Cập Nhật Firmware Cho Monitor And Control Trên Máy Ảnh Sony

Gần đây, Sony đã công bố một bản cập nhật firmware quan trọng cho ứng dụng Monitor and Control (M&C). Phiên bản mang số hiệu 2.0.0 sẽ bổ sung các tính năng mới mạnh mẽ cho người sáng tạo nội dung, làm phim và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Cập Nhật Firmware Cho Monitor And Control
Ứng dụng tương thích với các dòng Sony FX và Alpha

Cập Nhật Firmware Cho Monitor And Control – Tính năng hỗ trợ

Ứng dụng Monitor and Control hoạt động với nhiều máy quay phim dòng Alpha khác nhau, cho phép người dùng giám sát video và âm thanh cũng như kiểm soát cài đặt máy ảnh của họ, bao gồm cả điểm lấy nét. Về cơ bản, ứng dụng này biến điện thoại thông minh và máy tính bảng tương thích thành bộ điều khiển và giám sát máy ảnh chuyên nghiệp.

Các tính năng bao gồm giám sát phơi sáng theo thời gian thực, biểu đồ histogram và sóng âm tuỳ biến, điều khiển máy ảnh từ xa và cài đặt màu sắc nâng cao. Sony hứa hẹn rằng những tính năng này sẽ mang đến cho người sáng tạo quy trình làm việc linh hoạt hơn mà không cần màn hình ngoài riêng biệt. Những màn hình chuyên dụng này có thể tốn một khoản chi phí đáng kể nên lợi ích chính của Monitor and Control ở đây là người dùng có thể tận dụng ngay điện thoại hoặc máy tính bảng mà họ đã có cho các tác vụ theo dõi chuyên nghiệp.

Cập Nhật Firmware Cho Monitor And Control
Ứng dung cho phép quan sát, điều chỉnh thông số máy quay Sony từ các thiết bị di động

Sony đặc biệt nhấn mạnh đến khả năng kiểm soát lấy nét do ứng dụng cung cấp. Ứng dụng Monitor & Control bao gồm lấy nét bằng cảm ứng, điều chỉnh độ nhạy AF và Theo dõi thời gian thực, ngay từ thiết bị di động. Nó cũng có thanh điều khiển trên màn hình cho phép điều chỉnh lấy nét thủ công chính xác và có các cài đặt có thể định cấu hình về tốc độ chuyển đổi lấy nét, giới hạn và độ phóng đại khi lấy nét thủ công.

Các cải tiến mới

Phiên bản cập nhật firmware 2.0 cho ứng dụng Monitor and Control sẽ mang đến khả năng tương thích với nhiều máy ảnh hơn, bao gồm các máy quay cinema Sony Burano, FX3, FX6 và FX30. Các máy ảnh mirrorless ống kính rời như Sony Alpha 1, a9 IIIa7S III cũng sẽ được hỗ trợ ở phiên bản này.

Đặc biệt, với các mẫu Burano và FX6, Sony đã cải thiện độ phân giải của hình ảnh giám sát, giám sát độ phơi sáng và chức năng nhập file LUT. Trên FX6, người dùng còn có một bản đồ lấy nét mới hứa hẹn khả năng kiểm soát lấy nét trực quan bằng cách cụ thể hóa các cài đặt độ sâu khác nhau.

Cập Nhật Firmware Cho Monitor And Control
Tính năng bản đồ lấy nét mới cho phép hình dung trường nét dễ dàng hơn

Nhiều cải tiến về giao diện người dùng sẽ được áp dụng cho tất cả các máy ảnh tương thích, bao gồm giao diện cập nhật phù hợp với máy quay CineAlta, truy cập dễ dàng hơn vào cài đặt máy ảnh, giao diện cân bằng trắng được cải tiến, đường lưới và màn hình khử nén anamorphic.

Khi sử dụng trên iPad, ứng dụng này cũng hỗ trợ giám sát nhiều camera, cho phép điều khiển và hiển thị tối đa bốn camera Sony tương thích được kết nối. Chức năng này hỗ trợ kết nối có dây/không dây và chỉ khả dụng trên hệ điều hành iPadOS.

Ứng dụng Monitor and Control được cung cấp miễn phí trên kho ứng dụng Apple App Store và Google Play. Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên cho ứng dụng này kể từ khi được Sony ra mắt vào tháng 9 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook (8h-23h)
Chat Zalo (8h-23h)
Hotline Tư Vấn (8h-21h)