WEEBILL 2 – ZHIYUN-TECH Chính thức ra mắt trên thị trường Việt Nam

WEEBILL 2 – ZHIYUN-TECH

Sau khoảng thời gian khá dài gần 2 năm từ khi Weebill S , 2 đối thủ DJI xuất hiện 11-2020 là RSC2, SC2. Zhiyun không thể ngồi nhìn thị trường rơi dần vào tay DJI ! và giờ đây phiên bản Gimbal mới nhất Weebill 2, một bản nâng cấp hoàn hảo từ thiết kế, tính năng, trang bị công nghệ mới nhất giúp bạn quay phim tối ưu nhất cho nhà làm phim đã được ra mắt và phát hành chính thức tại Việt Nam ngày hôm qua lúc 18h ( theo giờ địa phương)

Hãy cùng Tokyocamera tìm hiểu chiếc Gimbal mới ra mắt này có nhưng gì nổi bật nhé!!!!

Zhiyun Weebill 2

 • ƯU ĐIỂM

  • Hoạt động với các hệ thống máy ảnh full-frame
  • màn hình LCD cảm ứng màu
  • Kết nối USB để điều khiển máy ảnh
  • Các thông báo trực quan để hỗ trợ thiết lập nhanh gọn
  • Hệ thống tay cầm trợ lực được bổ sung tốt hơn
  • Thời gian hoạt động lên đến chín giờ
  • Phụ kiện có sẵn để mở rộng các tính năng
 • NHƯỢC ĐIỂM

  • Không thể đảo ngược điều khiển trục y
  • Pin không thể thay thế
  • Không sử dụng ngàm Arca Swiss

Hình thức nhỏ, Ổn định lớn

Weebill 2 thuộc loại gimbal nhỏ, ít nhất là trong số các mẫu hỗ trợ máy ảnh có thể thay đổi Lens. Nó có kích thước 12,6 x 2,4 x 8,9 inch (HWD) và nặng 3,2 pound. Chân giá ba chân đi kèm sẽ tăng thêm một chút chiều cao.

Nó dễ dàng mang theo và cất gọn hơn so với Crane 2S. Zhiyun cho ra mắt gimbal Weebill 2 phục vụ cho các dòng máy ảnh fullfame, bao gồm cả những máy ảnh zoom cực rộng mở khẩu đến F2.8, như Canon RF 15-35mm.

Cấu hình bộ công cụ

 

 

 

TransMount WEEBILL 2 Sling Grip Tay cầm

 

 

ZHIYUN MasterEye Visual Controller VC100

 

TransMount Focus / Zoom Control Motor 2.0

TransMount Video Transmission Transmitter (AI)

Chân máy cầm tay TransMount WEEBILL 2

Hộp đựng TransMount WEEBILL

Nếu bạn thích mang gimbal riêng mà không cần đem thêm một phụ kiện nào khác, bạn có thể sắm thêm hộp đựng phụ kiện của Zhiyun. Bản thân nó có giá 89 đô la, nhưng sẽ hợp lý hơn nếu mua nó theo gói. Weebill 2 Combo có giá 649 đô la và bao gồm cả túi và tay cầm tháo lắp nhanh để sử dụng ở góc độ thấp, được bán riêng với giá 59 đô la. Nó vừa vặn với tay của bạn và là giải pháp tốt hơn cho các cảnh quay thấp so với việc sử dụng một bộ chân gấp.

Ngoài ra, để sử cho các dự án lớn mà bạn đang làm việc cùng một nhóm, bản Pro+ có sẵn với giá $ 1,099. Nó bao gồm mọi thứ từ bộ Pro, cùng với một màn hình cảm ứng di động, MasterEye VC100. Màn hình bao gồm màn hình lớn 5,5 inch với độ sáng 1.000cd / m2 và các nút điều khiển tích hợp để đặt độ nghiêng gimbal và điều chỉnh cài đặt máy ảnh. Và nó có giá $349.

Khả năng ổn định ba trục

Giống như hầu hết các gimbal được hỗ trợ khác, Weebill 2 ổn định máy ảnh của bạn trên cả ba trục. Để sử dụng, bạn cần lắp đúng máy ảnh của mình vào đúng vị trí cân bằng của nó. Việc sử dụng nó cũng giống như việc  bạn đã sử dụng các thiết bị gimbal tương tự khác nhưng có thêm màn hình lật, để giúp bạn nếu bạn cần điều chỉnh cân bằng dễ dàng hơn.

