tính năng hỗ trợ

Bộ lọc Leica Look

Công cụ xử lý hình ảnh độc quyền của ứng dụng có thể áp dụng các bộ lọc mô phỏng phim cho ảnh, tương tự như cơ chế Film Simulation quen thuộc của Fujifilm. 11 “Leica Look”  sẽ có mặt trong ứng dụng ngay khi xuất xưởng, như Leica Standard, Leica Classic, Leica Contemporary và Leica Black and White. Thêm vào đó, công ty cho biết các bộ màu mới sẽ được bổ sung hàng tháng.

Ứng Dụng Leica LUX
Bộ lọc Leica Look mang đến vẻ đẹp kinh điển cho các bức ảnh iPhone

Chế độ Aperture Mode xoá phông huyền ảo

Thực chất, Leica Look đã xuất hiện trong ứng dụng Fotos dành cho người sở hữu máy ảnh Leica từ trước. Tương tự như các app chụp ảnh khác, nhiếp ảnh gia iPhone cũng có thể sử dụng chế độ tự động, chế độ ưu tiên khẩu độ (Aperture Mode) và chế độ điều khiển thủ công để chụp ảnh.

Ứng Dụng Leica LUX
Đây cũng là giải pháp chống cháy cho người dùng chưa đủ khả năng tiếp cận các ống kính Noctilux và Summilux đắt đỏ

Chế độ khẩu độ là điểm sáng “ăn tiền” của ứng dụng này. Tương tự như Chế độ chân dung của Apple, tính năng này tận dụng thuật toán của Leica để mô phỏng hiệu ứng bokeh và màu sắc mang tính biểu tượng của thương hiệu – đặc biệt là những ống kính xa xỉ khó tiếp cận như dòng Summilux và Noctilux.

Ứng Dụng Leica LUX
Người dùng iPhone có thể chụp ảnh chân dung với hiệu ứng bokeh “xoáy” đặc trưng của các ống kính Leica cổ điển

Ngoài ra, ứng dụng còn có chế độ thủ công chuyên nghiệp, cho phép người dùng nâng cao kiểm soát các cài đặt, bao gồm bù phơi sáng, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng, lấy nét thủ công và cài đặt chụp Raw/ProRaw. Bạn cũng có thể xem biểu đồ histogram trực tiếp để theo dõi mức độ phơi sáng và tông màu hợp lý.

Mức giá

Ứng dụng Leica LUX hiện có sẵn để tải xuống miễn phí qua kho ứng dụng của Apple. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả phí để mở khóa tất cả các tính năng của ứng dụng, bao gồm quyền truy cập đầy đủ các Leica Look và tất cả các mô phỏng ống kính. Người dùng có các tùy chọn trả 6.99 USD một tháng hoặc 69.99 USD cho gói năm. Leica LUX sẽ tương thích với tất cả các thiết bị iPhone chạy iOS 17, tuy nhiên Leica khuyến nghị nên sử dụng iPhone 12 Pro hoặc mới hơn để đạt được hiệu năng tối ưu.

Ứng Dụng Leica LUX
Ứng dụng có thể được cung cấp miễn phí với các tính năng giới hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)