Khi gimbal được thiết lập đúng cách, cảnh quay từ máy ảnh của bạn có giao diện mượt mà và ổn định. Vlogger có thể ghi lại cảnh quay và tập trung vào nội dung chứ không phải biết sử dụng máy quay một cách hoàn hảo. Đối với các dự án điện ảnh , có thể thực hiện các cảnh quay cầm tay dài, như chuỗi Copacabana nổi tiếng của Goodfellas , có thể được thực hiện mà không cần một giàn Steadicam lớn.

Nút điều khiển ở bên cạnh

Hầu hết các gimbal khác đều điều khiển máy ảnh bằng nút điều khiển ở vị trí ngón cái trên tay cầm, vì vậy chúng có thể được vận hành bằng cùng một bàn tay dưới sự hỗ trợ của hệ thống. Weebill 2 đã di chuyển chúng sang phía bên trái, ngay phía trên báng cầm.

Cần điều khiển vẫn ở dưới ngón tay cái, nhưng có một khoảng thời gian điều chỉnh. Nó cũng không thể đảo ngược phản ứng trục y của nó, điều bạn có thể làm với Crane 2S và DJI RSC 2, điều đáng chú ý nếu bạn đã quen với phong cách điều khiển đó. Sự thay đổi này có thể mới đầu sẽ khá khó khăn khi làm quen với trục y so với điều khiển gắn bên.

Kết nối USB / USB – C

Weebill 2 hỗ trợ cap điều khiển máy ảnh qua USB cho các thương hiệu máy ảnh không gương lật chính, bao gồm Blackmagic, Canon, Nikon, Olympus, Panasonic, Sigma và Sony. Cổng điều khiển của nó là USB-C và cáp cho máy ảnh sử dụng micro USB và USB-C được tích hợp.

Màn hình LCD mở ra các chức năng bổ sung. Gimbal có thể được thiết lập để di chuyển trong các chuỗi thời gian trôi đi và nó cũng có thể quay xung quanh để chụp ảnh xoay 360 độ, hiệu ứng Vortex hoặc bạn có thể khóa trục cuộn để có được những bức ảnh điểm nhìn ấn tượng hơn trong chế độ Đi (di chuyển) . Ngoài ra còn có một nút kích hoạt, ở phía trước của tay cầm; nhấn đúp để kéo gimbal gần lại và nhìn ra đường chân trời.

Zhiyun đã bỏ qua pin có thể thay thế. Trên chiếc Crane 2S có một số điểm hấp dẫn như việc các bộ phận có thể tháo rời và có pin dự phòng phục vụ cho những ngày dài di chuyển, nhưng với Weebill 2, bạn bị hạn chế sạc qua USB-C. Bộ sạc công suất cao được hỗ trợ để bổ sung tốc độ sạc nhanh và gimbal cũng có thể hoạt động trực tiếp từ nguồn USB. Zhiyun ước tính Weebill 2 có thể hoạt động tới chín giờ mỗi lần sạc và mặc dù điều đó không quá tham vọng vì trên chiếc RSC2 của DJI có thể hoạt động đến 14 giờ.

Zhiyun Weebill 2 là một hệ thống ổn định hấp dẫn dành cho các nhà quay phim và vlogger sử dụng hệ thống máy ảnh không gương lật. Nó có đủ sức mạnh để hỗ trợ hệ thống máy ảnh full-frame, nhưng không cảm thấy quá lớn nếu bạn đang sử dụng thiết bị Micro Four Thirds hoặc APS-C. Máy ảnh ngày nay có thể ghi lại những cảnh quay tuyệt đẹp ở 4K và hơn thế nữa. Việc bổ sung tính năng ổn định gimbal giúp video cầm tay trông chuyên nghiệp hơn.;

Kết Luận:

Zhiyun Weebill 2 sử dụng khá nhiều công nghệ mới để ổn định chất lượng cho video và dễ dàng điều chỉnh cấu hình nhờ màn hình cảm ứng màu có sẵn – đây đúng là một sản phẩm đầy tính cạnh tranh của Zhizun đối với DJI.

Đặt hàng ngay tại: https://tokyocamera.vn/san-pham/zhiyun-tech-weebill-2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *